சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
இந்திய தர நிர்ணய அமைவனம் (BIS), சென்னை கிளை அலுவலகம் மானக் மந்தன் – கலந்துரையாடல் நிகழ்ச்சியை நடத்த்தியது
22 FEB 2024 8:40PM by PIB Chennai
இந்திய தர நிர்ணய அமைவனம், சென்னைக் கிளை அலுவலகம், "பணி நாற்காலிகள்-விவரக்குறிப்புகள் - IS 17631:2022 & பொது நோக்கத்திற்கான நாற்காலிகள் மற்றும் ஸ்டூல்கள் - IS 17632:2022"என்ற தலைப்பில் சென்னையில் இன்று (22 Feb 2024) மானக் மந்தன் - கலந்துரையாடல் நிகழ்ச்சியை ஏற்பாடு செய்தது.
திரு D ஜீவானந்தம், திட்டத்தின் நோக்கங்களை விளக்கினார். மேலும் அவர் பேசும் போது , BIS ஒவ்வொரு மாதமும் தொழில்துறையின் நலனுக்காக "மானக் மந்தன்" என்ற தலைப்பில் புதிய தொடர் கலந்துரையாடல் நிகழ்ச்சிகளை ஏற்பாடு செய்யத் தொடங்கியுள்ளது, தொழில்துறை மற்றும் வர்த்தக அமைப்புகள், வர்த்தக சபைகள், தொழில் சங்கங்கள், பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் அல்லது அத்தகைய தயாரிப்புகளைப் பயன்படுத்தும் நிறுவனங்கள், அரசுத் துறைகள், ஒழுங்குமுறை அமைப்புகள், ஆய்வகங்கள், சிவில் சமூகக் குழுக்கள் மற்றும் கல்வியாளர்களுக்கு புதிய தரநிலைகளை அறிமுகப்படுத்தவும், உள்ளூர் உற்பத்தியாளர்களுக்கு முக்கியமான திருத்தங்கள் மற்றும் பரவலான புழக்க வரைவுகளைப் பகிரவும் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.
மேலும் அவர் பேசும் போது , வேலை நாற்காலிகள், பொதுவாக அலுவலக நாற்காலிகள் என்றும் குறிப்பிடப்படுகின்றன, தொழில்முறை சூழல்களில் அத்தியாவசிய கூறுகளாக இவை செயல்படுகின்றன, வசதி , உற்பத்தித்திறன் மற்றும் பணிச்சூழலியல் இவற்றிற்கான அடித்தளத்தை வழங்குகின்றன. இந்த நாற்காலிகள் வேலையில் ஈடுபட்டுள்ள தனிநபர்களின் பல்வேறு தேவைகளை நிவர்த்தி செய்யும் வகையில் உன்னிப்பாக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன
அலுவலகப் பணிகள், கூட்டங்கள் மற்றும் கூட்டு நடவடிக்கைகளில். பணி நாற்காலிகளின் வடிவமைப்பு மற்றும் அம்சங்கள் அலுவலகத்தின் பயனர்களின் நல்வாழ்வு மற்றும் செயல்திறனுக்கு கணிசமாக பங்களிக்கின்றன. வேலை நாற்காலிகளின் ஒரு மிக முக்கியமான அம்சம் அவற்றின் பணிச்சூழலியல் வடிவமைப்பு ஆகும். சரியான தோரணையை ஊக்குவிப்பதற்கும்,பணிவிபத்து அபாயத்தைக் குறைப்பதற்கும் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது, சரிசெய்யக்கூடிய இருக்கை உயரம், இடுப்பு ஆதரவு மற்றும் தனிப்பயனாக்கக்கூடிய ஆர்ம்ரெஸ்ட்கள் போன்ற பணிச்சூழலியல் அம்சங்கள் இந்த நாற்காலிகளில் இணைக்கப்பட்டுள்ளன என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
திரு B J கெளதம், பேசும் போது, இந்திய தர நியமம் IS 17631 & IS 17632 பணி நாற்காலிகள் மற்றும் பொது நோக்கம் நாற்காலிகளின் தேவைகளை உள்ளடக்கியது. அது முற்றிலும் தயாரிக்கப்பட்ட / புனையப்பட்ட வேலை நாற்காலிகள் மற்றும் பொது நோக்கம் ஆகிய இரண்டிற்கும் அதன் பொருந்தக்கூடிய தன்மையை விரிவுபடுத்துகிறது.IS 17632, சாய்ந்த அல்லது சாய்க்கும் நாற்காலிகள், செட்டிகள், ராக்கிங் நாற்காலிகள் மற்றும் பல இருக்கை நாற்காலிகளைப் பற்றி குறிப்பிடப்படவில்லை. நாள்பட்ட நாற்காலிகள், சீரழிந்த பொருட்கள், மெத்தை துணிகள் அல்லது போம் மெத்தைகளின் ஆயுள் ஆகியவற்றிற்கான மதிப்பீடுகள் இதில் சேர்க்கப்படவில்லை என்று கூறினார்.
