சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
தமிழ்நாட்டின் ஊரகப் பகுதிகளில் ட்ரோன்கள் புதிய அனுபவத்தை ஏற்படுத்தியுள்ளது
வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் லட்சிய யாத்திரை, வேளாண் தொழில்நுட்பத்தின் புதிய அம்சங்களை விவசாயிகளுக்கு அறிமுகம் செய்துள்ளது
18 DEC 2023 3:34PM by PIB Chennai
அண்மைக் காலங்களில் தமிழ்நாட்டின் எந்த கிராமத்திலும் ட்ரோன் ஓசை கேட்பதை தவிர்க்க முடியவில்லை. திருமணம் அல்லது திரைப்படப் படப்பிடிப்பு என்றில்லாமல், விவசாயிகள் தங்கள் வயல்களில் நானோ திரவ யூரியா மற்றும் உரங்களைத் தெளிக்கும் புதிய ட்ரோன் அடிப்படையிலான தொழில்நுட்பத்தை அறிமுகப்படுத்தி வருகின்றனர். நமது லட்சியம், வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் யாத்திரையின் ஒரு பகுதியாக சென்னை உரத்தொழிற்சாலை நிறுவனம் (எம் எஃப் எல்) இதுபோன்ற புதிய தொழில்நுட்பக் கண்டுபிடிப்புகள் குறித்த விழிப்புணர்வை விவசாயிகளிடையே ஏற்படுத்தி வருகிறது.
பூச்சிக்கொல்லிகள் மற்றும் திரவ உரங்களைத் தெளிக்கும் பாரம்பரிய முறையுடன் ஒப்பிடும்போது, நேரம், செலவு, செயல்திறன் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் வேளாண் ட்ரோன்களின் பயன்பாடு ஒரு முன்னுதாரண மாற்றத்தை வழங்குகிறது. வேளாண் பணிகளில் வழக்கமான முறையில் உரங்களைத் தெளிப்பதற்கு ஒரு மணி நேரம் ஆகும் நிலையில் தற்போது ட்ரோன்கள் மூலம் ஐந்து முதல் ஏழு நிமிடங்களில் அது நடைபெறுவதாக சென்னை உரத்தொழிற்சாலை நிறுவனத்தின் கூடுதல் மேலாளர் திரு கே.சுரேஷ்குமார், விளக்குகிறார். மேலும், ட்ரோனுக்கு ஏக்கருக்கு 10 லிட்டர் தண்ணீர் மட்டுமே தேவைப்படுகிறது, இது வழக்கமான முறையில் தேவைப்படும் 100 லிட்டருக்கு முற்றிலும் மாறுபட்டது. பயிர்களில் நேரடியாக இடுவதால் பயிரின் மகசூல் அதிகரிப்பதோடு, மண் வளம் இழக்கப்படாமல் இருப்பதை உறுதி செய்கிறது என்று திரு சுரேஷ் சுட்டிக்காட்டினார். இந்தத் தொழில்நுட்பம் நேரத்தையும் வளங்களையும் மிச்சப்படுத்துவது மட்டுமல்லாமல், ஆபத்தான ரசாயனப் பணிகளில் மனிதர்கள் ஈடுபடுவதைக் குறைக்கிறது.
நமது லட்சியம், வளர்ச்சி்யடைந்த பாரதம் யாத்திரையின் ஒரு பகுதியாக சேலம், நாமக்கல் மாவட்டங்களில் நடைபெற்ற விழிப்புணர்வு பிரச்சாரத்தை பார்வையிட்ட திரு சுரேஷ், வேளாண் பணிகளில் ட்ரோன்களின் பயன்பாட்டை விளக்கினார். நமது லட்சியம், வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் யாத்திரை மாநிலம் முழுவதும் உள்ள கிராமங்களுக்குச் செல்வதால், விவசாயிகள் புதிய தொழில்நுட்பத்தில் ஆர்வம் காட்டத் தொடங்கியுள்ளனர். நாமக்கல் மாவட்டம், மோகனூர் வட்டம், ஓலப்பட்டி கிராமத்தைச் சேர்ந்த விவசாயி பழனிசாமி, திரவ யூரியா, உரங்களைத் தெளிக்கும் ட்ரோன் தொழில்நுட்பம் எதிர்காலத்தில் நேரத்தையும் பணத்தையும் மிச்சப்படுத்தும் என்று நம்புகிறார். திருவள்ளூர் மாவட்டம், ஆதிகாத்தூர் ஊராட்சியைச் சேர்ந்த விவசாயி பூங்கொடியும் இந்த புதிய தொழில்நுட்பத்தின் எதிர்காலம் குறித்து உற்சாகமாக உள்ளார். விவசாயத்தில் 40 ஆண்டுகால அனுபவம் வாய்ந்த அவர், இத்தொழிலில், தொழிலாளர்கள் பற்றாக்குறை ஏற்படும், ஊதியம் அதிகமாக இருக்கும் காலங்களில், ட்ரோன்கள் ஒரு மாற்றுக் காரணியாக இருக்கும் என்று நம்புகிறார்.
