Ministry of Petroleum & Natural Gas
Goa gearing up to host India Energy Week-2024 in February
IEW’s second edition expected to see 35,000+ participants from over 100 countries
IEW to showcase India’s successful strategies to meet both energy security climate change challenges
IEW offers a platform for global energy stakeholders to exchange ideas and explore opportunities
Goa administration along with nodal ministry preparing for IEW to ensure local life remains unaffected
22 DEC 2023 3:39PM by PIB Mumbai
Panaji, December 22, 2023
Dynamic and Vibrant Goa will host the second edition of one of the most prestigious energy events India Energy Week (IEW) - 2024 at the IPSHEM-ONGC Training Institute in the southern part of the state from 6 to 9 February, 2024.
IEW enjoyed immense success at the debut edition earlier this year, which was inaugurated by the Hon’ble Prime Minister of India Shri Narendra Modi.At IEW 2023, ministers, CEOs and energy leaders acknowledged the resilience in India’s energy sector and its potential as an upcoming demand centre. They also appreciated India’s efforts at charting a roadmap for energy transition while ensuring energy security for its people. The grand scale of IEW 2023 confirmed it as a pre-eminent energy event with nearly 37,000 attendees from 149 countries. Moreover, 326 companies participated in exhibitions, and 315 speakers shared their insights in over 80 conference sessions.
0YGS.jpeg)
Organized by the Federation of Indian Petroleum Industry [FIPI] under the aegis of the Ministry of Petroleum and Natural Gas, Government of India, India Energy Week, 2024 will serve as a catalyst for meaningful discussions, knowledge exchange, and collaboration among industry experts, policy makers, academia and entrepreneurs.
IEW 2024 is expected to draw over 35,000+ attendees, 350+ exhibitors, 400+ speakers and 4,000+ delegates, from over 100 countries. The event will host an extensive array of exhibitors, spanning core oil field services, lending dynamism to the atmosphere.
OWVY.jpeg)
During IEW 2024, ministerial, leadership, technical sessions and roundtables will explore varied themes like energy transition of the global south, building a future ready energy stack, chartering the roadmap of alternate fuels for energy optionality and impact of localization, regionalization and globalization on energy-related industrialization and manufacturing processes.
Preparations in Goa
With the clock winding down to the designated date, various government departments, including the nodal ministry at the Centre and Goa administration, are working tirelessly to cover all possible logistical and environmental aspects involved in hosting a mammoth gathering to ensure that the local life remains unaffected.
The government of Goa has offered to provide 40 electric buses, which would help cut the carbon footprint in ferrying delegates. Further, locations are being identified for disposal of sewage and other disposable waste during the event. The deployment of adequate traffic police personnel has also been planned to ease the pressure on local commuters.
Significance of IEW, 2024
India has enjoyed significant success in answering the challenges of simultaneously ensuring energy security and energy transition.
The country has responded to the daunting challenge through a slew of measures encompassing, but not limited to, increasing domestic crude oil and natural gas exploration and production, rapidly raising ethanol blending in petrol to cut imports and keep prices affordable, and deploy large-scale renewable power generation capacity at a lower cost than thermal power.
IEW provides an opportunity for the world to learn from India’s dynamic decision making in the face of volatility to ensure accessible, affordable and clean energy to its citizens.
IEW is also expected to highlight India’s leadership in the battle against climate change while allowing stakeholders across the energy spectrum to freely exchange ideas and explore opportunities under one roof.
In India, the world has found a viable template to balance the dual challenges of energy security and energy transition. In Goa, the global energy ecosystem can study India’s template and evolve new strategies for a prosperous and sustainable world.
Quotes
“The spotlight at IEW 2024 will demonstrate India's intricate energy landscape, characterized by a diverse energy mix, rapid growth in renewable energy, challenges related to energy access, urbanization, and economic development, all within the context of addressing climate change”.
- Mr Gurmeet Singh, Director General, Federation of Indian Petroleum Industry (FIPI)
“IEW will be also provide a tremendous increase in tourist footfalls with over 35,000 people visiting the beautiful state of Goa. We are working very closely with the Government of Goa, which is extending all cooperation - to have a world class infrastructure support, traffic management among other things”.
