Special Service and Features
Gujarat Tribal Development Department collaborates with the RRU to prepare Agniveers from the Tribal Areas of Gujarat
30 DEC 2023 1:24PM by PIB Chennai
The Tribal Development Minister, Dr. Kuberbhai Dindor, and the Principal Secretary of the Tribal Development Department, Dr. Murli Krishna, recently visited the Raksha Shakti School Campus in Pethapur to observe the ongoing Agniveer examination preparation training programme. The training programme is being conducted at the school campus for Agniveer aspirants, with approximately 150 participants currently enrolled.
During the visit, Dr. Kuber Dindor, the Minister of Tribal Development & Primary, Secondary & Adult Education for the Gujarat Government, and Dr. Murli Krishna, Principal Secretary of the Tribal Development Department, Gujarat Government, conducted an inspection of the training activities. Both expressed satisfaction with the University’s endeavours in equipping Agniveer aspirants with essential skills and knowledge needed to excel in various competitive examinations for the Indian Army.
Dr. Dindor, Minister of Tribal Development Department, lauded the commitment of the aspiring individuals to join the Agniveer cadre in service to the nation. He commended the collaboration between Rastriya Raksha University and the Ministry of Tribal Development,
Emphasizing their dedication to providing such training opportunities and fostering growth. Dr. Dindor not only praised the University’s commitment to preparing the next generation of Agniveer cadre but also sanctioned preparation training for an additional 300 tribal youths, assuring them of his ongoing support. His inspection of the training program left him satisfied, and he advocated for more grassroots-level activities dedicated to the welfare of tribal youths.
Dr. Dindor highlighted the rich history of tribals, making the visit a morale booster for both trainees and faculty involved in the program.
Dr. Murli Krishna, Principal Secretary, shared insights into government schemes related to tribal development, encouraging the youths to seize opportunities. He played the fundamental role for the scheme Agniveer examination preparation training programme implemented jointly with the RRU.
The visit by Dr. Kuberbhai Dindor and Dr. Murli Krishna highlights the importance of the Agniveer examination preparation training programme for the development and empowerment of the tribal communities. The training aims to equip the aspirants with the necessary skills and knowledge required to excel in the competitive examinations conducted by the Indian Armed Forces.
The participants receive guidance from experienced trainers who are retired senior army officers well experienced in conducting such examinations, helping them understand the requirements and preparation for the Agniveer selection process. Additionally, the training program also focuses on the overall personality development of the aspirants to ensure their success in the competitive examination.
The Agniveer examination preparation training program stands as a pivotal initiative, offering valuable opportunities for tribal youths to serve in the Indian Army. This endeavour not only fulfils their dreams of military service but also contributes significantly to the overall development of the region.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
குஜராத்தின் பழங்குடியின பகுதிகளில் இருந்து அக்னிவீரர்களை தயார்படுத்த குஜராத் பழங்குடியினர் மேம்பாட்டுத் துறை, தேசிய பாதுகாப்பு பல்கலைக்கழகத்துடன் ஒத்துழைப்பு
30 DEC 2023 1:24PM by PIB Chennai
குஜராத் பழங்குடியினர் மேம்பாட்டுத் துறை அமைச்சர் டாக்டர் குபேர்பாய் திண்டோரும், பழங்குடியினர் மேம்பாட்டுத் துறை முதன்மை செயலாளர் டாக்டர் முரளி கிருஷ்ணாவும் சமீபத்தில் பெத்தாபூரில் உள்ள ரக்ஷா சக்தி பள்ளி வளாகத்திற்கு சென்று நடந்து வரும் அக்னிவீரர் தேர்வு தயாரிப்பு பயிற்சி திட்டத்தைக் கவனித்தனர். தற்போது சுமார் 150 பங்கேற்பாளர்கள் சேர்ந்துள்ள நிலையில், அக்னிவீரர் ஆர்வலர்களுக்கான பயிற்சி, பள்ளி வளாகத்தில் நடத்தப்பட்டு வருகிறது.
இந்தப் பயணத்தின் போது, குஜராத் அரசின் பழங்குடியினர் மேம்பாடு மற்றும் முதன்மை, இடைநிலை மற்றும் வயது வந்தோர் கல்வி துறை அமைச்சர் டாக்டர் குபேர் திண்டோர் குஜராத் அரசின் பழங்குடியினர் மேம்பாட்டுத் துறையின் முதன்மை செயலாளர் டாக்டர் முரளி கிருஷ்ணா ஆகியோர் பயிற்சி நடவடிக்கைகள் குறித்து ஆய்வு மேற்கொண்டனர். இந்திய ராணுவத்திற்கான பல்வேறு போட்டித் தேர்வுகளில் சிறந்து விளங்குவதற்குத் தேவையான அத்தியாவசியத் திறன்கள் மற்றும் அறிவைக் கொண்ட அக்னிவீரர் ஆர்வலர்களை சித்தப்படுத்துவதில் பல்கலைக்கழகத்தின் முயற்சிகள் குறித்து இருவரும் திருப்தி தெரிவித்தனர்.
