Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addressed the Sneh Milan program with the beneficiaries of PM-Swanidhi Scheme and their families in Ahmedabad, Gujarat
For decades, there was a class in India, which contributed to the development of the country with its hard work and sweat, it is for this class that Prime Minister Shri Narendra Modi brought the PM-Swanidhi scheme
Now small street vendors go to banks to take loans and proudly say that the guarantor of their loan is Prime Minister Shri Narendra Modi
PM Modi has also done the work of taking these traders into the digital era, small traders across the country are getting loan money directly into their bank accounts today
Due to the visionary leadership of Prime Minister Narendra Modi, the poor class of the country has been able to complete the journey from self-funding to self-employment, self-employment to self-reliance and from self-reliance to self-respect today
PM-Swanidhi Yojana brought a sense of self-respect and dignity in the lives of the poor and their family members also moving forward by becoming self-reliant
Ahmedabad Municipal Corporation has provided loans to more than 1.5 lakh small traders
24 DEC 2023 7:00PM by PIB Delhi
Union Home and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addressed the Sneh Milan program with the beneficiaries of PM-Swanidhi Scheme and their families in Ahmedabad, Gujarat today. Many dignitaries including Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel were present on this occasion.
In his address, Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has made such arrangements in the country that for the next 5 years, 80 crore poor people will get 5 kg of free food grains per person per month. He said that for decades there was a class in the country, which had contributed to the development of the country through its hard work and sweat. Home Minister said that it is for this category that Prime Minister Modi brought PM-Swanidhi scheme and under this scheme, small loans were arranged for these people to start work.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that across the country Ahmedabad Municipal Corporation has done the work of giving loans to more than 1.5 lakh small traders in a single city. He said that no one has as much authenticity as a trader who supports his family through small business. He said that now small street vendors go to banks to take loans and proudly say that Prime Minister Shri Narendra Modi is the guarantor of their loans. Shri Shah said that these people returned the loan even before the tenure of the loan was over. He said that Prime Minister Modi has also done the work of taking these small traders into the digital age. He said that today small traders across the country get loans without any guarantee and the loan money comes directly into their bank accounts. Home Minister added that as a result of the steps taken by Prime Minister Modi to make this class self-reliant, these people are now associated with the development of the country's economy. He said that the PM-Swanidhi scheme has brought a sense of self-respect and dignity in the lives of the poor and their family members are also moving forward by becoming self-reliant.
Shri Amit Shah said that due to the visionary leadership of Prime Minister Modi, the poor class of the country has been able to complete the journey from self-funding to self-employment, self-employment to self-reliance and from self-reliance to self-respect today. He said that under this scheme, arrangements have been made to get working capital up to Rs 50,000 at one percent interest, 7 percent annual interest subsidy on regular payments and Rs 1200 return per year on doing digital transactions. He said that so far loan applications have been received from one crore people in Gujarat, out of which 76 lakh people have been given loans and 45 percent of them are women. He said that 5 digital companies have tied up with about 40 lakh small merchants under the Swanidhi scheme and all these people have joined digital payments.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Prime Minister Shri Narendra Modi has worked to bring changes in the entire India in the last 10 years. He said that under the PM-Swanidhi scheme, work has been done to provide loans worth more than Rs 772 crore to 6 lakh people of Gandhinagar Lok Sabha constituency. He said that in Ahmedabad alone, the work of giving interest subsidy of Rs 3.25 crore has been done under the leadership of Prime Minister Modi ji and more than 70 thousand people have received cashback of Rs 2 crore through QR code. Shri Shah said that the figures prove that even a small trader can make a huge contribution to the country's economy. He said that along with Swanidhi Yojana, Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana, Pradhan Mantri Suraksha Bima Yojana, Shramyogi Maandhan Yojana, Janani Suraksha Yojana and One Nation One Ration Card schemes have benefited crores of people of the country. Home Minister said that now wherever a person goes in the entire country, he can get his share of food grains at that place, such arrangement has been made under One Nation, One Ration Card.
