సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
కర్నాటకలోని తుమకూరుకు చెందిన ముఖేష్ ఉద్యోగార్ధి నుండి ఉపాధి కల్పకుడిగా మారారు.
కర్నాటకలోని తుమకూరు నుండి గృహోపకరణాల దుకాణం యజమాని మరియు వీ బీ ఎస్ వై లబ్ధిదారునితో సంభాషించిన ప్రధాన మంత్రి
యువతను ఆదుకునేందుకు ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది: ప్రధాని
09 DEC 2023 3:12PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ రోజు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా విక్షిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర (వీ బీ ఎస్ వై) లబ్ధిదారులతో సంభాషించారు. ఈ ప్రభుత్వ ప్రధాన పథకాల ప్రయోజనాలు నిర్దేశిత లబ్ధిదారులందరికీ సమయానుకూలంగా చేరేలా చూడడం ద్వారా సంతృప్తత పొందేందుకు దేశవ్యాప్తంగా విక్షిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర చేపట్టబడుతోంది.
కర్ణాటకలోని తుమకూర్‌కు చెందిన గృహోపకరణాల దుకాణ యజమాని మరియు వీ బీ ఎస్ వై లబ్ధిదారుడైన శ్రీ ముఖేష్‌తో సంభాషిస్తూ, తాను ప్రస్తుతం 3 మందికి ఉపాధి కల్పిస్తున్న వ్యాపారాన్ని స్థాపించడానికి రూ. 4.5 లక్షల ప్రధానమంత్రి ముద్రా యోజన రుణాన్ని పొందడం గురించి ప్రధానమంత్రికి తెలియజేశారు. శ్రీ ముఖేష్ ఉద్యోగార్ధుల నుండి ఉపాధి కల్పకుడిగా మారినందుకు మరియు రుణాల సౌలభ్యం గురించి అడిగి తెలుసుకున్నందుకు ప్రధాన మంత్రి సంతోషం వ్యక్తం చేశారు.
ముద్రా లోన్‌లు మరియు బ్యాంకుల ద్వారా తన అవసరానికి అనుగుణంగా సాఫీగా లోన్ ప్రాసెసింగ్ గురించి సమాచారం సోషల్ మీడియా పోస్ట్ అందుకోవడం గురించి శ్రీ ముఖేష్ ప్రధాన మంత్రికి తెలియజేశారు. బ్యాంక్ నుండి మరిన్ని పెట్టుబడులను పొందడంలో ఇది సహాయపడుతుందని, ఈ రోజు 50 శాతం డిజిటల్ లావాదేవీలతో పోలిస్తే శ్రీ ముఖేష్ పూర్తిగా యూ పీ ఐ మరియు డిజిటల్ చెల్లింపులకు మారాలని ప్రధాని మోదీ సూచించారు.
ఉద్యోగాలను మాత్రమే కాకుండా ఉపాధిని కూడా సృష్టించే భారతదేశ యువత యొక్క దృఢత్వానికి మరియు దృఢ సంకల్పానికి శ్రీ ముఖేష్ ఒక ఉదాహరణ అని ప్రధాన మంత్రి నొక్కిచెప్పారు. దేశంలోని యువతను ఆదుకోవడంలో ప్రభుత్వ నిబద్ధతను కూడా ఆయన నొక్కి చెప్పారు.

Ministry of Information & Broadcasting
Mukesh of Tumkur Karnataka turns into a job provider from Job seeker
PM interacts with home appliance shop owner and VBSY Beneficiary, from Tumkur, Karnataka
“Government committed to supporting the youth: PM”
09 DEC 2023 3:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) via video conferencing today. Viksit Bharat Sankalp Yatra is being undertaken across the country to attain saturation of flagship schemes of the government by ensuring that the benefits of these schemes reach all targeted beneficiaries in a time-bound manner.
Interacting with Shri Mukesh, a home appliance shop owner and a VBSY Beneficiary from Tumkur, Karnataka, informed the Prime Minister about availing a PM Mudra Yojna loan of Rs 4.5 lakhs for setting up his business where he is currently employing 3 people. The Prime Minister expressed delight that Shri Mukesh has turned into a job provider from a job seeker and enquired about ease of loan availability.
Shri Mukesh informed the Prime Minister about a social media post where he got information about Mudra Loans and the smooth loan processing by the banks against his requirement. Prime Minister Modi suggested Shri Mukesh completely shift to UPI and Digital Payments as compared to 50 percent of digital transactions today as it will help in availing further investments from the bank.
The Prime Minister underlined that Shri Mukesh is an example of resilience and determination of the youth of India who not only desire jobs but also generate employment. He also emphasized the government’s commitment to supporting the youth of the nation.