યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ દાદરા નગર હવેલીના સિલ્વાસામાં સાયલી ક્રિકેટ ગ્રાઉન્ડ ખાતે સ્પોર્ટ્સ આઉટરીચ પ્રોગ્રામનું ભવ્ય ઉદ્ઘાટન
કેન્દ્રીય રમતગમત અને યુવા બાબતો અને માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુર અને પ્રશાસક પ્રફુલ પટેલ દ્વારા સ્પોર્ટસ કીટનું પણ વિતરણ
ખેલો ઈન્ડિયા કાર્યક્રમ વિવિધ રમતોમાં ભારતની તાજેતરની સફળતાની ચાવી છે: શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુર
20 FEB 2024 7:14PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ દાદરા નગર હવેલીના સિલ્વાસામાં સાયલી ક્રિકેટ ગ્રાઉન્ડ ખાતે સ્પોર્ટ્સ આઉટરીચ પ્રોગ્રામનું ભવ્ય ઉદ્ઘાટન કેન્દ્રીય રમતગમત અને યુવા બાબતો અને માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુર અને પ્રશાસક પ્રફુલ પટેલ દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું. આ સાથે સ્પોર્ટસ કીટનું પણ વિતરણ કરવામાં આવ્યું હતું.
આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રીએ જણાવ્યું હતું, 'ખેલો ઈન્ડિયા કાર્યક્રમ ભારતની તાજેતરની સફળતાની ચાવી છે. ભારતના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા રમતગમતના વિકાસ માટે ઘણા અસરકારક પગલાં લેવામાં આવ્યા છે. તેમના આ પ્રયાસોને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ દાદરા અને નગર હવેલી અને દમણ અને દીવના પ્રશાસક પ્રફુલ્લ પટેલના સક્ષમ નેતૃત્વ અને સક્ષમ માર્ગદર્શન અને માર્ગદર્શન હેઠળ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ પ્રશાસન દ્વારા સક્રિયપણે આગળ વધારવામાં આવી રહ્યા છે.'
રમતગમતના વિકાસ માટે કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ પ્રશાસન દ્વારા ઘણી મૂળભૂત માળખાગત સુવિધાઓ વિકસાવવામાં આવી છે. ખેલાડીઓને વધુ સારી અને ગુણવત્તાયુક્ત તાલીમ અને સાધનો પણ આપવામાં આવી રહ્યા છે. રાજ્યના ખેલાડીઓ રાષ્ટ્રીય કક્ષાએ વધુ સારું પ્રદર્શન કરીને રાજ્યનું નામ રોશન કરી રહ્યા છે તે વહીવટીતંત્ર દ્વારા કરવામાં આવી રહેલા પ્રયાસોનું પરિણામ છે.
ઉલ્લેખનીય છે કે તાજેતરમાં પ્રશાસકના માર્ગદર્શન હેઠળ દિવના સુંદર બીચ પર રાષ્ટ્રીય કક્ષાની દીવ બીચ ગેમ્સ-2024નું સફળતાપૂર્વક આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું, જેનું ઉદ્ઘાટન રમતગમત મંત્રી શ્રી અનુરાગસિંહ ઠાકુરના હસ્તે કરવામાં આવ્યું હતું. આ ઈવેન્ટ એટલી સફળ રહી કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ તેમની મન કી બાતમાં અને ખેલો ઈન્ડિયા યુથ ગેમ્સના ઉદ્ઘાટન સમયે તેનો ઉલ્લેખ કર્યો.