Shri Amit Shah said that the Gujarat government has done the work of taking all the government schemes to more than 90 percent saturation level and seven schemes to 100 percent saturation level in Gandhinagar Lok Sabha constituency. He said that within Gandhinagar Lok Sabha constituency alone, there are 5,80,000 citizens who have got the benefit of some government scheme or the other. He said that Modi ji has done the work of providing benefits to lakhs of people in a single Lok Sabha constituency. Shri Shah said that Modi ji has imagined a self-reliant India and under this the aim is to make 140 crore people of India and every poor person self-reliant in the fields of space, military, industry etc. He said that Prime Minister Shri Modi ji has provided the poorest of the poor in the country an opportunity to live with dignity. He said that under the Vishwakarma scheme brought by Modi ji, work is being done to provide special training, tool kit costing Rs 15,000 and loan of Rs 2 lakh to all the artisans. Shri Shah said that Prime Minister Modi believes that every person in the society should live with dignity, become self-reliant, educate his children and become a healthy citizen.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના અમદાવાદમાં પીએમ-સ્વનિધિ યોજનાના લાભાર્થીઓ અને તેમના પરિવારો સાથે સ્નેહ મિલન કાર્યક્રમને સંબોધિત કર્યો
દાયકાઓથી ભારતમાં એક એવો પણ વર્ગ હતો જેણે પોતાની મહેનત અને પરસેવાથી દેશના વિકાસમાં યોગદાન આપ્યું છે.આ વર્ગ માટે જ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદી પીએમ-સ્વનિધિ યોજના લાવ્યા
હવે નાના શેરી વિક્રેતાઓ લોન લેવા બેંકોમાં જાય છે અને ગર્વથી કહે છે કે તેમની લોનના ગેરેન્ટર પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી
મોદીજીએ આ વેપારીઓને ડિજિટલ યુગમાં લઈ જવાનું કામ પણ કર્યું છે, આજે દેશભરના નાના વેપારીઓ લોનના પૈસા સીધા તેમના બેંક ખાતામાં મેળવી રહ્યા છે
મોદીજીના દીર્ઘદ્રષ્ટા નેતૃત્વને કારણે દેશનો ગરીબ વર્ગ આજે સ્વનિધિ દ્વારા સ્વરોજગાર, સ્વરોજગારથી સ્વાવલંબન અને સ્વાવલંબન દ્વારા સ્વાભિમાનની સફર કરી રહ્યો છે
પીએમ-સ્વનિધિ યોજનાથી ગરીબોના જીવનમાં આત્મસન્માન અને સન્માનની ભાવના આવી છે અને તેમના પરિવારના સભ્યો પણ આત્મનિર્ભર બનીને આગળ વધી રહ્યા છે.
અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશને 1.5 લાખથી વધુ નાના વેપારીઓને લોન આપવાનુ કામ કર્યુ છે
24 DEC 2023 7:12PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના અમદાવાદમાં પીએમ-સ્વનિધિ યોજનાના લાભાર્થીઓ અને તેમના પરિવારો સાથે સ્નેહ મિલન કાર્યક્રમને સંબોધિત કર્યો હતો. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
આ પ્રસંગે શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશમાં એવી વ્યવસ્થા કરી છે કે આગામી 5 વર્ષ સુધી 80 કરોડ ગરીબોને દર મહિને વ્યક્તિ દીઠ 5 કિલો અનાજ મફતમાં મળશે. તેમણે કહ્યું કે દાયકાઓથી દેશમાં આ પ્રકારનો વર્ગ હતો જેમણે પોતાની મહેનત અને પરસેવાથી દેશના વિકાસમાં યોગદાન આપ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે આ કેટેગરી માટે જ પ્રધાનમંત્રી મોદી પીએમ-સ્વનિધિ યોજના લાવ્યા અને આ અંતર્ગત આ લોકોને કામ શરૂ કરવા માટે નાની લોનની વ્યવસ્થા કરવામાં આવી.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશને સમગ્ર દેશમાં એક જ શહેરમાં 1.5 લાખથી વધુ નાના વેપારીઓને લોન આપવાનું કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે નાના વેપાર દ્વારા પોતાના પરિવારનું ભરણપોષણ કરનાર વેપારી જેટલી પ્રામાણિકતા કોઈ પાસે નથી. તેમણે કહ્યું કે હવે નાના શેરી વિક્રેતાઓ લોન લેવા બેંકોમાં જાય છે અને ગર્વથી કહે છે કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી તેમની લોનના ગેરેન્ટર છે. તેમણે કહ્યું કે આ લોકોએ લોન વસૂલવાનો સમય પૂરો થાય તે પહેલા જ લોન પરત કરી દીધી હતી. શ્રી શાહે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ પણ આ નાના વેપારીઓને ડિજિટલ યુગમાં લઈ જવાનું કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે આજે દેશભરના નાના વેપારીઓને કોઈપણ ગેરંટી વગર લોન મળે છે અને લોનના પૈસા સીધા તેમના બેંક ખાતામાં આવે છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે આ વર્ગને આત્મનિર્ભર બનાવવા માટે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ લીધેલા પગલાંના પરિણામે આ લોકો હવે દેશના અર્થતંત્રના વિકાસ સાથે જોડાયેલા છે. તેમણે કહ્યું કે પીએમ-સ્વનિધિ યોજનાથી ગરીબોના જીવનમાં આત્મસન્માન અને સન્માનની ભાવના આવી છે અને તેમના પરિવારના સભ્યો પણ આત્મનિર્ભર બનીને આગળ વધી રહ્યા છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદીના દૂરંદેશી નેતૃત્વને કારણે આજે દેશનો ગરીબ વર્ગ સ્વનિધિ દ્વારા સ્વરોજગાર, સ્વરોજગારથી સ્વાવલંબન અને સ્વાવલંબન દ્વારા સ્વાભિમાનની સફર કરવામાં સક્ષમ બની રહ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે આ યોજના હેઠળ 1 ટકા વ્યાજ પર 50 હજાર રૂપિયા સુધીની કાર્યકારી મૂડી, નિયમિત ચૂકવણી પર 7 ટકા વાર્ષિક વ્યાજ સબસિડી અને ડિજિટલ ટ્રાન્ઝેક્શન કરવા પર પ્રતિ વર્ષ 1200 રૂપિયા વળતરની વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે. તેમણે કહ્યું કે ગુજરાતમાં અત્યાર સુધીમાં 1 કરોડ લોકો પાસેથી લોનની અરજીઓ આવી છે, જેમાંથી 76 લાખ લોકોને લોન આપવામાં આવી છે અને તેમાંથી 45 ટકા મહિલાઓ છે. તેમણે કહ્યું કે 5 ડિજિટલ કંપનીઓએ સ્વનિધિ યોજના હેઠળ લગભગ 40 લાખ નાના વેપારીઓ સાથે જોડાણ કર્યું છે અને તે તમામ ડિજિટલ પેમેન્ટમાં જોડાયા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ છેલ્લા 10 વર્ષમાં સમગ્ર ભારતમાં પરિવર્તન લાવવાનું કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે પીએમ-સ્વનિધિ યોજના હેઠળ ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારના 6 લાખ લોકોને રૂ. 772 કરોડથી વધુની લોન આપવાનું કામ કરવામાં આવ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે માત્ર અમદાવાદમાં જ મોદીજીના નેતૃત્વમાં રૂ. 3.25 કરોડની વ્યાજ સબસિડી આપવાનું કામ કરવામાં આવ્યું છે અને 70 હજારથી વધુ લોકોએ QR કોડ દ્વારા રૂ. 2 કરોડનું કેશબેક મેળવ્યું છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, આંકડાઓ સાબિત કરે છે કે નાના ઉદ્યોગપતિ પણ દેશના અર્થતંત્રમાં મોટું યોગદાન આપી શકે છે. તેમણે કહ્યું કે સ્વનિધિ યોજનાની સાથે સાથે પ્રધાનમંત્રી જન ધન યોજના, પ્રધાનમંત્રી સુરક્ષા વીમા યોજના, શ્રમયોગી માનધન યોજના, જનનિ સુરક્ષા યોજના અને વન નેશન વન રાશન કાર્ડ યોજનાઓથી દેશના કરોડો લોકોને ફાયદો થયો છે. તેમણે કહ્યું કે હવે સમગ્ર દેશમાં જ્યાં પણ વ્યક્તિ જાય છે, તે જ જગ્યાએ તેને તેના હિસ્સાનું અનાજ મળી શકે છે, આવી વ્યવસ્થા વન નેશન, વન રેશન કાર્ડ હેઠળ કરવામાં આવી છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, ગુજરાત સરકારે ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારમાં તમામ સરકારી યોજનાઓને 90 ટકાથી વધુ સંતૃપ્તિ સ્તરે અને સાત યોજનાઓને 100 ટકા સંતૃપ્તિ સ્તરે લઈ જવાનું કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે માત્ર ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારમાં જ 5,80,000 નાગરિકો છે જેમને કોઈને કોઈ સરકારી યોજનાનો લાભ મળ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે એક જ લોકસભા ક્ષેત્રમાં લાખો લોકોને લાભ પહોંચાડવાનું કામ મોદીજીએ કામ કર્યું છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે મોદીજીએ આત્મનિર્ભર ભારતની કલ્પના કરી છે અને આ અંતર્ગત ભારતના 140 કરોડ લોકોને અને દરેક ગરીબ વ્યક્તિને અવકાશ, સૈન્ય, ઉદ્યોગ વગેરે ક્ષેત્રોમાં આત્મનિર્ભર બનાવવાનો ઉદ્દેશ્ય છે. તેમણે કહ્યું કે મોદીજીએ દેશના ગરીબમાં ગરીબને સન્માન સાથે જીવવાની તક આપી છે. તેમણે કહ્યું કે મોદીજી દ્વારા લાવવામાં આવેલી વિશ્વકર્મા યોજના હેઠળ તમામ કારીગરોને વિશેષ તાલીમ, 15 હજાર રૂપિયાની ટૂલ કીટ અને 2 લાખ રૂપિયાની લોન આપવાનું કામ કરવામાં આવી રહ્યું છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદી માને છે કે સમાજના દરેક વ્યક્તિએ સન્માન સાથે જીવે, આત્મનિર્ભર બને, પોતાના બાળકોને શિક્ષિત કરે અને સ્વસ્થ નાગરિક બનાવે.