शिक्षण मंत्रालय
राष्ट्रीय मुक्त विद्यालय संस्थेद्वारे (एनआयओएस) ऑक्टोबर-नोव्हेंबर 2023 मध्ये सरकारी परीक्षेसाठी नोंदणीकृत विद्यार्थ्यांच्या परीक्षा शुल्क वसुलीचे वेळापत्रक जारी
09 JAN 2024 8:07PM by PIB Mumbai
मुंबई, 9 जानेवारी 2024
नॅशनल इन्स्टिट्यूट ऑफ ओपन स्कूलिंग (एनआयओएस), अर्थात राष्ट्रीय मुक्त विद्यालय संस्था एप्रिल-मे आणि ऑक्टोबर-नोव्हेंबर दरम्यान, वर्षातून दोनदा एनआयओएस मुख्यालयाने निश्चित केलेल्या तारखांना सरकारी स्तरावरील परीक्षा आयोजित करते.
ऑक्‍टोबर/नोव्‍हेंबर 2023 परीक्षेसाठी नोंदणी केलेल्या सर्व विद्यार्थ्‍यांच्या, माध्यमिक आणि उच्च माध्यमिक अभ्यासक्रमाच्या, आगामी म्हणजेच एप्रिल-मे मध्ये होणार्‍या सरकारी परीक्षेच्या शुल्क संकलनाची नोंदणी पुढील प्रमाणे नियोजित करण्यात आली आहे:
1.
For all registered learners of October/November, 2023 Examination
Without late fee
11th January to 20th January, 2024
2.
With Late Fee of Rs. 100/- per Subject
21st January to 25th January, 2024
3.
With consolidated late fee of Rs. 1500/- per learner
26th January to 30th January, 2024
वरिष्ठ माध्यमिक अभ्यासक्रमाच्या विद्यार्थ्यांनी उत्तीर्ण प्रमाणपत्र मिळवण्यासाठी, ब्लॉक/सत्र आणि माध्यमिक परीक्षा उत्तीर्ण होण्याच्या वर्षापासून दोन वर्षांचे अंतर सुनिश्चित करणे बंधनकारक आहे. जर विद्यार्थ्यानी दोन वर्षांचे आवश्यक अंतर ठेवले नसेल, तर त्याने/तिने आगामी एप्रिल/मे 2024 परीक्षांसाठी जास्तीत जास्त चार विषयांची (यापूर्वी उत्तीर्ण झालेल्या विषयांसह) नोंदणी करावी. त्यामुळे विद्यार्थ्यांनी परीक्षेसाठी नोंदणी करताना ही गोष्ट लक्षात घेऊन विषयांची निवड काळजीपूर्वक करावी. परीक्षा शुल्क एनआयओएस (NIOS) च्या पुढील वेबसाइटवर केवळ ऑनलाइन पद्धतीने भरता येईल:

Ministry of Education
NIOS declares schedule for exam fee collection for all registered learners of October/November, 2023 Public Examination
09 JAN 2024 5:43PM by PIB Mumbai
Mumbai, 9 January 2024
National Institute of Open Schooling conducts Public Examination twice in a year in the month of April-May and October-November on the dates fixed by the NIOS, headquarters.
The registration of exam fee collection for all registered learners of October/November, 2023 examination has been scheduled for upcoming public examination, i.e., April-May 2024 for Secondary and Senior Secondary Course as per following details:
1.
For all registered learners of October/November, 2023 Examination
Without late fee
11th January to 20th January, 2024
2.
With Late Fee of Rs. 100/- per Subject
21st January to 25th January, 2024
3.
With consolidated late fee of Rs. 1500/- per learner
26th January to 30th January, 2024
The learners of Senior Secondary Course must ensure compulsory gap of two years from the Block/Session and year of passing the Secondary examination for the purpose of obtaining passing certificate. If the learner does not have the requisite gap of two years, he/she shall register only in maximum of four subjects (including the subjects already passed) for the forthcoming April/May, 2024 examinations. The learners may therefore, carefully select the subject(s) accordingly, to register for the examinations. The requisite examination fee is to be paid only through online mode by vising NIOS website: sdmis.nios.ac.in.