માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
કેબિનેટે ભારત અને મલેશિયાએ પ્રસાર ભારતી અને રેડિયો ટેલિવિઝન મલેશિયા (RTM), મલેશિયા વચ્ચે પ્રસારણમાં સહકાર માટેના એમઓયુ પર હસ્તાક્ષરને મંજૂરી આપી
27 DEC 2023 3:26PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળને 07મી નવેમ્બર, 2023ના રોજ હસ્તાક્ષર કરાયેલા એમઓયુ/કરારથી માહિતગાર કરવામાં આવ્યા હતા જેમાં પ્રસારણ, સમાચારોનું આદાન-પ્રદાન અને શ્રાવ્ય-શ્રાવ્ય કાર્યક્રમોના ક્ષેત્રમાં સહકારને મજબૂત કરવાની અપાર સંભાવનાઓ છે. તેમજ દેશ સાથે ભારતના મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધોને નોંધપાત્ર રીતે વધારશે. આ સાથે, પ્રસાર ભારતી દ્વારા વિવિધ દેશો સાથે હસ્તાક્ષર કરાયેલા કુલ એમઓયુની સંખ્યા વધીને 46 થઈ ગઈ છે.
પ્રસાર ભારતી રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે અને દેશ અને વિદેશમાં દરેકને અર્થપૂર્ણ અને સચોટ સામગ્રી પ્રદાન કરવા પર સતત ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે. આ એમઓયુ અન્ય દેશોમાં સામગ્રીના વિતરણમાં, આંતરરાષ્ટ્રીય બ્રોડકાસ્ટર્સ સાથે ભાગીદારી વિકસાવવા અને નવી ટેક્નોલોજીની માંગને પહોંચી વળવા નવી વ્યૂહરચનાઓ શોધવામાં નિર્ણાયક બનશે. એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કરવાથી ઉદ્ભવતા મુખ્ય લાભ એ છે કે સંસ્કૃતિ, શિક્ષણ, વિજ્ઞાન, ટેકનોલોજી, રમતગમત, સમાચાર અને અન્ય ક્ષેત્રોમાં મફત/બિન-નિ:શુલ્ક ધોરણે કાર્યક્રમોનું વિનિમય થશે.
ભારતના જાહેર સેવા પ્રસારણકર્તા, પ્રસાર ભારતીએ રેડિયો અને ટેલિવિઝનના ક્ષેત્રમાં જાહેર પ્રસારણમાં સહકારને પ્રોત્સાહન આપવા માટે મલેશિયાના જાહેર સેવા પ્રસારણકર્તા, રેડિયો ટેલિવિઝન મલેશિયા સાથે એક સમજૂતી કરાર કર્યો છે.