संरक्षण मंत्रालय
भारतीय लष्कराकडून भरतीसाठी ऑनलाईन नोंदणी सुरू
14 FEB 2024 5:59PM by PIB Mumbai
भारतीय लष्कराने 13 फेब्रुवारी 24 ते 22 मार्च 24 या कालावधीत अग्निवीर आणि नियमित केडरच्या भरतीसाठी ऑनलाईन नोंदणी सुरू केली आहे. महाराष्ट्र, गुजरात, गोवा राज्यातील आणि दमण, दीव आणि दादरा नगर हवेली या केंद्रशासित प्रदेशातील उमेदवार भारतीय लष्कराच्या www.joinindianarmy.nic.in या अधिकृत संकेतस्थळावरून नोंदणी करू शकतात. संकेतस्थळाच्या JCO/OR/Agniveer नावनोंदणी विभागात हिंदी आणि इंग्रजीमध्ये व्हिडिओसह पात्रता, नोंदणी प्रक्रिया उपलब्ध आहे. अर्जदारांच्या शंकांचे निरसन करण्यासाठी वापरकर्ता अनुकूल चॅटबॉट देखील संकेतस्थळावर उपलब्ध आहे. ऑनलाईन सामायिक प्रवेश परीक्षेदरम्यान खेळाडू, एनसीसी प्रमाणपत्र धारक, आयटीआय आणि पदविका धारकांना अतिरिक्त गुण दिले जातील. ऑनलाईन सामायिक प्रवेश परीक्षेत ऑफिस असिस्टंट/एसकेटी श्रेणीसाठी प्रथमच टंकलेखन चाचणी देखील सुरू करण्यात आली आहे. उमेदवारांनी भरती प्रक्रियेच्या कोणत्याही टप्प्यात दलाल आणि फसवणूक करणाऱ्यांना बळी न पडण्याचा सल्ला देण्यात आला आहे. कोणत्याही शंका आणि स्पष्टीकरणासाठी, अर्जदार जवळच्या सैन्य भरती कार्यालयाशी संपर्क साधू शकतात.
तरुणांसाठी राष्ट्रीय सुरक्षेसाठी योगदान देण्याची, मौल्यवान कौशल्ये विकसित करण्याची आणि शौर्य आणि अभिमानाचा वारसा असलेल्या प्रतिष्ठित संस्थेचा भाग होण्याची ही सुवर्णसंधी आहे.

Ministry of Defence
Indian Army opens online registration for recruitment
14 FEB 2024 5:59PM by PIB Mumbai
Indian Army has opened the online registration for recruitment of Agniveer and Regular Cadre from 13 Feb 24 to 22 Mar 24. Candidates from Maharashtra, Gujarat, Goa and Union Territories of Daman, Diu and Dadra Nagar Haveli can register through official Indian Army Website www.joinindianarmy.nic.in. The eligibility, registration procedure with videos in Hindi and English are available in the JCO/OR/Agniveer enrolment section of the website. User friendly chatbot is also available in the website to address the queries by the applicants. Bonus marks for sports persons, NCC certificate holders, ITI and Diploma holders will be given during the online Common Entrance Exam. Typing test has also been introduced for the first time for the Office Assistant/SKT category during online Common Entrance Exam. Candidates are advised not to fall prey to touts and fraudsters during any stage of recruitment process. For any queries and clarification, applicants can contact nearest Army Recruitment Office.
This is a golden opportunity for the youth to contribute towards national security, develop valuable skills and be part of a prestigious organisation with a legacy of valour and pride.