માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી ૨૩ ડિસેમ્બર, 2023ના રોજ ત્રીજા દીક્ષાંત સમારોહનું આયોજન કરશે
19 DEC 2023 4:09PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU), દ્વારા યુનિવર્સિટીના ગાંધીનગર કેમ્પસ ખાતે 23 ડિસેમ્બર, 2023ના રોજ યુનિવર્સિટીના આગામી 3જા દીક્ષાંત સમારોહની યોજવાની જાહેરાત કરે છે. ઉલ્લેખનિય છે કે, આ સમારંભ ભારતના વિદેશ મંત્રી ડૉ. સુબ્રહ્મણ્યમ જયશંકરની આદરણીય હાજરીથી થશે, જેઓ આ કાર્યક્રમના મુખ્ય અતિથિ હશે. શ્રી રૂષિકેશ પટેલ, માનનીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ અને તબીબી શિક્ષણ મંત્રી, અતિથિ વિશેષ તરીકે ઉપસ્થિત રહેશે.
આ મહત્વપૂર્ણ દીક્ષાંત સમારોહમાં 30 ડિપ્લોમા, 85 સ્નાતકો, 169 અનુસ્નાતક, 127 અનુસ્નાતક ડિપ્લોમા અને 3 પીએચડી પુરસ્કાર મેળવનાર 414 વિદ્યાર્થીઓના સ્નાતકોનું સાક્ષી બનશે. આ મહેનતું વિદ્યાર્થીઓએ તેમના શૈક્ષણિક લક્ષ્યોને હાંસલ કરવા માટે અતૂટ પ્રતિબદ્ધતા અને ખંત દર્શાવ્યા છે, જેનું સમારંભ દરમિયાન સન્માન કરવામાં આવશે.
આ ભવ્ય પ્રસંગની ખાસિયત એ છે કે તેમના શૈક્ષણિક કાર્યકાળ દરમિયાન અનુકરણીય સમર્પણ અને શ્રેષ્ઠતા દર્શાવનારા અસાધારણ વિદ્યાર્થીઓને, તેમની અસાધારણ સિદ્ધિઓને સ્વીકારીને ભારતના માનનીય વિદેશ મંત્રી, ડૉ. સુબ્રહ્મણ્યમ જયશંકર વ્યક્તિગત રીતે 12 ગોલ્ડ મેડલ પ્રદાન કરશે.
આ પદવીદાન સમારોહ સ્નાતક વિદ્યાર્થીઓ માટે એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ બની રહેશે કારણ કે તેઓ તેમની શૈક્ષણિક સફરની પરાકાષ્ઠા દર્શાવે છે અને વ્યાવસાયિક વિશ્વમાં તેમની સફર શરૂ કરે છે. આ ઇવેન્ટ યુનિવર્સિટી માટે તેના વિદ્યાર્થીઓ, ફેકલ્ટી સભ્યો અને ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓની સિદ્ધિઓને ઓળખવા અને તેની ઉજવણી કરવાની તક તરીકે પણ કામ કરશે. રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીનો ત્રીજો દીક્ષાંત સમારોહ એ એક મહત્વપૂર્ણ પ્રસંગ છે જે તેના સ્નાતક વિદ્યાર્થીઓ, ફેકલ્ટી સભ્યો અને ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓની સિદ્ધિઓની ઉજવણી કરે છે. યુનિવર્સિટીની શ્રેષ્ઠતા પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા અને ગુણવત્તાયુક્ત શિક્ષણ અને સંશોધનની તકો પૂરી પાડવા પરના તેના ધ્યાને તેને સુરક્ષા અને વ્યૂહાત્મક અભ્યાસના ક્ષેત્રમાં અગ્રણી સંસ્થા બનાવી છે.
ભારતમાં સુરક્ષા અને વ્યૂહાત્મક અભ્યાસના ક્ષેત્રોમાં ગુણવત્તાયુક્ત શિક્ષણ અને સંશોધનની તકો પૂરી પાડવામાં રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી મોખરે રહી છે અને દીક્ષાંત સમારોહ તેની શ્રેષ્ઠતા પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતાનો પુરાવો છે. પ્રતિષ્ઠિત ફેકલ્ટી સભ્યોના માર્ગદર્શન અને યુનિવર્સિટી વહીવટીતંત્રના સમર્થનથી, સ્નાતક થયેલા વિદ્યાર્થીઓ પોતપોતાના ક્ષેત્રોમાં સકારાત્મક અસર કરવા માટે સારી રીતે તૈયાર છે.