- Mr Sanjeev Singhal, Executive Director & Head, Institute of Petroleum Safety, Health and Environment Management (IPSHEM | ONGC)
“IEW 2024 builds on the first edition of IEW, which was inaugurated by the Hon’ble Prime Minister, Shri Narendra Modi who underscored the unprecedented possibilities emerging in India’s energy sector and this time we will ensure that the event will foster partnerships, drive innovation, and explore solutions that will propel India's energy sector into a sustainable and vibrant future”.
- Mr Rajeev Jain, Director General, Press Information Bureau (PIB)

पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू मंत्रालय
फेब्रुवारीमध्ये भारत ऊर्जा सप्ताह, 2024 च्या यजमानपदासाठी गोवा सज्ज
आयईडब्ल्यूच्या दुसऱ्या आवृत्तीत 100 पेक्षा जास्त देशांमधून 35,000+ सहभागी होण्याची अपेक्षा
ऊर्जा सुरक्षा, हवामान बदल या दोन्ही आव्हानांचा सामना करण्यासाठी भारताची यशस्वी रणनीती दर्शविणार आयईडब्ल्यू
आयईडब्ल्यू जागतिक ऊर्जा भागधारकांना विचारांची देवाणघेवाण करण्यासाठी आणि संधींचा शोध घेण्यासाठी एक व्यासपीठ प्रदान करते
गोवा प्रशासनाची नोडल मंत्रालयासह स्थानिक जनजीवन अबाधित राहावे, यासाठी आयईडब्ल्यूची तयारी
22 DEC 2023 3:39PM by PIB Mumbai
पणजी,22 डिसेंबर 2023
डायनॅमिक अँड व्हायब्रंट गोवातर्फे राज्याच्या दक्षिण भागातील आयपीएसएचईएम-ओएनजीसी ट्रेनिंग इन्स्टिट्यूटमध्ये 6 ते 9 फेब्रुवारी दरम्यान इंडिया एनर्जी वीक (आयईडब्ल्यू) 2024 च्या दुसऱ्या आवृत्तीचे आयोजन करण्यात आले आहे.
भारताचे माननीय पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते उद्घाटन झालेल्या या वर्षाच्या सुरुवातीला आयईडब्ल्यूने पहिल्या आवृत्तीत प्रचंड यश मिळविले. आयईडब्ल्यू 2023 मध्ये, मंत्री, सीईओ आणि ऊर्जा नेत्यांनी भारताच्या ऊर्जा क्षेत्रातील लवचिकता आणि आगामी मागणी केंद्र म्हणून त्याची क्षमता मान्य केली. ऊर्जा संक्रमणाचा आराखडा तयार करण्याच्या भारताच्या प्रयत्नांचेही त्यांनी कौतुक केले. आपल्या लोकांसाठी ऊर्जा सुरक्षा सुनिश्चित करताना आयईडब्ल्यू 2023 च्या भव्य दर्जाने 149 देशांमधील सुमारे 37,000 उपस्थितांसह एक अग्रगण्य ऊर्जा कार्यक्रम म्हणून याची पुष्टी केली. शिवाय 326 कंपन्या प्रदर्शनांमध्ये भाग घेतला आणि 315 वक्त्यांनी 80 हून अधिक कॉन्फरन्स सत्रांमध्ये आपली अंतर्दृष्टी सामायिक केली.
0YGS.jpeg)
भारत सरकारच्या पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू मंत्रालयाच्या अधिपत्याखाली फेडरेशन ऑफ इंडियन पेट्रोलियम (एफआयपीआय) इंडस्ट्रीने आयोजित केलेला भारतीय ऊर्जा सप्ताह, 2024 उद्योग तज्ज्ञ, धोरण निर्माते, शैक्षणिक आणि उद्योजक यांच्यात अर्थपूर्ण चर्चा, ज्ञानाची देवाणघेवाण आणि सहकार्यासाठी उत्प्रेरक म्हणून काम करेल.