தேசிய பாதுகாப்பு பல்கலைக்கழகத்திற்கும், பழங்குடியினர் மேம்பாட்டு அமைச்சகத்திற்கும் இடையிலான ஒத்துழைப்பைப் பாராட்டிய அமைச்சர், அத்தகைய பயிற்சி வாய்ப்புகளை வழங்குவதற்கும், வளர்ச்சியை வளர்ப்பதற்கும் அவர்களின் அர்ப்பணிப்பை வலியுறுத்தினார். அடுத்த தலைமுறை அக்னிவீரர்களைத் தயாரிப்பதில் பல்கலைக்கழகத்தின் உறுதிப்பாட்டை டாக்டர் திண்டோர் பாராட்டியதோடு மட்டுமல்லாமல், கூடுதலாக 300 பழங்குடி இளைஞர்களுக்கு தயாரிப்பு பயிற்சியையும் அனுமதித்தார், அவரது தற்போதைய ஆதரவை அவர்களுக்கு உறுதியளித்தார். பயிற்சித் திட்டத்தை அவர் ஆய்வு செய்தது அவரை திருப்திப்படுத்தியது, மேலும் பழங்குடி இளைஞர்களின் நலனுக்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்ட அதிக அடிமட்ட அளவிலான நடவடிக்கைகளுக்கு அவர் பாராட்டு தெரிவித்தார். டாக்டர் திண்டோர் பழங்குடியினரின் வளமான வரலாற்றை எடுத்துரைத்தார், இந்த வருகை பயிற்சியாளர்கள் மற்றும் திட்டத்தில் ஈடுபட்டுள்ள ஆசிரியர்களுக்கு மன உறுதியை அதிகரிக்கும் என அவர் கூறினார்.
முதன்மை செயலாளர் டாக்டர் முரளி கிருஷ்ணா, பழங்குடியினர் மேம்பாடு தொடர்பான அரசு திட்டங்கள் குறித்த நுண்ணறிவுகளைப் பகிர்ந்து கொண்டார். டாக்டர் குபேர்பாய் திண்டோர் மற்றும் டாக்டர் முரளி கிருஷ்ணா ஆகியோரின் வருகை பழங்குடியின சமூகங்களின் வளர்ச்சி மற்றும் அதிகாரமளிப்பதற்கான அக்னிவீரர் பயிற்சி திட்டத்தின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துக்காட்டுகிறது. இந்திய ஆயுதப்படைகளால் நடத்தப்படும் போட்டித் தேர்வுகளில் சிறந்து விளங்குவதற்குத் தேவையான திறன்களையும் அறிவையும் ஆர்வலர்களுக்கு ஏற்படுத்துவதை இந்தப் பயிற்சி நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
பங்கேற்பாளர்கள் அத்தகைய தேர்வுகளை நடத்துவதில் நன்கு அனுபவம் வாய்ந்த ஓய்வுபெற்ற மூத்த ராணுவ அதிகாரிகளான அனுபவம் வாய்ந்த பயிற்சியாளர்களிடமிருந்து வழிகாட்டுதலைப் பெறுகிறார்கள், அக்னிவீரர் தேர்வு செயல்முறைக்கான தேவைகள் மற்றும் தயாரிப்பைப் புரிந்துகொள்ள அவர்களுக்கு உதவுகிறார்கள். கூடுதலாக, பயிற்சித் திட்டம் போட்டித் தேர்வில் அவர்களின் வெற்றியை உறுதி செய்வதற்காக ஆர்வலர்களின் ஒட்டுமொத்த ஆளுமை வளர்ச்சியிலும் கவனம் செலுத்துகிறது.
அக்னிவீரர் தேர்வு தயாரிப்பு பயிற்சி திட்டம் ஒரு முக்கிய முயற்சியாக நிற்கிறது, பழங்குடி இளைஞர்களுக்கு இந்திய ராணுவத்தில் பணியாற்ற மதிப்புமிக்க வாய்ப்புகளை வழங்குகிறது. இந்த முயற்சி ராணுவ சேவை குறித்த அவர்களின் கனவுகளை நிறைவேற்றுவதோடு மட்டுமல்லாமல், பிராந்தியத்தின் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சிக்கும் கணிசமாகப் பங்களிக்கிறது.
தேசிய பாதுகாப்பு பல்கலைக்கழகம் பற்றி:
தேசிய பாதுகாப்பு பல்கலைக்கழகம் (Rashtriya Raksha University) என்பது தேசிய பாதுகாப்புத் துறையில் கல்வி, ஆராய்ச்சி மற்றும் பயிற்சிக்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு முதன்மையான நிறுவனமாகும். குஜராத் பாதுகாப்பு சக்தி பல்கலைக்கழக சட்டம், 2009 இன் கீழ் நிறுவப்பட்ட ஆர்.ஆர். யு தேசிய பாதுகாப்பின் பல்வேறு அம்சங்களில் அறிவு மற்றும் நிபுணத்துவம் பெற்ற மிகவும் திறமையான நிபுணர்களை உருவாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. அதன் அதிநவீன வசதிகள் மற்றும் புகழ்பெற்ற ஆசிரியர்களுடன், ஆர்.ஆர். யூ பாதுகாப்பு ஆய்வுகள் துறையில் ஒரு சிறந்த மையமாக இருக்கப் பாடுபடுகிறது.