இந்த நிகழ்வில் சுமார் 40 பங்குதாரர்கள் கலந்து கொண்டனர்.
இந்திய தர நிர்ணய அமைவனம் (பி .ஐ .எஸ்) என்பது இந்திய அரசின் நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு மற்றும் பொது விநியோக அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படும் ஒரு சட்டரீதியான அமைப்பாகும். இது பொருள்களுக்கான தர உரிமம் (ஐஎஸ்ஐ மார்க்), மேலாண்மை திட்ட சான்றிதழ், தங்கம் மற்றும் வெள்ளி நகைகள்/கலைப் பொருள்களுக்கான ஹால்மார்க் உரிமம் மற்றும் ஆய்வகச் சேவைகளின் நலன் மற்றும் நுகர்வோர் பாதுகாப்பை நோக்கமாகக் கொண்ட பல்வேறு திட்டங்களை செயல்படுத்துகிறது.
E91Q.jpeg)
M3WW.jpeg)

Special Service and Features
Bureau of Indian Standards organises Manak Manthan Programme
22 FEB 2024 8:40PM by PIB Chennai
Chennai, February 22, 2024
Bureau of Indian Standards (BIS), Chennai Branch Office organized BIS - Manak Manthan Programme on "Work Chairs-Specifications - IS 17631:2022 & General Purpose Chairs and Stools - IS 17632:2022” at Hotel Rajpark, Chennai Today,22 Feb 2024.
Shri D Jeevandam,Scientist-D while explaining the Programme Objectives mentioned BIS is organizing series of discussion-programmes titled “Manak Manthan” for the benefit of industry which is scheduled on every month, and is envisaged to launch new standards and share important revisions / amendments and wide circulation drafts to local manufacturers, Industrial and Trade Bodies, Chambers of Commerce, Industry Associations, PSU’s or organizations who use such products, Government departments, Regulatory bodies, Laboratories, Civil society groups and Academia.
He also added that Work chairs, also commonly referred to as office chairs, serve as essential components in professional environments, providing a foundation for comfort, productivity, and ergonomic support. These chairs are meticulously crafted to address the diverse needs of individuals engaged.in office tasks, meetings, and collaborative activities. The design and features of work chairs contribute significantly to the well-being and efficiency of users in various workplace settings. One paramount aspect of work chairs is their ergonomic design. Engineered to promote proper posture and reduce the risk of musculoskeletal strain, ergonomic features such as adjustable seat height, lumbar support, and customizable armrests are incorporated into these chairs.
Shri Jeevanandam mentioned IS 17631 & IS 17632 covers the requirements of work chairs & general purpose chairs and stools. It extends its applicability to both completely manufactured/fabricated work chairs & general purpose chairs and stools. It also applies to ready-to-assemble units. This standard focuses on the specifications for work chairs, General purpose chairs and stools covering various aspects such as performance, safety, and durability. IS 17632 excludes reclining or tilting chairs, settees, rocking chairs, and multiple seating configurations. However, it does not include assessments for ageing, degradation, or the durability of stuffing materials, upholstery fabrics, or foam cushions.
Shri B J Gowtham,Scientist-D elaborated on IS 17631 & IS 17632 that it stands as a testament to India's commitment to upholding rigorous standards in the furniture industry, ensure the performance and safety of general-purpose chairs and stools & work chairs in diverse settings. It serves as a valuable resource for manufacturers, designers, and consumers alike, promoting a culture of excellence in the production and use of general-purpose chairs, stools and work chairs.
Around 40 Stakeholders on the subject matter attended the Programme.
Bureau of Indian Standards, the National Standards Body of India is a statutory body functioning under the aegis of Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Government of India. It operates various schemes like Product Certification (ISI mark), Management Systems Certification, Hall Marking of Gold and Silver Jewellery/Artefacts and Laboratory Services for the benefit of the industry and in turn aiming at consumer protection.
LW9L.jpeg)
69EH.jpeg)