संरक्षण मंत्रालय
मुंबईत मरीन ड्राईव्ह येथे भारतीय हवाई दलाची चित्तथरारक हवाई प्रात्यक्षिके
15 JAN 2024 3:55PM by PIB Mumbai
मुंबई , 15 जानेवारी 2024
भारतीय हवाई दलाने 14 जानेवारी 24 रोजी मुंबईतील मरीन ड्राइव्ह येथे हवाई प्रात्यक्षिकांसह विविध उपक्रमांचा जनसंपर्क कार्यक्रम आयोजित केला होता.हवाई दलाबद्दल जागरुकता निर्माण करणे आणि भारतीय हवाई दल आणि स्थानिक समुदाय यांच्यातील संबंध अधिक दृढ करणे हा या जनसंपर्क कार्यक्रमाचा प्राथमिक उद्देश होता. हवाई दलाची कौशल्ये, क्षमता प्रदर्शित करणे, भारतीय हवाई दलाबद्दल जागरूकता निर्माण करणे आणि तरुणांना भारतीय हवाईदल करिअर म्हणून निवडण्यास प्रोत्साहित करणे हा देखील या कार्यक्रमाचा उद्देश होता. हा कार्यक्रम महाराष्ट्र सरकारच्या समन्वयाने आयोजित करण्यात आला होता.
RH0G.jpeg)
नयनरम्य मरिन ड्राइव्हवर मुंबईकर भारतीय हवाई दलाच्या हवाई प्रात्यक्षिकांचे साक्षीदार झाले. अनेक हवाई तळांवरून उड्डाण करणारी विमाने या प्रात्यक्षिकांमध्ये सहभागी झाली होती. महाराष्ट्राचे राज्यपाल रमेश बैस हे प्रमुख पाहुणे म्हणून यावेळी उपस्थित होते. अनेक नागरी आणि लष्करी मान्यवरही या कार्यक्रमात सहभागी झाले आणि हवाई प्रात्यक्षिकांचे साक्षीदार झाले.
0498.jpeg)
हवाई कसरतींमध्ये भारतीय हवाई दलाच्या प्रात्यक्षिक चमूचा समावेश होता. गिरगाव चौपाटीवर एएन -32 मधून आकाशगंगा चमूच्या हवाई योद्ध्यांनी स्कायडायव्हिंग म्हणजेच विमानातून जमिनीच्या दिशेने उडी मारत अचूक पद्धतीने उतरून प्रेक्षकांना मंत्रमुग्ध केले. सूर्यकिरण चमूच्या प्रभावी हवाई प्रात्यक्षिकांनीही उपस्थितांना खिळवून ठेवले. सुखोई -30 एमकेआय आणि सारंग हेलिकॉप्टरच्या कालबद्ध आणि समक्रमित प्रात्यक्षिकांनी भारतीय हवाई दलाची उत्कृष्टता प्रदर्शित केली.
G11Q.jpeg)

Ministry of Defence
Scintillating Air Show by Indian Air Force at Marine Drive, Mumbai
15 JAN 2024 2:38PM by PIB Mumbai
Mumbai : 15 Jan 2024
Indian Air Force conducted its public outreach programme consisting of various activities including aerial display on 14 Jan 24 at Marine Drive in Mumbai. The primary objective of this outreach programme was to create awareness and foster a deeper connection between the Indian Air Force and the local community. The aim was also to showcase the skills, capabilities, build awareness about the Indian Air Force and also motivate the youth to choose the Indian Air Force as a career. The event was conducted in coordination with the Govt of Maharashtra.
RH0G.jpeg)
The residents of Mumbai witnessed the air display by the Indian Air Force over the picturesque Marine Drive. Aircraft, airborne from a number of air bases participated in the display. The Honourable Governor of Maharashtra, Shri Ramesh Bais graced the occasion as the Chief Guest. Several civil and military dignitaries also joined the event and witnessed the air show.
0498.jpeg)
The air display consisted of display teams from Indian Air Force. A display by Akash Ganga team with air warriors skydiving from an AN-32 at Girgaon Chowpatty enthralled the audience with their precise landing. An impressive display by Surya Kiran team mesmerized one and all. The SU-30 MKI and Sarang Helicopter display team showcased the professionalism of the Indian Air Force with their perfectly timed and synchronised manoeuvres.
G11Q.jpeg)