சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
உலகிற்கு எடுத்துச் செல்ல பல்வேறு வடிவங்களில் பாதுகாக்கப்பட்ட சித்த இலக்கியங்கள்– தேசிய மாநாடு சென்னையில் நடைபெற்றது
28 FEB 2024 10:01PM by PIB Chennai
ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் ஆதரவுடன், சித்தா ஆராய்ச்சிக்கான மத்திய கவுன்சில் (சிசிஆர்எஸ்), “தடுப்பு மற்றும் ஊக்குவிப்பு சுகாதாரப் பாதுகாப்பில் சித்த மருத்துவத்தின் பண்டைய ஞானம்” என்ற தலைப்பில் இரண்டு நாட்கள் தேசிய மாநாடு ஏற்பாடு செய்யபட்டது. இம்மாநாடு தேசிய சித்தா நிறுவனம் மற்றும் இந்திய மருத்துவம் மற்றும் ஹோமியோபதி இயக்குநரகத்துடன் இணைந்து ஏழாவது சித்த தின நிகழ்வுகளின் ஒரு பகுதியாக பிப்ரவரி 28 & 29, 2024 அன்று கலைவாணர் அரங்கம், சென்னை-600 005யில் நடைபெற் றது.
டாக்டர் எஸ்.செல்வராஜன்- திட்ட அலுவலர் சிசிஆர்எஸ் (ஆர்.ஓ. சித்தா/அறிவியல்-IV) வரவேற்புரையாற்றினார், தொடக்கவுரையை வழங்கினார், அதைத் தொடர்ந்து முனைவர் என்.ஜே. முத்துக்குமார் (சிசிஆர்எஸ் தலைமை இயக்குநர்) சிறப்புரையாற்றினார். பாரம்பரிய சிகிச்சை முறைகளை ஆராய்ந்து நவீன நடைமுறைகளில் அவற்றைப் பயன்படுத்துவதற்கான நேரம் இது என்று அவர் வலியுறுத்தினார். உடல், மன, உணர்ச்சி மற்றும் ஆன்மிகச் சொத்தை ஆரோக்கியமாகப் பெறுவதற்கு நம்மை நாமே ஒரு முழுமையான வழியில் கவனித்துக் கொள்வதற்கு வழிகாட்டும் ஒளியாக சித்த முறைமை குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
Photo2PG70.jpg)
Photo354I8.jpg)
சிறப்பு விருந்தினராக வருகை தந்திருந்த மருத்துவர் கே. ஜெகநாதன், தலைவர் NCISM, அவரது உரையில் இந்தக் கருத்தரங்கு மிகச்சிறந்த கண் திறப்பு நிகழ்வாக கூறினார். மேலும் அவர் ஆயுர்வேத சித்த யுனானி மருத்துவ படிப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் பயிற்சிகளுக்காக NCISM எடுத்த சமீபத்திய நடவடிக்கைகள் பற்றி கூறினார். திட்டமிடப்பட்ட இடைநிலை/ஒழுங்குநிலை ஆராய்ச்சிகள், பயிற்சிகள், முதுகலை மாணவர்களுக்கான நோக்குநிலை பாடத்திட்டங்கள் கல்லூரி முதல்வர்கள், கல்வியாளர்களுக்கான பயிற்சிகள், ஆராய்ச்சியாளர்களுக்கான அறிவியல் வெளியீடுகள் சம்பந்தமான பயிற்சிகள் பற்றியும் கூறினார். என்சிஐஎஸ்எம்ல் கையெழுத்தாக உள்ள புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் பற்றியும் விரிவாக கூறியிருந்தார். நோக்குநிலை கொள்கை வடிவமைப்பிற்கான ஆராய்ச்சி தகவல் அமைப்பு, தொழில்நுட்ப மேம்பாட்டிற்கான ஏஐசிடிஇ ஆயுர்வேதம், சித்தா மற்றும் யுனானி அமைப்புகளில் செயற்கை நுண்ணறிவை மேம்படுத்த பிட்ஸ் பிலானி, இளநிலை / முதுநிலை மாணவர்களுக்கு நிதி உதவி மற்றும் ஆராய்ச்சி வெளியீடு மானியத்துடன் வரவிருக்கும் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்களையும் அவர் குறிப்பிட்டார். சித்தா அமைப்பில் மெய்நிகர் யதார்த்தத்தை அறிமுகப்படுத்துதல், முதுகலை பட்டதாரிகளுக்கான தேசிய ஆசிரியர் தகுதித் தேர்வு, தேசிய வெளியேறும் தேர்வு மற்றும் மருத்துவக் கல்வி, ஆராய்ச்சி மற்றும் நடைமுறையை மேம்படுத்துவதற்கான பல முயற்சிகளை அவர் ஆணையத்தின் திட்டத்தைப் பகிர்ந்து கொண்டார்.