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી શૈક્ષણિક શ્રેષ્ઠતા અને વ્યૂહાત્મક મહત્વના આધારસ્તંભ તરીકે ઉભી છે, જે રાષ્ટ્રના સુરક્ષા હિતોની સુરક્ષા માટે સમર્પિત નેતાઓ અને વ્યાવસાયિકોની આગામી પેઢીને તૈયાર કરવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે. યુનિવર્સિટી કાઉન્ટર-ટેરરિઝમ, કાઉન્ટર-ઇન્સર્જન્સી, ઇન્ટરનલ સિક્યુરિટી, પોલીસ સાયન્સ, ફોરેન્સિક સાયન્સ, સાયબર સિક્યુરિટી, ફિટનેસ મેનેજમેન્ટ અને ફિઝિકલ એજ્યુકેશન એન્ડ સ્પોર્ટ્સ વગેરે જેવા ક્ષેત્રોમાં અંડરગ્રેજ્યુએટ, અનુસ્નાતક અને ડોક્ટરલ પ્રોગ્રામ્સ પ્રદાન કરવા માટે સમર્પિત છે. તેનો ઉદ્દેશ્ય છે કે, તેના વિદ્યાર્થીઓમાં ઊંડા શિસ્ત જ્ઞાન, સમસ્યા નું સમાધાન કરવાની ક્ષમતા, નેતૃત્વ, સંચાર અને આંતરવ્યક્તિત્વ કૌશલ્યો વિકસાવવા. યુનિવર્સિટીની સારી લાયકાત ધરાવતા ફેકલ્ટી, અદ્યતન ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને વ્યાપક સંશોધન સુવિધાઓ તેને આ ક્ષેત્રોમાં વ્યાપક શિક્ષણ મેળવવા માંગતા વિદ્યાર્થીઓ અને વ્યાવસાયિકો માટે એક આદર્શ પસંદગી બનાવે છે. યુનિવર્સિટી ઉદ્યોગ-સંબંધિત અભ્યાસક્રમો પણ પ્રદાન કરે છે અને તેના વિદ્યાર્થીઓને વ્યવહારુ તાલીમ અને ઇન્ટર્નશીપ પ્રદાન કરવા માટે વિવિધ સરકારી અને બિન-સરકારી સંસ્થાઓ સાથે સહયોગ કરે છે. આ સુનિશ્ચિત કરે છે કે તેઓ તેમની કારકિર્દીમાં સામનો કરી શકે તેવા પડકારો માટે સારી રીતે તૈયાર છે. સમાન વિચારધારા ધરાવતા રાષ્ટ્રો વચ્ચે વ્યૂહાત્મક સહકાર સાથે જોડાણમાં શાંતિપૂર્ણ, સમૃદ્ધ અને સ્થિર વિશ્વ માટે ભારતના વિઝનમાં સંસ્થાનું યોગદાન, તેના મહત્વને વધુ રેખાંકિત કરે છે.
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી વિષે વધુ માહિતી:
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU) એ ભારતના ગુજરાત રાજ્યમાં સ્થિત એક પ્રતિષ્ઠિત સંસ્થા છે. સુરક્ષા અને સંરક્ષણ સંબંધિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં ગુણવત્તાયુક્ત શિક્ષણ અને તાલીમ આપવાના પ્રાથમિક ધ્યેય સાથે સ્થાપિત, યુનિવર્સિટી રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને સલામતીની ભાવનાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સમર્પિત છે.

Ministry of Education
Rashtriya Raksha University to Host the 3rd Convocation on December 23, 2023
19 DEC 2023 4:09PM by PIB Ahmedabad
Rashtriya Raksha University (RRU), a distinguished institution of National Importance in India, proudly announces its forthcoming 3rd convocation on December 23, 2023, commencing at 10:30 AM at the university's Gandhinagar campus. The ceremony will be graced by the esteemed presence of Dr. Subrahmanyam Jaishankar, India’s External Affairs Minister, who will be the chief guest for the event. Shri Rushikesh Patel, Hon’ble Minister of Health & Family Welfare and Medical Education, will be the Guest of Honour.
This momentous convocation will witness the Graduation of 414 students, comprising 30 diplomas, 85 Graduates, 169 Postgraduates, 127 Postgraduate Diplomas, and 3 PhD awardees. These diligent students have showcased unwavering commitment and diligence in achieving their academic milestones, which will be honored during the ceremony.
A highlight of this grand occasion will be the conferring of 12 Gold Medals upon exceptional students who have exhibited exemplary dedication and excellence throughout their academic tenure. Dr. Subrahmanyam Jaishankar, Hon’ble Minister of External Affairs of India, will personally present these medals, acknowledging their exceptional accomplishments.
The convocation ceremony will be a significant milestone for the graduating students as they mark the culmination of their academic journey and begin their journey into the professional world. The event will also serve as an opportunity for the university to recognise and celebrate the achievements of its students, faculty members, and alumni.
The university has been at the forefront of providing quality education and research opportunities in the fields of security and strategic studies, and the convocation ceremony is a testament to its commitment to excellence. With the guidance of distinguished faculty members and the support of the university administration, the graduating students are well-prepared to make a positive impact in their respective fields.
Rashtriya Raksha University stands as a pillar of academic excellence and strategic importance, playing an instrumental role in preparing the next generation of leaders and professionals dedicated to safeguarding the Nation's Security interests. The university is dedicated to providing undergraduate, postgraduate, and doctoral programs in areas such as Counter-Terrorism, Counter-Insurgency, Internal Security, Police Science, Forensic Science, Cyber Security, Fitness Management, and Physical Education & Sports, etc. It aims to develop deep disciplinary knowledge, problem-solving ability, leadership, communication, and interpersonal skills among its students. The university’s well-qualified faculty, state-of-the-art infrastructure, and extensive research facilities make it an ideal choice for students and professionals seeking a comprehensive education in these fields. The university also offers industry-relevant courses and collaborates with various government and non-government organizations to provide practical training and internships for its students. This ensures that they are well-prepared for the challenges they may face in their careers. The institution's contribution to the vision of India for a peaceful, prosperous, and stable world, in alliance with strategic cooperation between like-minded Nations, further underscores its significance.
The 3rd convocation of Rashtriya Raksha University is a momentous occasion that celebrates the achievements of its graduating students, faculty members, and alumni. The university’s commitment to excellence and its focus on providing quality education and research opportunities have made it a leading institution in the field of security and strategic studies.
About the Rashtriya Raksha University:
Rashtriya Raksha University (RRU) is a prestigious institution located in the state of Gujarat, India. Established with the primary goal of providing quality education and training in various fields related to security and defense, the university is dedicated to promoting a sense of national security and safety.