சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
வருமான வரித்துறை (தமிழ்நாடு மற்றும் புதுச்சேரி) மண்டலத்தில், இந்நிதியாண்டில் (2023-24) வருமான வரிச் சட்டம், 1961ன் விதிகளை மீறிய குற்றத்திற்காக தொடரப்பட்ட வழக்கில் ஒன்பதாவது முறையாக தண்டனை வழங்கப்பட்டது.
09 FEB 2024 7:05PM by PIB Chennai
வருமான வரித்துறை (தமிழ்நாடு மற்றும் புதுச்சேரி) மண்டலத்தில், வருமான வரிச் சட்டம், 1961ன் விதிகளை மீறிய குற்றத்திற்காக தொடரப்பட்ட வழக்கில், ஒரு தனி நபர் குற்றம் நிரூபிக்கப்பட்டு இந்நிதியாண்டில் (2023-24) ஒன்பதாவது முறையாக தண்டனை வழங்கப்பட்டது. வருமான வரிச்சட்டம், 1961, பிரிவு 276CCஇன் கீழ் வேண்டுமென்றே வருமான வரிப்படிவம் தாக்கல் செய்யத் தவறியதற்காக, சென்னை, கூடுதல் முதன்மை பெருநகர நீதிபதி (பொருளாதார குற்றங்கள் - II) அவர்களால் திரு. எஸ். சுரேஷ் பாபு என்ற தனி நபர் குற்றவாளி என நிரூபிக்கப்பட்டு தண்டனை வழங்கப்பட்டது
• ஆண்டு 2012-13க்கு தொடர்புடைய மதிப்பீட்டு ஆண்டு 2013-14ஆம் ஆண்டிற்கான வாடகை வருமானம் ரூ.1,25,73,636/-மும் மற்றும் தன்னுடைய இள வயது மகனின் வட்டி வருமானமான ரூ 32,736/- தன்னுடைய வருமானத்துடன் இணைத்து, உரிய வருமான வரிப் படிவத்தை தாக்கல் செய்யத் தவறியதால், சென்னை, பொருளாதார குற்றவியல் நீதிமன்றம்-II இல் 2017 ஆம் ஆண்டு வருமான வரித் துறையால் மேற்கண்ட வரி விதிப்பிற்கு உரியவருக்கு எதிராக வழக்குத் தொடரப்பட்டது. வருமான வரிச் சட்டம், 1961, பிரிவு 139(1)இன் படி குறிப்பிட்ட தேதிக்குள் வருமான வரிச் சட்டத்தின் பிரிவு 64(1A)இன் வருமானத்தை இணைத்தல் விதிகளின்படி, மேற்கண்ட வருமானத்தை ஒப்புக்கொண்டு, வரி விதிப்புக்குரியவர் தனது வருமான வரிப்படிவத்தை தாக்கல் செய்திருக்க வேண்டும். வரிவிதிப்புக்கு உரிய நபர் செய்த குற்றத்தை கவனத்தில் கொண்டு மாண்புமிகு கூடுதல் முதன்மை பெருநகர நீதிபதி (பொருளாதார குற்றங்கள் - II) நீதிமன்றம் குற்றச்சாட்டுகளை பதிவு செய்தது.
அரசுத் தரப்பில் பதிவு செய்யப்பட்ட சாட்சியங்களை விசாரித்த பின்னர், சென்னை, பொருளாதார குற்றங்கள்-II, மாண்புமிகு கூடுதல் முதன்மை பெருநகர நீதிபதி, 03.02.2024 தேதியிட்ட உத்தரவின்படி, குற்றம் சாட்டப்பட்டவர் வருமான வரிச் சட்டம் 1961இன், பிரிவு 276CCஇன் படி மதிப்பீட்டு ஆண்டு 2013-14 ஆண்டிற்கான வருமான வரிப்படிவத்தை தாக்கல் செய்யத் தவறியதற்காக வரி விதிப்புக்கு உரியவருக்கு எதிராக சந்தேகத்திற்கு இடமில்லாமல்குற்றம் நிரூபிக்கப்பட்டதால் அவரை குற்றவாளி என தீர்மானித்து தீர்ப்பளித்தார். சிறப்பு அரசு வழக்கறிஞர் திரு. எல். முரளிகிருஷ்ணன், இந்த வழக்கில் அரசுத் துறையின் சார்பில் ஆஜரானார்.
வரிவிதிப்புக்கு உரியவர் குற்றவாளி என தீர்ப்பளிக்கப்பட்டு, வருமான வரிச்சட்டம், 1961 இன் பிரிவு 276CC-ன் படி நிருபிக்கப்பட்ட குற்றத்திற்காக, ஓர் ஆண்டு கடுங்காவல் சிறைத்தண்டனை, மற்றும் ரூ.25,000/- அபராதம் விதிக்கப்பட்டது.

Special Service and Features
Ninth conviction in Tamilnadu & Pondicherry charge of Income Tax Department during the Financial Year 2023-24 on account of offence committed in violation of the provisions of the Income Tax Act, 1961
09 FEB 2024 7:05PM by PIB Chennai
The Income Tax Department (TN & P), Chennai has obtained its ninth conviction of the financial year 2023-24, the latest case being an individual convicted for offence committed under Sec.276CC of the Income Tax Act, 1961. Shri S.Suresh Babu was convicted by the ACJM, E.O.-II, Chennai for wilful failure to file return of income which is a prosecutable offence as per provisions of Sec.276CC of the Income Tax Act, 1961.
A prosecution complaint was filed against the above assessee by the Department during the year 2017 in the Economic Offences Court-II, Chennai as the assessee had failed to file return of income for the AY 2013-14 despite having received rental income of Rs.1,25,73,636/- and interest income of Rs. 32.736/ arising in the hands of his minor son during the FY 2012-13 relevant to the AY 2013-14. The assesse was required to file his return of income admitting the above income as per the clubbing provisions of Sec. 64(1A) of the Act within the due date specified u/s 139(1) of the Income Tax Act, 1961. The Hon’ble ACJM, EO-II Court framed the charges after taking cognisance of the offence committed by the assessee.
On examination of the evidences brought on record by the prosecution, the Hon’ble Addl. Chief Metropolitan Magistrate, Economic Offences-II, Chennai vide order dated 03.02.2024 held that the accused is found guilty of commission of the offence u/s 276CC of the Income Tax Act 1961 as the offence of failure to file return of income for the AY 2013-14 stood proved against the assessee beyond reasonable doubt and passed a judgment convicting the assessee. Shri. L. Muralikrishnan, Special Public Prosecutor represented the Department in the prosecution proceedings before the trial court in the above case.
The assessee was convicted and sentenced to undergo Rigorous Imprisonment for one (1) year and to pay a fine of Rs.50,000/- for the offence committed u/s.276CC of Income Tax Act.