वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योजकता मंत्री पीयूष गोयल यांच्या नेतृत्वात मुंबईतील राम मंदिराची स्वच्छता मोहीम
15 JAN 2024 8:30PM by PIB Mumbai
मुंबई, 15 जानेवारी 2024
केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योजकता मंत्री पीयूष गोयल यांनी आज मुंबईतील अंधेरी पूर्व येथील राम मंदिराची स्वच्छता मोहिमेचे नेतृत्व केले. अयोध्येतील ‘प्राणप्रतिष्ठा’ दिनापूर्वी तीर्थक्षेत्रांची स्वच्छता करण्याच्या पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केलेल्या आवाहनाला प्रतिसाद म्हणून केंद्रीय मंत्र्यांनी स्वच्छता मोहीम हाती घेतली आहे.
या कार्यक्रमात बोलताना केंद्रीय मंत्री पीयूष गोयल यांनी जमलेल्या लोकांना प्रार्थनास्थळे स्वच्छ करण्याच्या पंतप्रधानांच्या आवाहनाचे स्मरण करून दिले. स्वतः पंतप्रधान कसे कर्तव्य आणि जबाबदारीच्या भावनेने नाशिकमध्ये स्वच्छता मोहिमेत सहभागी झाले होते, याकडे त्यांनी लक्ष वेधले. पंतप्रधानांनी दाखविलेल्या वचनबद्धतेने देशातील प्रत्येक नागरिकाने तीर्थक्षेत्रांची स्वच्छता करावी, असे आवाहन त्यांनी केले.
देशवासीयांना प्लास्टिक आणि प्लास्टिकच्या प्रदूषणाबाबत सावध करण्याची संधीही मंत्र्यांनी साधली. स्वच्छता ही एक सामाजिक जबाबदारी असून ती पार पाडण्यासाठी प्रत्येक नागरिकाने प्रयत्न केले पाहिजेत, असे मत त्यांनी व्यक्त केले. देशातील प्रत्येक तीर्थक्षेत्र स्वच्छ करणे आणि ते स्वच्छ ठेवण्याचे सुनिश्चित करण्यासाठी झटणे हा पंतप्रधानांचा दृष्टिकोन असल्याचे केंद्रीय मंत्री पीयूष गोयल यांनी निदर्शनास आणून दिले.

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Shri. Piyush Goyal leads cleanliness drive at Ram Temple in Mumbai
15 JAN 2024 7:20PM by PIB Mumbai
Mumbai | 15th January 2024
Union Minister of Commerce & Industry Shri. Piyush Goyal led a cleanliness drive held at a Ram Temple at Andheri East in Mumbai. The Union Minister undertook the cleanliness drive in response to the clarion call by Prime Minister Shri. Narendra Modi to clean pilgrimage sites in the run up to the ‘Pran Pratishtha' day in Ayodhya.
Speaking at the event, Union Minister Shri. Piyush Goyal reminded those gathered, of the Prime Minister’s call to clean places of worship. He noted how the Prime Minister himself had taken part in a cleanliness drive in Nashik with a sense of duty and responsibility. He urged that every citizen of the country follows suit and cleans pilgrimage sites with the same commitment displayed by the Prime Minister.
The Minister also took the opportunity to warn countrymen about the menace of plastics and plastic pollution. He observed that cleanliness is a social responsibility that every citizen must strive to fulfil. Union Minister Piyush Goyal further pointed out that it is the vision of the Prime Minister that every pilgrimage site in the country be cleaned and efforts be put in to ensure that they remain clean.