வேளாண் ட்ரோன்களை ஊக்குவிக்க, மத்திய அரசு நிதியுதவி உள்ளிட்ட பல்வேறு வசதிகளை செய்து வருகிறது. விவசாயிகள் கூட்டுறவு சங்கம், வேளாண் உற்பத்தியாளர் அமைப்புகள் கிராமப்புற தொழில்முனைவோர் 40 சதவீத மானியத்துடன் ரூ.4 லட்சம் வரை. நிதியுதவி பெறமுடியும். வேளாண் பணிகளுக்கான வாடகை மையங்களை நிறுவும் வேளாண் பட்டதாரிகள் 50% மானியத்துடன் ஒரு ட்ரோனுக்கு 5 லட்சம் ரூபாய் வரை நிதியுதவி பெறலாம். தனிநபர், சிறு, குறு விவசாயிகள், ஆதிதிராவிடர் / பழங்குடியின உறுப்பினர்கள், பெண்கள், வடகிழக்கு மாநில விவசாயிகளுக்கு 50% மானியத்துடன், ரூ.5 லட்சம் வரையும், மற்ற விவசாயிகளுக்கு 40% மானியத்துடன், ரூ.4 லட்சம் வரையும் நிதியுதவி அளிக்கப்படுகிறது.
ஊரகப் பகுதிகளின் வோளாண் பணிகளில் ட்ரோன் தொழில்நுட்பத்தை அதிகரிக்கும் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க நடவடிக்கையாக, பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி 2023, நவம்பர் 30 அன்று நமோ மகளிர் ட்ரோன் திட்டத்தை அறிவித்தார். 15,000 மகளிர் சுய உதவிக் குழுக்களுக்கு ட்ரோன்களை வழங்கி விவசாயிகளுக்கு வாடகை வடிவில் சேவை வழங்குவதே இத்திட்டத்தின் நோக்கமாகும். இந்தப் பன்முகத் திட்டம் வேளாண் நடைமுறைகளை நவீனப்படுத்துவது மட்டுமல்லாமல், அதிநவீன தொழில்நுட்பத்தை கிராமப்புறப் பெண்களுக்கு அளிக்கிறது. வேளாண் புரட்சியில் அவர்களை முக்கிய பங்கேற்பாளர்களாகவும் உறுதிப்படுத்துகிறது. மேலும், ட்ரோன் ஏரோநாட்டிக்ஸ் பயன்படுத்தப்படாத திறனை ஆராய புத்தொழில் நிறுவனங்களுக்கு இது வழிகளை உருவாக்குகிறது.
தமிழ்நாட்டின் ஊரகப்பகுதிகளில் விழிப்புணர்வுகளை ஏற்படுத்தி வரும் நமது லட்சியம், வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் யாத்திரையின் ஒரு பகுதியாக ட்ரோன்கள் செயல்முறை உள்ளது. இந்த இயக்கத்தின் போது பொதுமக்கள் பல்வேறு மத்திய அரசின் சேவைகளையும் பெறுகின்றனர். பிரதமரின் இலவச சமையல் எரிவாயு திட்டத்திற்கான பதிவு, எரிவாயு முகமைகளால் எளிதாக்கப்படுகிறது. தேவைப்படும் பெண்களுக்கு இலவச எல்பிஜி இணைப்புகளை வழங்குகிறது. மேலும், இந்திய அஞ்சல் துறை, தேசியமயமாக்கப்பட்ட வங்கிகளால் வழங்கப்படும் ஆதார் விவரங்களைப் புதுப்பித்தல், பல்வேறு கணக்குகளைத் தொடங்குவது உள்ளிட்ட பிற சேவைகளுக்கான மையமாக இந்தப் பிரச்சாரம் செயல்படுகிறது.