आयईडब्ल्यू 2024 मध्ये 100 हून अधिक देशांमधून 35,000+ उपस्थित, 350+ प्रदर्शक,400+ वक्ते आणि 4,000+ प्रतिनिधी येण्याची अपेक्षा आहे. या कार्यक्रमात कोअर ऑईल फिल्ड सर्व्हिसेस, वातावरणाला गतिमानता देणारे अनेक प्रदर्शक उपस्थित राहणार आहेत.
OWVY.jpeg)
आयईडब्ल्यू 2024 दरम्यान, मंत्री, नेतृत्व, तांत्रिक सत्रे आणि गोलमेज जागतिक दक्षिणेतील ऊर्जा संक्रमण, भविष्यातील तयार ऊर्जा स्टॅक तयार करणे, ऊर्जा पर्यायांसाठी पर्यायी इंधनाचा रोडमॅप चार्टर करणे आणि ऊर्जा-संबंधित औद्योगिकीकरण आणि उत्पादन प्रक्रियेवर स्थानिकीकरण, प्रादेशिकीकरण आणि जागतिकीकरणाचा परिणाम यासारख्या विविध विषयांचा शोध घेतील.
गोव्यात जय्यत तयारी
केंद्रातील नोडल मंत्रालय आणि गोवा प्रशासनासह विविध सरकारी विभाग भव्य मेळाव्याच्या आयोजनासाठी सर्व संभाव्य लॉजिस्टिक आणि पर्यावरणीय बाबींचा समावेश करण्यासाठी अथक प्रयत्न करीत आहेत. गोवा सरकारने 40 इलेक्ट्रिक बसगाड्या उपलब्ध करून देण्याची तयारी दर्शवली आहे, ज्यामुळे प्रतिनिधींची ने-आण करताना कर्बभार कमी होण्यास मदत होईल. तसेच कार्यक्रमादरम्यान सांडपाणी व इतर टाकाऊ कचर्‍याची विल्हेवाट लावण्यासाठी ठिकाणे निश्चित केली जात आहेत. स्थानिक प्रवाशांवरील ताण कमी करण्यासाठी पुरेसे वाहतूक पोलिस तैनात करण्याचे नियोजन करण्यात आले आहे.
आयईडब्ल्यू 2024 चे महत्त्व
ऊर्जा सुरक्षा आणि ऊर्जा संक्रमण एकाच वेळी सुनिश्चित करण्याच्या आव्हानांना उत्तर देण्यात भारताला महत्त्वपूर्ण यश मिळाले आहे.देशांतर्गत कच्च्या तेलाचा आणि नैसर्गिक वायूचा शोध आणि उत्पादन वाढविणे, आयात कमी करण्यासाठी आणि किंमती परवडण्याजोग्या ठेवण्यासाठी पेट्रोलमध्ये इथेनॉल मिश्रण वेगाने वाढविणे आणि औष्णिक ऊर्जेपेक्षा कमी खर्चात मोठ्या प्रमाणात अक्षय ऊर्जा निर्मिती क्षमता तैनात करणे अशा अनेक उपायांद्वारे देशाने या कठीण आव्हानाला प्रतिसाद दिला आहे.आयईडब्ल्यू आपल्या नागरिकांना सुलभ, परवडणारी आणि स्वच्छ ऊर्जा सुनिश्चित करण्यासाठी अस्थिरतेचा सामना करण्यासाठी भारताच्या गतिशील निर्णय प्रक्रियेतून शिकण्याची संधी जगाला प्रदान करते.आयईडब्ल्यू हवामान बदलाविरुद्धच्या लढाईत भारताचे नेतृत्व अधोरेखित करेल आणि ऊर्जा स्पेक्ट्रममधील भागधारकांना विचारांची मुक्तपणे देवाणघेवाण करण्यास आणि एकाच छताखाली संधींचा शोध घेण्यास अनुमती देईल अशी अपेक्षा आहे.
ऊर्जा सुरक्षा आणि ऊर्जा संक्रमण या दुहेरी आव्हानांचा समतोल साधण्यासाठी भारताला एक व्यवहार्य साचा सापडला आहे. गोव्यात जागतिक ऊर्जा परिसंस्था भारताच्या साच्याचा अभ्यास करू शकते आणि समृद्ध आणि शाश्वत जगासाठी नवीन धोरणे विकसित करू शकते.
मान्यवरांचे विचार
“आयईडब्ल्यू 2024 मध्ये प्रकाशझोत भारताच्या गुंतागुंतीच्या ऊर्जा लँडस्केपचे प्रदर्शन करेल, ज्यात वैविध्यपूर्ण ऊर्जा मिश्रण, अक्षय ऊर्जेमध्ये वेगवान वाढ, ऊर्जा प्रवेश, शहरीकरण आणि आर्थिक विकासाशी संबंधित आव्हाने, हवामान बदलाचा सामना करण्याच्या संदर्भात आहेत.”
- गुरमीत सिंग, महासंचालक, फेडरेशन ऑफ इंडियन पेट्रोलियम इंडस्ट्री (एफआयपीआय)
“आयईडब्ल्यू’मुळे पर्यटकांच्या संख्येत मोठी वाढ होणार असून, 35 हजारांहून अधिक लोक गोव्याला भेट देणार आहेत. आम्ही गोवा सरकारसोबत खूप जवळून काम करत आहोत, जे जागतिक दर्जाच्या पायाभूत सुविधा, रहदारी व्यवस्थापनासह इतर गोष्टींसाठी सर्व सहकार्य करत आहे.”
-संजीव सिंघल, कार्यकारी संचालक आणि प्रमुख, इन्स्टिट्यूट ऑफ पेट्रोलियम सेफ्टी, हेल्थ अँड एन्व्हायर्नमेंट मॅनेजमेंट (आयपीएसएचईएम) ओएनजीसी)
“आयईडब्ल्यू 2024 आयईडब्ल्यूच्या पहिल्या आवृत्तीवर आधारित आहे, ज्याचे उद्घाटन माननीय पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते करण्यात आले आणि त्यांनी भारताच्या ऊर्जा क्षेत्रात उद्भवलेल्या अभूतपूर्व शक्यता अधोरेखित केल्या आणि यावेळी आम्ही हे सुनिश्चित करू की हा कार्यक्रम भागीदारीला चालना देईल, नाविन्य पूर्ण करेल आणि भारताच्या ऊर्जा क्षेत्राला शाश्वत आणि गतिमान भविष्यात चालना देईल अशा उपायांचा शोध घेईल.”
- राजीव जैन, महासंचालक, प्रेस इन्फॉर्मेशन ब्युरो (पीआयबी)
फेडरेशन ऑफ इंडियन पेट्रोलियम इंडस्ट्री (एफआयपीआय) बद्दल:
फेडरेशन ऑफ इंडियन पेट्रोलियम इंडस्ट्री (एफआयपीआय) ही हायड्रोकार्बन क्षेत्रातील संस्थांची सर्वोच्च सोसायटी आहे आणि सरकार आणि नियामक प्राधिकरणांसह उद्योग इंटरफेस म्हणून कार्य करते. हे समस्यांचे निराकरण करण्यास मदत करते आणि धोरणे आणि नियमांच्या बाबतीतही हातभार लावते. ही सोसायटी सरकारी संस्था, समित्या आणि कार्यावर उद्योगाचे प्रतिनिधित्व करते उद्योगांच्या वतीने विविध विषयांवर सरकारला शिफारशी सादर करत आहेत.
भारतातील जागतिक स्तरावर समाजाचा आदर व विश्वासप्राप्त स्पर्धात्मक उद्योग असलेल्या तेल आणि वायू उद्योगाचा सर्वात परिणामकारक आणि प्रभावी आवाज बनणे हे त्याचे उद्दीष्ट आहे जेणेकरून त्याचा विकास सुलभ होईल.
For further information, please contact:
Andrea / Piyush
Integral Media Solutions