युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
27वा राष्ट्रीय युवा महोत्सव : 15 तरुणांचा राष्ट्रीय युवा पुरस्काराने सन्मान
15 JAN 2024 5:16PM by PIB Mumbai
नाशिक, 15 जानेवारी 2024
27व्या राष्ट्रीय युवा महोत्सवाच्या चौथ्या दिवशी नाशिकमधील हनुमान नगर येथील महायुवा ग्राम येथे राष्ट्रीय युवा पुरस्कार 2021 च्या वितरणाचा कार्यक्रम पार पडला. या कार्यक्रमादरम्यान युवा कार्य आणि क्रीडा राज्यमंत्री, श्री निसिथ प्रामाणिक यांच्या हस्ते देशभरातील पंधरा तरुणांना राष्ट्रीय युवा पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले.
7GJS.jpeg)
याप्रसंगी युवा कार्य मंत्रालयाच्या संचालिका वनिता सूद, युवा कार्य मंत्रालयाचे आयुक्त राधाकृष्ण गमे, महाराष्ट्राचे क्रीडा आयुक्त सुहास दिवसे आदी उपस्थित होते. राष्ट्रीय युवा पुरस्कार 15 ते 29 वयोगटातील व्यक्तींना राष्ट्रीय किंवा समाजसेवेच्या क्षेत्रात उत्कृष्ट योगदानासाठी प्रदान केला जातो. तरुणांमध्ये समाजाप्रती जबाबदारीची भावना निर्माण करणे, जबाबदार नागरिक म्हणून वैयक्तिक वाढीस चालना देणे, हे या पुरस्काराचे उद्दीष्ट आहे.
C5U0.jpeg)
नाशिक येथील राष्ट्रीय युवा महोत्सवअंतर्गत राष्ट्रीय युवा पुरस्कार्थी पुढीलप्रमाणे –
1. अधी दैव, गुरुग्राम, हरियाणा
2. अंकित सिंग, छतरपूर, मध्य प्रदेश
3. बिसाथी भारत, अनंतपुरम, आंध्र प्रदेश
4. केवल किशोरभाई पावरा, बोताड, गुजरात
5. पल्लवी ठाकूर, पठाणकोट, पंजाब
6. प्रभात फोगट, झज्जर, हरियाणा
7. राम बाबू शर्मा, जयपूर, राजस्थान
8. रोहित कुमार, चंदीगड
9. साक्षी आनंद, पाटणा, बिहार
10. सम्राट बसाक, धलाई, त्रिपुरा
11. सत्यदेव आर्य, बरेली, उत्तर प्रदेश
12. वैष्णवी श्याम गोतमारे, अकोला, महाराष्ट्र
13. विधी सुभाष पलसापुरे, लातूर, महाराष्ट्र
14. विनिशा उमाशंकर, तिरुवन्नमलाई, तामिळनाडू
15. विवेक परिहार, उधमपूर, जम्मू आणि काश्मीर

Ministry of Youth Affairs and Sports
Fifteen young individuals were conferred with the National Youth Award at 27th National Youth Festival 2024
15 JAN 2024 5:08PM by PIB Mumbai
Nashik, 15 January 2024
The 27th National Youth Award was successfully held in Nashik on January 15, 2024, during the 4th day of the National Festival. The ceremony took place at the Maha Yuva Gram Hanuman Nagar in the city.
Fifteen youth from across the country were honored with the National Youth Award 2021 during this event, presented by the esteemed Hon.Minister of State for Youth Affairs and Sports, Mr. Nisith Pramanik. The ceremony was attended by Hon. Ms. Vanita Sood, Director of the Ministry of Youth Affairs, Hon. Mr. Radhakrishna Game, Commissioner of the respective department, and Hon. Dr. Suhas Diwase, the respected Sports Commissioner of Maharashtra.
7GJS.jpeg)
The National Youth Award is conferred upon individuals aged 15 to 29 for outstanding contributions in the fields of national or social service. This award aims to instill a sense of responsibility towards their community, fostering personal growth as responsible citizens.
C5U0.jpeg)
The recipients of the National Youth Award during the National Youth Festival in Nashik are as follows:
1. Mr. Adhi Daiv, Gurugram, Haryana
2. Mr. Ankit Singh, Chhatarpur, Madhya Pradesh
3. Mr. Bisathi Bharat, Anantapuram, Andhra Pradesh
4. Mr. Keval Kishorbhai Pavara, Botad, Gujarat
5. Ms.Pallavi Thakur, Pathankot, Punjab
6. Mr. Prabhat Fogat, Jhajjar, Haryana
7. Mr. Ram Babu Sharma, Jaipur, Rajasthan
8. Mr. Rohit Kumar, Chandigarh
9. Ms. Sakshi Anand, Patna, Bihar
10. Mr. Samrat Basak, Dhalai, Tripura
11. Mr. Satyadev Arya, Bareilly, Uttar Pradesh
12. Ms. Vaishnavi Shyam Gotmare, Akola, Maharashtra
13. Ms. Vidhi Subhash Palsapure, Latur, Maharashtra
14. Ms. Vinisha Umashankar, Tiruvannamalai, Tamil Nadu
15. Mr. Vivek Parihar, Udhampur, Jammu and Kashmir