वस्त्रोद्योग मंत्रालय
भारत टेक्स 2024 साठी मुंबईत रोड शो
भारताचे महा वस्त्रोद्योग प्रदर्शन -भारत टेक्स 2024 मध्ये मुंबई आपल्या वस्त्रोद्योगाची ताकद दर्शवेल
भारत टेक्स 2024 सर्व क्लस्टर्सना एकत्र येण्यासाठी आणि आपली यशोगाथा जगासमोर मांडण्याची मोठी संधी पुरवेल - रोहित कंसल, अतिरिक्त सचिव, वस्त्रोद्योग मंत्रालय
05 DEC 2023 11:54AM by PIB Mumbai
मुंबई 5 डिसेंबर 2023
'भारत टेक्स 2024 'सर्व क्लस्टर्सना एकत्र येण्यासाठी आणि आपली यशोगाथा जगासमोर मांडण्याची मोठी संधी पुरवेल, असे केंद्रीय वस्त्रोद्योग मंत्रालयातील अतिरिक्त सचिव रोहित कंसल यांनी म्हटले आहे. देशाचे बहुप्रतिक्षित,वस्त्रोद्योग प्रदर्शन ' भारत टेक्स 2024' बाबत वस्त्रोद्योग समुदायामध्ये अधिक जागरूकता निर्माण करण्यासाठी मुंबईत जिओ वर्ल्ड कन्व्हेन्शन सेंटर, येथे आयोजित माहितीपूर्ण रोड शोचे प्रमुख पाहुणे म्हणून ते काल बोलत होते. भारत टेक्स 2024 मोठ्या संधी प्रदान करेल, असे त्यांनी सांगितले. सर्व क्लस्टर्सना एकत्र येण्यासाठी आणि त्यांची यशोगाथा जगासमोर मांडण्यासाठी हे वस्त्रोद्योग प्रदर्शन हा एक महत्त्वाकांक्षी प्रयत्न आहे. स्वतंत्र भारताच्या इतिहासात कापड उद्योगाशी संबंधित अशा प्रकारचा हा पहिलाच प्रयत्न असल्यावर त्यांनी भर दिला. वैयक्तिक ब्रँड, मूल्य साखळी ब्रँडचा वैयक्तिक घटक यापुरते मर्यादित न राहता वस्त्रोद्योग क्षेत्रात 'ब्रँड इंडिया' तयार करण्यासाठी कंसल यांनी वस्त्रोद्योग क्षेत्राचा पाठिंबा मागितला.
SH1B.jpeg)
महाराष्ट्र सरकारचे वस्त्रोद्योग सचिव विरेंद्र सिंग, वस्त्रोद्योग मंत्रालयाच्या व्यापार सल्लागार शुभ्रा यांचा रोडशोतील मान्यवरांमध्ये समावेश होता.
नवी दिल्लीतील यशोभूमी आणि भारत मंडपम येथे 26 ते 29 फेब्रुवारी 2024 या कालावधीत देशाचे सर्वात मोठे वस्त्रोद्योग प्रदर्शन 'भारत टेक्स' नियोजित आहे. 11 वस्त्र निर्यात संवर्धन परिषदांच्या संघाद्वारे आयोजित आणि वस्त्रोद्योग मंत्रालय समर्थित मुंबईतील रोड शोमुळे भारताच्या आगामी सर्वात मोठ्या वस्त्रोद्योग प्रदर्शनाची भव्य सज्जता दिसून आली. राज्यात भारत टेक्स 2024 साठी या रोड शोने यशस्वीरित्या अपेक्षा आणि जागरूकता निर्माण केली. त्याद्वारे भारत टेक्स 2024 च्या माध्यमातून संधींचा लाभ घेण्याबाबत वस्त्रोद्योग समुदायाला अद्ययावत केले.
देशांतर्गत किरकोळ विक्रेत्यांसह संपूर्ण कापड मूल्य साखळीच्या उपस्थितीसह रोड शोमध्ये भारताच्या वस्त्रोद्योगाची समृद्धता आणि विविधता दर्शविली गेली.