Special Service and Features
Drones are the new sensation in rural Tamil Nadu
Viksit Bharat Sankalp Yatra opening up farmers to the new facets of agriculture technology
18 DEC 2023 3:34PM by PIB Chennai
If one happens to visit any rural village in Tamil Nadu of late, one cannot miss the buzzing sound of a drone from the vicinity. No, it is not any wedding or cinema shoot that is happening. Here in these serene rural hamlets of Tamil Nadu, farmers are acquainting themselves with the new drone-based technology for spraying nano-liquid urea and fertilizers in their fields. Madras Fertilizers Limited is imparting awareness about such new technical innovations to farmers as a part of the ongoing Viksit Bharat Sankalp Yatra.
Compared to the traditional method of spraying pesticides and liquid fertilizers, the utilization of Kisan-Drones presents a paradigm shift in terms of both time and cost efficiency. Shri K. Suresh Kumar, Additional Manager at Madras Fertilizers Limited, Chennai, explains that what used to take an hour in the conventional approach can now be accomplished by drones in a mere five to seven minutes. Additionally, the drone requires only 10 liters of water per acre, a stark contrast to the 100 liters needed in the conventional method. Shri Suresh emphasizes that direct application on crop leaves enhances the yield of the crop and ensures that soil fertility is not lost. This technological leap not only saves time and resources but also minimizes human exposure to hazardous chemicals.
Overseeing the awareness campaign in Salem and Namakkal districts as part of Viksit Bharat Sankalp Yatra, Shri Suresh underscores the transformative potential of drones in agriculture. As the Viksit Bharat Sankalp Yatra proceeds to more villages across the state, farmers have started showing interest in the new technology. Palanisamy, a farmer from Olapatti village in Mohanur block, Namakkal, is hopeful that drone technology for spraying liquid urea and fertilizers will save him both time and money in the future.Poonkodi, a farmer from Adhikathur panchayath in Thiruvallur district, is also excited about the prospects of this new technology. With four decades of experience in agriculture, she believes that, in times when labor is scarce and expensive, drones are poised to be a game-changer.
To promote Kisan Drones, the Government of India is extending various facilities, including financial assistance. Custom Hiring Centres (CHCs) under Cooperative Society of Farmers, Farmers Producers Organizations (FPOs), and rural entrepreneurs are eligible for a 40% financial subsidy, up to a maximum of Rs. 4 lakhs. Agriculture graduates establishing CHCs can receive 50% assistance, up to Rs. 5lakhs per drone. For individual ownership, small and marginal farmers, scheduled caste/scheduled tribe members, women, and North Eastern state farmers are provided with 50% assistance, up to Rs. 5 lakhs, while other farmers receive 40%, up to Rs. 4 lakhs.
In a significant move to boost drone technology in rural agriculture, Prime Minister Narendra Modi announced the NAMO Drone Didi scheme on November 30, 2023. The initiative aims to provide drones to 15,000 women Self Help Groups (SHGs) for rental services to farmers. This multifaceted scheme not only modernizes agricultural practices but also places cutting-edge technology in the hands of rural women, positioning them as key players in the agricultural revolution. Furthermore, it creates avenues for young startups to delve into the untapped potential of drone aeronautics.
Drones are just one part of the Viksit Bharat Sankalp Yatra, which is creating waves in rural areas of Tamil Nadu. Public engagement goes beyond agricultural innovation as residents avail themselves of various central government services during the campaign. The registration for the PM Ujjwala scheme, facilitated by gas agencies, brings free LPG connections to women in need. Furthermore, the campaign acts as a hub for diverse services, including Aadhaar details updation and the opening of various accounts, provided by Indian Postal Department and Nationalized banks. The synergy between technological advancement and accessible government services paints a transformative picture of progress in these rural landscapes.