संरक्षण मंत्रालय
लष्कराच्या दक्षिण कमांडचे प्रमुख नेपाळ भेटीवर
15 JAN 2024 6:50PM by PIB Mumbai
पुणे , 15 जानेवारी 2024
लष्कराच्या दक्षिण कमांडचे प्रमुख आणि 11 गोरखा रायफल्स अँड सिक्कीम स्काऊट्सचे कर्नल आणि गोरखा ब्रिगेडचे अध्यक्ष लेफ्टनंट जनरल एके सिंह 16 जानेवारी 2024 ते 22 जानेवारी 2024 दरम्यान सरकारी दौऱ्यासाठी नेपाळला भेट देत आहेत.
या बहुआयामी दौऱ्यात निवृत्त सैनिकांचे योगदान, सेवा आणि बलिदानाचा सन्मान करणाऱ्या कार्यक्रमात त्यांच्यासोबतच्या संवादाचा समावेश असेल. ते राजदूत, नेपाळचे लष्करी अधिकारी आणि मान्यवरांशीही संवाद साधतील. ते माजी सैनिक योगदान आरोग्य योजना पॉलीक्लिनिक (ईसीएचएस) आणि निवृत्तीवेतन कार्यालयांना (पीपीओ) देखील भेट देतील.
या भेटीमुळे भारत आणि नेपाळ यांच्यामधील परस्परसंबंधांना बळकटी मिळेल आणि सौहार्द आणि परस्परांविषयीच्या आदराची भावना वाढीला लागेल. आपल्या सन्माननीय माजी सैनिकांचा सन्मान करण्याची आणि दोन्ही राष्ट्रांमधील विशेष संबंध टिकवून ठेवण्यात त्यांच्या महत्त्वपूर्ण भूमिकेची दखल घेण्याची आपली दृढ वचनबद्धता देखील यामुळे अधोरेखित होत आहे.

Ministry of Defence
Southern Army Commander Visits Nepal
15 JAN 2024 4:29PM by PIB Mumbai
Pune : 15 January 2024
Lt Gen AK Singh, General Officer Commanding-in-Chief Southern Army and Colonel 11 Gorkha Rifles & Sikkim Scouts and President Gorkha Brigade is visiting Nepal on an official visit with effect from 16 January 2024 to 22 January 2024.
The multifaceted visit will involve engagements with veterans honouring their contribution, service and sacrifice. He will also interact with Ambassador, Nepalese Military Officials and dignitaries. He will also visit Ex Servicemen Contributary Health Scheme Polyclinics (ECHS) and Pension Paying Offices (PPOs).
The visit will fortify mutual relations between India and Nepal and foster a spirit of camaraderie and mutual respect. It also underlines our firm commitment to honouring our esteemed veterans & acknowledge their vital role in maintaining special relationship between both Nations.