சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
இந்திய தர நிர்ணய அமைவனம் (பிஐஎஸ்), டாக்டர். எம்.ஜி.ஆர். கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தில் பல்கலைக்கழக இளைஞர்கள் இடையேயான தரம் குறித்த விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சியை நடத்தியது
27 FEB 2024 8:23PM by PIB Chennai
இந்திய தர நிர்ணய அமைவனத்தின் சென்னை கிளை அலுவலகம், டாக்டர் எம்.ஜி.ஆர் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவன பல்கலைக்கழக மாணவர்களுக்கு (மானக் மித்ரா) இளைஞர்கள்-இளைஞர்கள் இணைப்பு பிரச்சாரத்திற்கான பயிற்சி நிகழ்ச்சியை இன்று நடத்தியது. பயிற்சி நிகழ்ச்சியை இத்திய தர அமைவனத்தின் திரு. ஜீவானந்தம், மற்றும் ஸ்ரீ தினேஷ் ராஜகோபாலன், நடத்தினர். பயிற்சி நிகழ்ச்சிக்குப் பிறகு, டாக்டர் கோபாலகிருஷ்ணன், பேராசிரியர் டாக்டர் எம்ஜிஆர் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவன பல்கலைக்கழகம் மற்றும் திரு. D. ஜீவானந்தம். இணை இயக்குநர், பல்கலைக்கழக வளாகத்தில் தர இணைப்பு பிரச்சாரத்தை கொடியசைத்து துவக்கி வைத்தனர். இந்த மானக் மித்ராக்கள் /இளைஞர்கள், முழுமையாக பிஐஎஸ் செயல்பாடுகள் பற்றிய தகவல்களை இளைஞர்கள்/பொது நுகர்வோர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்வார்கள்.
இந்திய தர நிர்ணய அமைவனம் (பி.ஐ.எஸ்) என்பது இந்திய அரசின் நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு மற்றும் பொது விநியோக அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படும் ஒரு சட்டரீதியான அமைப்பாகும். இது பொருள்களுக்கான தர உரிமம் (ஐஎஸ்ஐ மார்க்), மேலாண்மை திட்ட சான்றிதழ், தங்கம் மற்றும் வெள்ளி நகைகள்/கலைப் பொருள்களுக்கான ஹால்மார்க் உரிமம் மற்றும் ஆய்வகச் சேவைகளின் நலன் மற்றும் நுகர்வோர் பாதுகாப்பை நோக்கமாகக் கொண்ட பல்வேறு திட்டங்களை செயல்படுத்துகிறது.
BIS பல்வேறு பல்வேறு தரநிலைகளை மேம்படுத்துதல் நடவடிக்கைகள் மூலம் தொழில்கள், அரசு, கல்வித்துறை மற்றும் நுகர்வோர் இடையே தரநிலைகள் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஊக்குவித்து வருகின்றது.
உலக நுகர்வோர் உரிமை தினத்தை மனதில் கொண்டு, நுகர்வோர்களுக்கு கல்வி கற்பிப்பதற்காக, BIS ஆனது நுகர்வோருடன் நேரடி இணைப்பு முறையில் தரம் குறித்த பிரச்சாரத்தைத் தொடங்கியுள்ளது. மானக் மித்ரா என்று அழைக்கப்படும் இளைஞர் தன்னார்வலர்களின் நெட்வொர்க் மூலம் இந்த பிரச்சாரம் மேற்கொள்ளப்படுகிறது. இந்த தன்னார்வலர்கள் BIS செயல்பாடுகள், நுகர்வோர் பாதுகாப்பில் BIS இன் பங்கு பற்றிய தகவல்களை மாணவர்கள், இளைஞர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்வார்கள். இது அவர்களுக்குப் பொருந்தும் வகையில் BIS திட்டங்களின் நன்மைகள் மற்றும் பலன்களைப் பெறவும், தேவைப்படும் போது, பரிச்சயத்துடனும் எளிதாகவும் பல்வேறு அம்சங்களைப் பயன்படுத்திக்கொள்ள அவர்களுக்கு அதிகாரம் அளிக்கும்.
PTNB.jpeg)
31QZ.jpeg)

Special Service and Features
BUREAU OF INDIAN STANDARDS (BIS) ORGANIZED YOUTH-TO-YOUTH CONNECT CAMPAIGN AT DR. M.G.R. EDUCATIONAL AND RESEARCH INSTITUTE UNIVERSITY, IN CHENNAI TODAY
27 FEB 2024 8:23PM by PIB Chennai
Bureau of Indian Standards is a statutory body functioning under the aegis of Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Government of India. It operates various schemes like Product Certification (ISI mark), Management Systems Certification, Hall Marking of Gold and Silver Jewellery/Artefacts and Laboratory Services for the benefit of the industry and in turn aiming at consumer protection.
BIS promotes and creates awareness about standards among various stakeholders viz. Industries, Government, Academia & Consumers through various standards promotion activities. On the occasion of World Consumer right’s day in order to educate the consumers, BIS has started the Quality Connect Campaign for engaging with the consumers in direct connect mode. The campaign is undertaken through the network of youth volunteers, called the Manak Mitra. These volunteers will share the information about BIS activities, role of BIS in consumer protection with students, youths. This will empower them to take advantages and benefits of BIS Schemes as applicable for them and utilise the various features, as and when required, with familiarity and ease.
Accordingly, Bureau of Indian Standards, Chennai Branch Office conducted a training programme for Youth-to-Youth Connect Campaign to the Students (Manak Mitra) of Dr. M.G.R. Educational and Research Institute University. Training programme was conducted by Shri. Jeevanandam Sc-D, and Shri Dhinesh Rajagopalan L, Sc-C Bureau of Indian Standards.
After the training programme, Flagoff Ceremony was done by Dr. Gopalakrishnan, Provost Dr. MGR Educational and Research Institute University and by Shri. D. Jeevanandam, Scientist – D/ Joint Director, at the university campus. The university shall be undertaking the Quality Connect Campaign on behalf of BIS. These Manak Mitras will engage comprehensively with the youth and share the information about BIS activities to Common Consumers.
0YFM.jpeg)
G11X.jpeg)