சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
முதன்முறையாக இந்தியாவிலேயே வடிவமைக்கப்பட்ட 155 மி.மீ. துல்லியமான பீரங்கி குண்டுகளை மேம்படுத்த மியூனிஷன்ஸ் இந்தியா லிமிடெட் நிறுவனத்துடன் இணைந்து சென்னை ஐஐடி செயல்பட உள்ளது
05 FEB 2024 2:17PM by PIB Chennai
சென்னையில் உள்ள இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகம் (ஐஐடி மெட்ராஸ்), இந்தியாவிலேயே வடிவமைக்கப்பட்ட 155 மிமீ துல்லியமான பீரங்கி குண்டுகளை மேம்படுத்த பாதுகாப்பு பொதுத்துறை நிறுவனமான மியூனிஷன்ஸ் இந்தியா லிமிடெட் நிறுவனத்துடன் கூட்டுச் சேர்ந்துள்ளது. முக்கியத்துவம் வாய்ந்த பாதுகாப்புத் துறையில் தற்சார்பு இலக்கை எட்ட இம்முயற்சி உதவிகரமாக இருக்கும்.
155 மிமீ பீரங்கி குண்டுகளின் துல்லியத்தை அதிகரித்து பிழை ஏற்படும் சுற்றளவை 10 மீட்டர் தூரத்திற்குள் கொண்டுவருவதே இதன் நோக்கமாகும். தற்போது இந்தியாவில் மேம்படுத்தப்பட்டுள்ள பீரங்கி குண்டுகளின் பிழை ஏற்படும் சுற்றளவு 500 மீட்டராக உள்ளது. தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் மையப்புள்ளியில் சேதத்தை அதிகரிப்பதும் இதன் மற்றொரு முக்கிய இலக்காகும்.
ஐஐடி மெட்ராஸ் வான்வெளிப் பொறியியல் துறையின் பேராசிரியர் ஜி.ராஜேஷ் தமது குழுவினருடன் இரண்டாண்டு காலத்தில் துல்லியமான பீரங்கி குண்டுகளை மேம்படுத்துவதற்கான பணியில் ஈடுபட உள்ளார்.
இத்திட்டத்தின் முக்கிய அம்சங்களை விவரித்த மியூனிஷன்ஸ் இந்தியா லிமிடெட் நிறுவனத்தின் தலைவர் மற்றும் நிர்வாக இயக்குநரான திரு ரவி காந்த் கூறுகையில், “நாடு ‘தற்சார்பு’ இலக்கை அடைவதில் இந்த முயற்சி பெரும் பாய்ச்சலை ஏற்படுத்துவதாக இருக்கும். உயர்தர வெடிமருந்து தயாரிப்பில் எம்ஐஎல் நிறுவனத்தின் பலமும், வழிகாட்டும் அமைப்பை மேம்படுத்துவதில் ஐஐடி மெட்ராஸ்-ன் திறமையும் இணைந்து, சிறந்த தொழில்நுட்பத்துடன் கூடிய நவீன பீரங்கி குண்டுகளை மேம்படுத்த எம்ஐஎல் ஈடுபடுவதற்கு வழிவகுப்பது உறுதி” எனத் தெரிவித்தார்.
இத்திட்டம் குறித்துப் பேசிய ஐஐடி மெட்ராஸ் விண்வெளிப் பொறியியல் துறையின் பேராசிரியர் ஜி.ராஜேஷ் கூறும்போது, “சிறப்பு நோக்கத்துடன் தயாரிக்கப்படும் வழிகாட்டுஅமைப்பு, வழிசெலுத்தும் அமைப்பு, கட்டுப்பாட்டு அமைப்பு ஆகியவற்றுடன் இந்த வெடிமருந்தில் தனிமைப்படுத்தும் உத்திகள், கனார்டு ஆக்சுவேஷன் சிஸ்டம், ஃபுஸ், ஷெல் பாடி, வார்ஹெட் போன்ற அமைப்புகளும் இடம்பெறும். மினியேச்சர் செய்யப்பட்ட மின்னணு/சென்சார் மற்றும் மெக்கானிக்கல் கட்டமைப்புகள் போன்றவையும் இதில் இருக்கும். திட்டமிடப்பட்டுள்ள ஸ்மார்ட் புராஜக்டைல் இந்திய பிராந்திய வழிகாட்டும் செயற்கைக்கோள் அமைப்பில் வழிகாட்டலுக்காக பயன்படுத்தப்படும். வெளிநாட்டு அரசுகளின் செயற்கைக்கோள் அமைப்புகள் இன்றி சுதந்திரமாக செயல்பட முடியும் என்பது இதன் பொருள்” என்றார்.

Special Service and Features
IIT Madras to collaborate with Munitions India Limited to develop India’s first indigenously-designed 155mm Smart Ammunition
05 FEB 2024 2:17PM by PIB Chennai
Indian Institute of Technology Madras (IIT Madras) is partnering with Munitions India Limited, a Defence Public Sector Enterprise, to develop India’s first indigenously-designed 155 Smart Ammunition. This initiative will help achieve indigenization in a critical defence sector.
The objective is to increase the accuracy of 155 mm shell within a Circular Error Probable (CEP) of 10 metres. At present, ammunitions developed in India have a CEP of 500 m. Another key goal is to increase the lethality at the terminal impact point.
Munitions India Limited comes under the Ministry of Defence, Government of India, and is India’s biggest manufacturer and market leader engaged in the Production, Testing Research and Development and Marketing of a comprehensive range of ammunition and explosives for the Army, Navy, Air force and Paramilitary Forces
Prof. G. Rajesh, Faculty, Department of Aerospace Engineering, IIT Madras, and his team of researchers will be developing the smart ammunition, which has a duration of two years.
Elaborating on the key aspects of this project, Shri Ravi Kant, IOFS, Chairman and Managing Director, Munitions India Limited, said, “Munitions India Limited (MIL), which has carved a niche for itself in global defence manufacturing and supplies within two years of its formation, is excited to join hands with IIT Madras in development of this world-class ammunition.”
Shri Ravi Kant added, “This will be a giant leap forward for the country in achieving its goal of ‘Aatmanirbhar Bharat’. We are confident that the might of MIL in conventional ammunition manufacturing and the brain of IIT Madras in developing a guidance system will pave the way for MIL’s foray into modern ammunition manufacturing with Niche Technologies.”
Speaking about this project, Prof. G. Rajesh, Department of Aerospace Engineering, IIT Madras, said, “The Special Purpose Shell will house the guidance, navigation and control system along with roll isolation strategies, canard actuation system, fuze, shell body and warhead. The smart projectile will have complex technologies such as miniaturized electronics/sensors and mechanical structures. The proposed smart projectile will use the Indian Regional Navigation Satellite System (IRNSS) for guidance. This means independence from foreign governments’ satellite systems.”
The key Characteristics and components of the 155mm Indian Smart Ammunition will include:
Smart ammunition to be launched from 39 and 45 calibre -155 mm Artillery Guns without any changes in the gun system.
This is a fin-stabilized, canard-controlled, guided shell.
Maximum range is 38 km – Minimum range is 8 km
3-mode fuse operation – Point detonation, Height of Burst, Delayed Detonation
Indian Regional Navigation Satellite System (IRNSS) Guided- GPS Back-up. (NAVIC is the primary guidance system which will make the guided ammunition completely independent of any foreign agency involvement)