செல்வி. பாவனா சக்சேனா, ஐபிஎஸ், இந்திய அரசின் ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் இணைச் செயலர், சிறப்பு விருந்தினராகப் பங்கேற்று, தனது உரையில், ஆயுஷ் அமைச்சகம் கவனம் செலுத்தும் அமைச்சகங்களில் ஒன்றாக நமது பிரதமர் திரு. இந்திய மருத்துவ முறையை உலக அளவில் மேம்படுத்த வேண்டும் என்று நரேந்திர மோடி வலியுறுத்தியுள்ளார், சித்த மாணவர்கள் மற்றும் அறிஞர்கள் தங்கள் அமைப்பின் பிராண்ட் அம்பாசிடர் உயர்ந்த அர்ப்பணிப்புடன் வர வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார். பாரம்பரிய மருத்துவத் துறை மற்றும் முக்கிய சித்த முறைகளை அடுத்த கட்டத்திற்கு மேம்படுத்த NCISMMயின் திட்டங்களை அவர் பாராட்டினார். ஏஎச்எம்எஸ், ஐசிடி 11, 75 ஐஎம்ஆர் திட்டங்கள் போன்ற சிசிஆர்எஸ்யின் பல்வேறு செயல்பாடுகளை அவர் பாராட்டியுள்ளார். பாரம்பரிய மருத்துவ முறை நம் அன்றாட வாழ்வில் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, மேலும் நன்மைகளை மட்டும் அனுபவிப்பது மட்டும் போதாது, ஆனால் உலகிற்கு எடுத்துரைக்க செய்ய வேண்டும். கொள்கைகள், அமைப்பை முத்திரை குத்துவதன் மூலம் அனைவராலும் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டு ஏற்றுக்கொள்ளப்படும். நீண்ட காலத்திற்கு முன்பே யோகிகளால் உருவாக்கப்பட்ட மற்றும் ஆவணப்படுத்தப்பட்ட ஆராய்ச்சிகளை முழு உலகிற்கும் பங்களிப்பது மற்றும் முன்னெடுத்துச் செல்வது மாணவர் சமூகத்தின் கடமை என்று அவர் வலியுறுத்தினார். இறுதியாக, நிறுவனங்களின் மூலம் மிகக் குறுகிய அறிவிப்பு மற்றும் எதிர்காலத் திட்டமிடலில் நிகழ்வை வெற்றிகரமாக ஏற்பாடு செய்ததற்காக சிசிஆர்எஸ்யின் தலைமை இயக்குநரை அவர் வாழ்த்தினார்.
என்ஐஎஸ்யின் முன்னாள் இயக்குனர் பேராசிரியர் டாக்டர் வி. பானுமதி, தனது பாராட்டு உரையில், மூன்று முக்கிய நகைச்சுவைகளை சமநிலைப்படுத்த வீட்டு மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்த அறிவுறுத்தினார். பத்மஸ்ரீ டாக்டர். ஜி.வேலுச்சாமி, நீண்ட ஆயுளை உறுதிப்படுத்தவும், பாதரசம், பாஷாணம் போன்ற உலோகங்களை சிகிச்சை முகவர்களாகவும், உலோகத் தயாரிப்புகளை மேம்படுத்தவும், குறிப்பாக தொற்று அல்லாத நோய்களுக்கு, நோயைத் தடுப்பது பற்றிய தனது அறிவைப் பகிர்ந்து கொண்டார்.
மாண்புமிகு அமைச்சரவை அமைச்சர் ஷ. சர்பானந்தா சோனோவால், ஆயுஷ் அமைச்சகம் & துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர்வழிகள் அமைச்சகம். அரசு ஆரோக்கியமாக வாழ சித்தர்களின் அடிச்சுவடுகளைப் பின்பற்றுங்கள் என்று வாழ்த்துரை வழங்கினார்.
