சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
புதுச்சேரி பல்கலைக்கழகம் நடத்திய இயற்பியல் சிறப்பு சொற்பொழிவு நிகழ்ச்சியில் சந்திரயான்-3 திட்ட இயக்குநர் டாக்டர்.பி.வீரமுத்துவேல் கலந்துகொண்டு சிறப்புரையாற்றினார்
09 JAN 2024 7:02PM by PIB Chennai
• பல்கலைக்கழகத்தின் இயற்பியல் துறை சார்பாக புவி அறிவியல் துறையின் அரங்கில் சிறப்பு சொற்பொழிவு நிகழ்ச்சி நடைபெற்றது. இஸ்ரோவின் சந்திரயான்-3 திட்ட இயக்குநர் டாக்டர். பி. வீரமுத்துவேல், சிறப்பு விருந்தினராகக் கலந்து கொண்டார். இயற்பியல் துறையின் இணைப் பேராசிரியர் டாக்டர்.எஸ். கோகுல் ராஜ் இந்த நிகழ்ச்சியை ஏற்பாடு செய்து சிறப்பு விருந்தினரை வரவேற்றார். நிகழ்ச்சிக்கு சி&சிஆர் இயக்குநர் பேராசிரியர் கிளிமெண்ட் சகாயராஜா லூர்து தலைமை தாங்கினார்.
வெற்றிகரமாக சந்திரயான்-3 செலுத்தப்பட்டதையும், பயணத்தின் பாதையையும், நிலவில் சந்திரயான் தரை இறங்கிய நிகழ்வையும் நிலவில் ஊர்ந்து செல்லும் ரோவரின் பங்குகளையும் திரு வீரமுத்துவேல் எளிமையாக விளக்கினார். நிலவில் லேண்டர் பாதுகாப்பாக இறங்குவதற்கு விஞ்ஞானிகள் ஆற்றிய கவனமான பணியையும் மெய்சிலிர்க்கும் வகையில் அவர் எடுத்துரைத்தார். இந்த உரை, இயற்பியல், வேதியியல் மற்றும் புவி அறிவியல் மாணவர்களுக்கு மிகவும் ஆர்வத்தையும், ஊக்கத்தையும் அளித்தது. பல்வேறு பாடப்பிரிவை சார்ந்த இளநிலை, முதுநிலை மற்றும் ஆராய்ச்சி மாணவர்கள் இதன் மூலம் பயன்பெற்றனர். இதனைத் தொடர்ந்து, ஆசிரியர்கள், ஆசிரியர் அல்லாத ஊழியர்கள், மாணவர்கள் ஆகியோர் விஞ்ஞானி டாக்டர் வீரமுத்துவேலுடன் கலந்துரையாடினர். மாணவர்களின் கேள்விகளுக்கு அவர் விளக்கம் அளித்தார்.
இயற்பியல் துறையின் தலைவர் பேராசிரியர் ஆர்.சிவக்குமார், அத்துறையைச் சேர்ந்த அலோக் ஷரண் உள்ளிட்டோர் நிகழ்வில் கலந்துகொண்டனர்.

Special Service and Features
Chadrayaan-3 Project Director Dr.P. Veeramuthuvel delivers Physics Special Lecture in Pondicherry University
09 JAN 2024 7:02PM by PIB Chennai
Department of Physics, School of Physical, Chemical and Applied Sciences conducted a Special Lecture. Dr.P.Veeramuthuvel, Project Director of Chadrayaan-3 from ISRO, Bengaluru delivered the lecture. The Lecture was organized by Dr.S. Gokul Raj, Associate Professor of Physics, Pondicherry University. Prof. Clement Sagayaradja Lourdes, Director - C&CR (Culture & Cultural Relations) presided over the program. Dr. S. Gokul Raj, Faculty of Physics welcomed the Chief Guest following which Prof. Clement, Director - C&CR honored the Chief Guest Dr.P.Veeramuthuvel.
Chief Guest delivered the path and successful launch of Chandrayaan-3. He briefed about the Lander and Rover and it roles in Moon. He also highlighted the meticulous work carried out by the Scientist in making the Chandraayaan-3 to land in moon safely. The lecture was quite interesting and was inspirational for the students of Physics, Chemistry and Geological Sciences. Graduate, Post-graduate, research scholars and people from various discipline participated in this session. Students, staffs of both teaching an non-teaching staffs had a brief time to interact with the scientist from ISRO, Bangalore and he was patiently interacting with all the participants.
After the Special Lecture, Project Director of Chadrayaan-3 spent some time in interacting with all the students who participated in the event besides his hectic schedule. Prof.Alok Sharan of Department of Physics delivered the Vote of Thanks. With the support of Prof.R.Sivakumar, HOD of Physics and other faculty members, the program was successfully completed. Participants during the Invited Lecture across various discipline interacted with Dr.P.Veeramuthuvel, Project Director of Chadrayaan-3 from ISRO, Bengaluru