சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
வருவாய் ஏற்றத்தாழ்வு குறைந்து வளர்ச்சி அதிகரிக்கிறது -எஸ்பிஐ ஆராய்ச்சி அறிக்கை
08 JAN 2024 5:39PM by PIB Chennai
பாரத ஸ்டேட் வங்கியின் (எஸ்பிஐ) ஆராய்ச்சியின் மூலம் சமீபத்திய ஆண்டுகளில் வருவாய் ஏற்றத்தாழ்வு குறைந்துள்ளது தெரிய வந்துள்ளது. இது அதிகரிக்கும் வருவாய், இந்திய நடுத்தர வர்க்கத்தின் ஏற்றம் ஆகியவற்றின் மூலம் மேல்நோக்கிச் செல்கிறது.
2021-22-ம் மதிப்பீட்டு ஆண்டில் 70 மில்லியனில் இருந்து 2022-23-ம் மதிப்பீட்டு ஆண்டில் வருமான வரி தாக்கல் செய்யும் நபர்களின் எண்ணிக்கை 74 மில்லியனாக அதிகரித்துள்ளது என்று மத்திய நேரடி வரிகள் வாரியத்தின் தரவுகளை மேற்கோள் காட்டி அறிக்கை கூறுகிறது.
2013-14, 2021-22 மதிப்பீட்டு ஆண்டுகளில் ரூ.5 லட்சம் முதல் ரூ.10 லட்சம் வரை வருவாய் ஈட்டும் தனிநபர் வரி செலுத்துவோர் தாக்கல் செய்த வருமானவரி கணக்குத் தாக்கல் 295% அதிகரித்துள்ளது, இது மொத்த வருமானத்தின் அதிக வரம்பிற்கு இடம்பெயர்வதற்கான சாதகமான போக்கைக் காட்டுகிறது என்று எஸ்பிஐ அறிக்கை மேலும் குறிப்பிடுகிறது. ரூ.10 லட்சம் முதல் ரூ.25 லட்சம் வரை வருவாய் ஈட்டுவோர் தாக்கல் செய்த வருமானவரி கணக்குத் தாக்கல்கள் எண்ணிக்கையும் இதே காலகட்டத்தில் சுமார் 3 மடங்கு (291%) அதிகரித்துள்ளது.
ரூ.10 கோடிக்கு மேல் வருவாய் ஈட்டும் முதன்மையான 2.5% வரி செலுத்துவோரின் பங்கு 2013-14-ம் ஆண்டில் 2.81 சதவீதத்திலிருந்து 2020-21 ஆம் ஆண்டில் 2.28 சதவீதமாக குறைந்துள்ளது.
"2014-ம் நிதியாண்டில் மிகக் குறைந்த வருவாய் ஈட்டும் தனிநபர் வருமானவரி கணக்குத் தாக்கல் செய்பவர்களில் 36.3 சதவீதம் பேர் மிகக் குறைந்த வருமான வரம்பை விட்டு வெளியேறி மேல்நோக்கி நகர்ந்துள்ளனர். இதன் விளைவாக 2014-2021 நிதியாண்டில் அத்தகைய நபர்களுக்கு 21.1 சதவீதம் கூடுதல் வருவாய் கிடைத்துள்ளது" என்று அறிக்கை தெரிவித்துள்ளது.
அதிகரித்து வரும் பெண் தொழிலாளர் பங்கேற்பு, சிறு, குறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்களின் வருமான நிலைகளில் காணக்கூடிய சிறப்பம்சங்கள் மற்றும் இரு சக்கர வாகனங்களுக்கு பதிலாக நான்கு சக்கர வாகனங்கள், டிராக்டர்களின் அதிகரித்த விற்பனை போன்ற கொவிட் தொற்றுநோய்க்குப் பிறகு மாறிவரும் நுகர்வு முறை ஆகியவை இந்தியாவின் வலுவான பொருளாதார மீட்சியை குறிப்பிட்டுக் காட்டுவதாக எஸ்பிஐ அறிக்கை குறிப்பிடுகிறது.

Special Service and Features
Income inequality shrinks, Mobility on the Rise : SBI Research Report
08 JAN 2024 5:39PM by PIB Chennai
A new study by SBI Research has revealed that income inequality has declined in recent years, supporting the trend of upward migration through increased income and the ascent of the Indian middle class.
The report quoting CBDT data, states that the Income Tax base is widening by the year and the number of persons filing Income Tax Return increased to 74 million in Assessment Year 2022-23 from 70 million in AY 2021-22. For the Assessment Year 2023-24, a total of 82 million Income Tax Returns have been filed till 31 December 2023.
The SBI report further observes that ITRs filed by individual taxpayers earning between Rs 5 lakh and Rs 10 lakh climbed by 295% in the assessment years (AY) 2013–14 and 2021–22, showing a positive trend of migration to higher range of gross total income. The number of ITRs filed by people earning between Rs 10 lakh and Rs 25 lakh has also increased by nearly 3 times (291%.) during the same period.
Gini Coefficient is one of the most widely used measures of income inequality. The Gini Coefficient score lies between 0 and 1, where complete equality would result in a Gini Coefficient of zero and complete inequality would result in 1. Using this measure, SBI Research has calculated that Gini Coefficient has declined from 0.472 during Assessment Year 2014-15 to 0.402 for AY 2022-23.
Meanwhile, the share of Top 2.5% tax payers with income more than Rs 10 crores has declined from 2.81% in 2013-14 to 2.28% in 2020-21. The share of Top 1% tax payers with income more than Rs 100 crores has fallen from 1.64% to 0.77% during the similar period.
"The decline in income inequality is because of a great migration at the bottom of the pyramid; 36.3 per cent of individual ITR filers belonging to the lowest income in FY14 have left the lowest income bracket and shifted upwards resulting in 21.1 per cent more income for such individuals during FY14-FY21," said the report.
SBI Research Report also highlighted rising female labour force participation, visible highlights in income levels of MSMEs and changing consumption pattern post Covid pandemic like people substituting two-wheelers with four wheelers and increased sale of tractors to underline India’s robust economic recovery and bust the myth of the oft repeated ‘K’ shaped growth, where some select sectors perform well while others keep declining.