તે કાર્યક્રમની સફળતા પછી, પ્રબંધકના નેતૃત્વ અને માર્ગદર્શન હેઠળ, એક ભવ્ય કાર્યક્રમ સ્પોર્ટ્સ આઉટરીચ પ્રોગ્રામ શરૂ કરવામાં આવ્યો છે, જેનું ઉદ્ઘાટન કેન્દ્રીય રમતગમત અને યુવા બાબતો અને માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરના હસ્તે કરવામાં આવ્યું હતું. આ ભવ્ય કાર્યક્રમમાં મંત્રીઓ અને પ્રશાસકો દ્વારા કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશના લગભગ 35,000 પ્રતિભાશાળી ખેલાડીઓને સ્પોર્ટ્સ કીટ આપવામાં આવી હતી. જેમાં વિવિધ રમતોની 12,410 જેટલી સ્પોર્ટ્સ કીટનું વિતરણ કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં 1,460 ક્રિકેટ બેટ, 4,380 ક્રિકેટ બોલ, 730 ક્રિકેટ સ્ટમ્પસેટ, 1,460 વોલીબોલ, 730 વોલીબોલ નેટ, 1,460 ફૂટબોલ, 2,190 કિટબાનો સમાવેશ થાય છે. આ પ્રતિભાશાળી ખેલાડીઓમાં દાદરા અને નગર હવેલીની 20 ગ્રામ પંચાયતોના 70 ગામના ખેલાડીઓ, દમણની 14 ગ્રામ પંચાયતોના 24 ગામો અને સિલવાસા અને દમણ મ્યુનિસિપલ કાઉન્સિલના દરેક વોર્ડના ખેલાડીઓનો સમાવેશ થાય છે.
ઉલ્લેખનીય છે કે સ્પોર્ટ્સ આઉટરીચ પ્રોગ્રામની જાહેરાત એડમિનિસ્ટ્રેટર પ્રફુલ પટેલ દ્વારા વર્ષ 2023માં કરવામાં આવી હતી. આ યોજનાનો મુખ્ય ઉદ્દેશ્ય ગ્રામીણ અને શહેરી વિસ્તારોમાંથી પ્રતિભાશાળી ખેલાડીઓની ઓળખ કરવાનો છે, તેઓને પ્રશાસન તરફથી રમતગમતની સામગ્રી પૂરી પાડીને રમતગમત ક્ષેત્રે વધુ સારી તકો પૂરી પાડવાનો છે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Anurag Singh Thakur distributes Sports Kits to young sportspersons in Silvassa
Khelo India program key to India’s recent success in various sports, says the Minister
20 FEB 2024 7:14PM by PIB Ahmedabad
Union Minister of Sports and Youth Affairs and Information and Broadcasting Shri Anurag Singh Thakur today distributed Sports Kits to 35,000 players as part of Sports Outreach Program at Saili Cricket Ground in Silvassa. The Administrator of Union territory of Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu Shri Praful Patel was present during the event.
While speaking at the ceremony at Sayli Cricket Ground, the Union Sports Minister said, “Under the visionary leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi many effective steps have been taken for the development of sports. Khelo India programme is one of the key initiatives in this regard and it has led to many success stories at global level. “ He lauded the efforts taken by the Union Territory Administration under the leadership of Shri Praful Patel, Administrator of Union Territory Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu and said it would reflect in sportspersons from the region doing well in future.
Shri Thakur added that many steps have been taken by the union government to develop the basic infrastructure sports. Better quality training and equipments are also being provided to the players. Due to these efforts players of the region are bringing glory by performing better at the national level, he said.
While mentioning the recently held the national level Diu Beach Games-2024 that was successfully organized on the beautiful beach of Diu Shri Thakur said it found mention by the Prime Minister in his Mann Ki Baat broadcast.
During the event sports kits were distributed to about 35,000 talented players of the Union Territory. It included about 12,410 sports kits of different sports, 1,460 cricket bats, 4,380 cricket balls, 730 cricket stump sets, 1,460 volleyballs, 730 volleyball nets, 1,460 footballs, 2,190 kitbags. Young players from 70 villages of 20 gram panchayats of Dadra and Nagar Haveli, 24 villages of 14 gram panchayats of Daman and players from each ward of Silvassa and Daman Municipal Council benefited during this event.
It is noteworthy that the Sports Outreach Program was announced by Administrator Praful Patel in the year 2023. The main objective of this scheme is to identify talented players from rural and urban areas, to provide them better opportunities in the field of sports by providing them sports materials from the administration.