Photo47AW4.jpg)
உள்ளிட்ட பல்வேறு தலைப்புகளில் திட்டமிட்டபடி முழுமையான விரிவுரைகள் நடத்தப்பட்டன: முன்னுதாரண மாற்றத்திற்கான தேவை – நோக்கம் மற்றும் சவால்கள் – டாக்டர் ஜி. சிவராமன் (சித்தா மருத்துவர், உறுப்பினர், மாநில திட்டக்குழு, தமிழ்நாடு அரசு), முன்கணிப்பு சித்த மருத்துவம் மற்றும் அதன் தாக்கம் மற்றும் ஆரோக்கியத்தில் ஊக்குவிப்பு– டாக்டர் வி. பாலமுருகன், (சித்தா மருத்துவர், சித்த மருத்துவத்திற்கான அம்ருதா மையம்), சித்தா சிஸ்டம் ஆஃப் மெடிசின் அமுலாக்கத்திற்கான உத்திகள் தடுப்பு மற்றும் ஊக்குவிப்பு சுகாதாரத்தில் – டாக்டர் சையத் ஹிசார் (விஞ்ஞானி - இ (மருத்துவம்) ஐசிஎம்ஆர் - என்ஐஆர்டி), பொது சுகாதாரத்தின் வரலாற்று மேம்பாடு – டாக்டர் ஜி. தங்கவேல் (மூத்த விரிவுரையாளர் ஸ்ரீ ராமச்சந்திரா உயர் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனம், பொது சுகாதாரத்தின் வரலாற்று வளர்ச்சி), சிசிஆர்எஸ் மூலம் தடுப்பு மற்றும் ஊக்குவிப்பு சுகாதாரப் பராமரிப்பை முன்னெடுத்துச் செல்வதற்கான ஆராய்ச்சி முன்னோக்குகள் – டாக்டர் யூஜின் வில்சன் (ஆராய்ச்சி அதிகாரி (சித்தா), சித்தா ஆராய்ச்சிக்கான மத்திய கவுன்சில்), மற்றும் காரை சூளை - அறிவியல் பின்புலத்துடன் கூடிய பழங்கால ஞானத்தின் சித்தா முன்னோக்குகள் பற்றிய விவாதம் – டாக்டர். எஸ். பாலாஜி மரியா சித்த மருத்துவக் கல்லூரியின் இணைப் பேராசிரியர்.
Photo59YHX.jpg)
டாக்டர். ஜி. சிவராமன் தனது முழுமையான அமர்வில் நிலவேம்புக் குடிநீர் மற்றும் கபசுரக் குடிநீர் பற்றிய 45 வெளியீடுகளுக்காக சிசிஆர்எஸ் மற்றும் என்ஐஎஸ் ஆகியவற்றைப் பாராட்டினார். மனித ஆரோக்கியம் மற்றும் ஜூனோடிக் நோய்களில் காலநிலை மாற்றத்தின் தாக்கத்தை அவர் வலியுறுத்தினார். ஆயுஷ் மற்றும் பயோமெடிசினை ஒருங்கிணைப்பது குறித்த தனது எண்ணங்களைப் பகிர்ந்து கொண்ட அவர், சித்தா மேலாண்மை முறையைப் பற்றி மேலும் ஆராய்ச்சி செய்ய வேண்டியதன் அவசியத்தை பொதுமக்களுக்கு மேலும் அணுகக்கூடியதாக மாற்ற வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார். கிளைசெமிக் குறியீட்டுடன் 35 பாரம்பரிய அரிசி வகைகளைத் தயாரித்த அனுபவத்தைப் பகிர்ந்துகொண்டு முடித்தார்.
1000க்கும் மேற்பட்ட பிரதிநிதிகள் மற்றும் 258 வாய்மொழி/சுவரொட்டி விளக்கக்காட்சிகளுடன் மாணவர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சி சமூகத்தினரிடமிருந்து இந்த மாநாடு பெரும் வரவேற்பைப் பெற்றது.
மாநாட்டின் ஒரு பகுதியாக மூலிகை கண்காட்சியும் 200 க்கு மருத்துவ தாவரங்கள் மற்றும் அவற்றின் பயன்பாடுகள் மற்றும் இந்த பண்டைய ஞானத்திற்கு பங்களித்த சித்தர்களுடன் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது.
Photo6VT3O.jpg)

Special Service and Features
Siddha literature preserved in various forms to be taken to the world-National conference held at Chennai
28 FEB 2024 10:01PM by PIB Chennai
A two-day National conference on ‘Ancient wisdom of Siddha medicine in preventive and promotive health care’ was organized by Central Council of Research in Siddha in association with National Institute of Siddha, Minister Ayush, Govt. of India and Directorate of Indian Medicine and Homeopathy, as a part of seventh Siddha day post event on 28 &29th of Feb 2024 at Kalaivanar arangam, Chennai.
