குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
அமிர்த உத்யான் பகுதிக்கு பிப்ரவரி 2 முதல் பொதுமக்கள் அனுமதிக்கப்படுவர்
20 JAN 2024 1:01PM by PIB Chennai
குடியரசுத்தலைவர் மாளிகை வளாகத்தில் உள்ள அமிர்த உத்யான் பகுதி பிப்ரவரி 2 முதல் மார்ச் 31, வரை உத்யான் விழா-1, 2024 இன் கீழ் பொதுமக்கள் பார்வைக்காக திறக்கப்படும். பராமரிப்பு நாட்களான திங்கட்கிழமைகளைத் தவிர வாரத்தில் ஆறு நாட்களும் மக்கள் உத்யான் பகுதியை பார்வையிடலாம்.
அமிர்த உத்யான் பின்வரும் நாட்களில் சிறப்பு பிரிவை சேர்ந்தவர்களுக்கு திறக்கப்படும்:
பிப்ரவரி 22: மாற்றுத்திறனாளிகள் அனுமதிக்கப்படுவர்
பிப்ரவரி 23 – பாதுகாப்பு, துணை ராணுவம் மற்றும் காவல் படையினர் அனுமதிக்கப்படுவர்
மார்ச் 1 – மகளிர் மற்றும் பழங்குடியின மகளிர் சுய உதவிக் குழுக்களைச் சேர்ந்தோர் அனுமதிக்கப்படுவர்
மார்ச் 5 - ஆதரவற்றோர் இல்லக் குழந்தைகளுக்கு பார்வையிட அனுமதி வழங்கப்படும்.
பார்வையாளர்கள் காலை 10 மணி முதல் பிற்பகல் 4 மணி வரை தலா ஒவ்வொரு மணி நேரம் ஆறு மணி நேரம் பார்வையிட அனுமதிக்கப்படுவார்கள்.
முற்பகலில் நண்பகல் 1200 மணி வரை தலா 1 மணி நேரம் வீதம் 2 மணிநேரத்தில் வார நாட்களில் 7,500 பார்வையாளர்களும், வார இறுதி நாட்களில் 10,000 பார்வையாளர்களும் அனுமதிக்கப்படுவர்.
நண்பகல் 1200 மணி முதல் பிற்பகல் 4 மணி வரை தலா ஒவ்வொரு மணி நேரம் வீதம் 4/மணி நேரத்துக்கு 5,000 பார்வையாளர்களும், வார இறுதி நாட்களில் 7,500 பார்வையாளர்களும் அனுமதிக்கப்படுவர்.
முன்பதிவு செய்ய இந்த இணையதள இணைப்பை காணவும்: https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/visit/amrit-udyan/rE
பார்வையாளர்கள் கவுண்டர்களிலும் , குடியரசுத்தலைவர் மாளிகையின் 12ம் எண் நுழைவாயில் அருகிலுள்ள சுய சேவை பிரிவிலும் தங்களை பதிவு செய்ய வேண்டும்.
அனைத்து பார்வையாளர்களுக்கும் உள்ளே வரவும் மற்றும் வெளியேறவும் குடியரசுத்தலைவர் மாளிகை தோட்டத்தின் 35 வது நுழைவு வாயிலை பயன்படுத்த வேண்டும், இது வடக்கு அவென்யூ - குடியரசுத்தலைவர் மாளிகை சந்திக்கும் இடத்திற்கு அருகில் உள்ளது.
பார்வையாளர்களின் வசதிக்காக, மத்திய செயலக மெட்ரோ நிலையத்திலிருந்து நுழைவாயில் எண் 35 வரை ஒவ்வொரு 30 நிமிட இடைவெளியிலும் காலை 9.30 மணி முதல் மாலை 5.00 மணி பேருந்துகள் இயக்கப்படும்.
சுற்றுப்பயணத்தின் போது, பார்வையாளர்கள் போன்சாய் தோட்டம், இசை நீரூற்று, மத்திய புல்வெளி, நீண்ட தோட்டம் மற்றும் வட்ட தோட்டம் வழியாக செல்வார்கள். வெளியேறும் இடத்தில் அவர்களுக்கான உணவகங்கள் அமைக்கப்படும்.
பார்வையாளர்கள் மொபைல் போன்கள், மின்னணு கருவிகள், பர்ஸ் / கைப்பைகள், தண்ணீர் பாட்டில்கள் மற்றும் குழந்தைகளுக்கான பால் பாட்டில்களை எடுத்துச் செல்லலாம். பொது வழித்தடத்தில் பல்வேறு இடங்களில் குடிநீர், கழிப்பறைகள் மற்றும் முதலுதவி / மருத்துவ வசதிகள் செய்யப்படும்.

President's Secretariat
AMRIT UDYAN TO OPEN FROM PUBLIC FROM FEBRUARY 2
20 JAN 2024 1:01PM by PIB Delhi
The Amrit Udyan of Rashtrapati Bhavan will open for public viewing from February 2 to March 31, 2024 under the Udyan Utsav-1, 2024. People can visit the Udyan six days a week except on Mondays which are maintenance days.
Amrit Udyan will be open for special categories on following days:
· February 22 – for differently abled persons
· February 23 – for personnel of defence, paramilitary and police forces
· March 1 – for women and tribal women’s SHGs
· March 5 – for children of orphanages
The visitors will be allowed to visit in six hourly slots between 1000 hrs and 1600 hrs. The capacity for the two forenoon slots (1000 hrs to 1200 hrs) will be 7,500 visitors during weekdays and 10,000 visitors in each slot on weekends. The capacity for the four afternoon slots (1200 hrs to 1600 hrs) will be 5,000 visitors in each slot during weekdays and 7,500 visitors on weekends. Booking can be made on https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/visit/amrit-udyan/rE.
Walk-in visitors have to register themselves at the facilitation counters as well as at the Self Service Kiosk near Gate No. 12 of Rashtrapati Bhavan.
Entry and exit for all visitors will be from Gate No. 35 of the President’s Estate, close to where North Avenue meets Rashtrapati Bhavan. For the convenience of visitors, shuttle bus service from Central Secretariat Metro Station to Gate No. 35 will be available at the interval of every 30 minutes between 9.30 am to 5.00 pm.
During the tour, visitors will pass through the Bonsai Garden, Musical Fountain, Central Lawn, Long Garden and Circular Garden. At the exit there will be food courts for them.
Visitors can carry mobile phones, electronic keys, purse/handbags, water bottles and milk bottles for infants. Provision for drinking water, toilets, and first aid/medical facilities will be made at various places along the public route.