Dr. S. Selvarajan-Program officer CCRS (RO Siddha/Sci-IV) welcomed the gathering and issued opening remarks, followed by Dr. N.J. Muthukumar (Director General CCRS), who delivered keynote address. He emphasized that its time to look into traditional ways of healing and apply them in modern practices. He mentioned Siddha system as a guiding light to take care of ourselves in a holistic way in order to attain physical, mental, emotional and spiritual asset of wellness.
Photo2A0C6.jpg)
Photo3O9BE.jpg)
Special guest Prof.Dr.K. Jagannathan, President, NCISM, in his talk appreciated the conference to be an eye opener and brainstorming event and updated the gathering on the recent steps taken by NCISM to improve education, research and practice of Ayurveda, Siddha and Unani systems of medicine, to provide students with interdisciplinary/transdisciplinary research options, upcoming planned internship programs and orientation programs for PG students and principals/education administrators, respectively. He also added about the PG guide orientation program focussing publication ethics, scientific writing and research integrity. He also made a mention about upcoming MOUs with Research Information system for orientational policy framing, AICTE for technology development, BITS Pilani to promote Artificial Intelligence in Ayurveda, Siddha and Unani systems, financial assistance to UG/PG students and research publication grant. He shared the commission’s plan to induct virtual reality in Siddha system, conduct National Teachers Eligibility Test for PG scholars, National Exit test and many other initiatives to improve Medical Education, Research and practice.
Miss. Bhavna Saxena, IPS, Joint Secretary, Ministry of Ayush, Government of India, special guest in her talk appreciated Ayush ministry as one of the focused ministries as our prime minister Sh. Narendra Modi has insisted in promoting Indian system of medicine to global level, urged Siddha students and scholars to come up as brand ambassador of their system by highest dedication. She appreciated the schemes of NCISM taken up to develop Traditional Medicine sector and mainstream Siddha system to the next level. She has appreciated different activities of CCRS like AHIMS, ICD 11, 75 IMR projects etc. She added that traditional system of medicine is incorporated in our daily life and it is not sufficient for us to enjoy the benefits alone but to convey the world, make policies, by branding the system so as to be accepted and embraced by everyone. She emphasized that duty of the student community to contribute and carry forward the researches developed and documented by yogis long ago to the whole world. Finally, she congratulated DG CCRS to have successfully organized the event in a very short notice and futuristic planning through the institutes.
Prof. Dr. V. Bhanumathi former director of NIS, in her felicitation address, advised to use household spices to balance three vital humors. Padma Shri Dr. G.Veluchamy shared his knowledge about prevention of disease to ensure longevity and improve formulations on mercury, pashanam like metals as therapeutic agents and metallic preparation, especially for non-communicable disease.
Honorable Cabinet Minister Sh. Sarbananda Sonowal, Ministry of Ayush & Ministry of Ports, Shipping & Waterways, Govt. of India greeted the gathering with his message to follow the footsteps of Siddhars to ensure healthy living.
Photo4NHW4.jpg)
Plenary lectures were conducted as planned on a wide range of topics including Need for Paradigm Shift – Scope and Challenges by Dr. G. Sivaraman (Siddha Physician, Member, State Planning Commission, Govt of Tamil Nadu), Predictive Siddha Medicine and its impact on proactive & promotive health by Dr. V. Balamurugan, (Siddha Physician, Amrutha Centre for Siddha Medicine), Strategies for implementation of Siddha System of Medicine Evidence in Preventive and Promotive Healthcare by Dr. Syed Hissar (Scientist – E (Medical) ICMR – NIRT), Historical development of Public Health by Dr. G. Thangavel (Senior Lecturer Sri Ramachandra Institute of Higher Education & Research, Historical development of Public Health), Research Perspectives to take forward Preventive and Promotive Health care through CCRS by Dr. Eugene Wilson (Research Officer (Siddha), Central Council for Research in Siddha) and A discussion on Karai Soolai – Siddha Prespectives of Ancient Wisdom with Scientific background by Dr. S. Balaji, Associate Professor, Maria Siddha Medical College.
Photo52RFY.jpg)
Dr. G. Sivaraman in his plenary session appreciated CCRS and NIS for their 45 publications on Nilavembu kudineer and Kabasura kudineer. He emphasized the impact of climate change on human health and zoonotic diseases. He shared his thoughts on integrating Ayush and biomedicine, and stressed the need for further research on the Siddha system of management to make it more accessible to the general public. He concluded by sharing his experience of preparing 44 traditional rice varieties with a glycemic index.
The conference had huge response from students and research community with over 1000 delegates and 258 oral/poster presentations
Herbal expo was also organised as a part of the conference with 200 medicinal plants and their uses and Siddha stalwarts who have contributed to this ancient wisdom
Photo68PI2.jpg)