वस्त्रोद्योगाने राज्याच्या एकात्मिक आणि शाश्वत वस्त्रोद्योग धोरणाचा चांगल्या प्रकारे अवलंब करण्याचे आवाहन महाराष्ट्र सरकारचे वस्त्रोद्योग सचिव विरेंद्र सिंग यांनी केले. पुनर्वापर, पुनर्प्रक्रीया, शाश्वतता आणि सर्वसमावेशक विकासावरही खूप भर देण्यात आला आहे, असे त्यांनी नमूद केले. येणाऱ्या काळात महाराष्ट्राला गुंतवणुकीचे सर्वात पसंतीचे ठिकाण बनवण्यासाठी सरकार अभूतपूर्व पद्धतीने उद्योग क्षेत्राशी संपर्क साधेल असे ते म्हणाले. उपस्थित सदस्यांना भारत टेक्स मधे सहभागी होण्याचे त्यांनी आवाहनही केले.
भारताच्या चैतन्यशील वस्त्रोद्योग क्षेत्राची उत्कृष्टता आणि क्षमता साजरी करण्यासाठी जगभरातील उद्योगातील प्रमुख, संरचनाकार, प्रतिनिधी, खरेदीदार आणि वस्त्रोद्योगातील मातब्बरांना एकत्र आणणारी भारत टेक्स एक गेमचेंजर बनण्यासाठी सज्ज आहे. नवोन्मेष, शाश्वतता आणि जागतिक सहकार्य यावर लक्ष केंद्रित करून, भारताला आंतरराष्ट्रीय वस्त्रोद्योग बाजारपेठेत आघाडीवर नेणे हा या प्रदर्शनाचा उद्देश आहे.
भारत टेक्स 2024 हे कपडे, घरगुती फर्निचर, जाजम, तंतू, धागे, कापड, गालिचे, रेशीम, वस्त्रोद्योग आधारित हस्तकला, तांत्रिक वस्त्रोद्योग यासह बरेच काही यांचे ऐतिहासिक प्रदर्शन असेल. हा कार्यक्रम वस्त्रोद्योगातील शाश्वतता आणि पुनर्वापर, लवचिक जागतिक पुरवठा साखळी, मुद्यांवर आधारीत चर्चा आणि परस्परसंवादी प्रदर्शनाद्वारे डिजिटलीकरण, धाग्यांचे चाचणी क्षेत्रे, उत्पादन प्रात्यक्षिके आणि कारागिरांचे उत्कृष्ट वर्ग, कला जुगलबंदी तसेच जागतिक नाममुद्रा आणि आंतरराष्ट्रीय डिझायनर्सचा समावेश असलेल्या विशेष उपक्रमावर प्रकाशझोत टाकेल.

Ministry of Textiles
Bharat Tex 2024 will provide tremendous opportunities for all clusters to come together and tell the world what makes them successful. - Rohit Kansal, Additional Secretary Ministry of Textiles
Roadshow for Bharat Tex 2024 held in Mumbai
Mumbai to showcase its textile industry strength at Bharat Tex 2024 – India’s Mega Textile Expo
05 DEC 2023 11:54AM by PIB Mumbai
Additional Secretary Ministry of Textiles Shri Rohit Kansal yesterday said, Bharat Tex 2024 will provide tremendous opportunities for all clusters to come together and tell the world what makes them successful. He was speaking as the Chief Guest of an informative roadshow held at the Jio World Convention Centre, Mumbai to create greater awareness among the textile community regarding India's most anticipated textile event, Bharat Tex 2024. He mentioned that Bharat Tex 2024 will provide tremendous opportunities for all clusters to come together and tell the world what makes them successful. He also emphasized that the Bharat Tex event is an ambitious effort which has never been attempted so far in the history of Independent India as far as textiles are concerned. He sought the support of the textile industry to build not an individual brand, not an individual element of the value chain brand, but to build Brand India in textiles.
Organised by a Consortium of 11 Textile Export Promotion Councils and supported by the Ministry of Textiles, the roadshow in Mumbai, set the stage for the grandeur that awaits India's upcoming biggest textile expo ‘Bharat Tex’ scheduled from 26th – 29th February 2024 at Bharat Mandapam and Yashoboomi, New Delhi, India.
The roadshow showcased the richness and diversity of India's textile industry with the presence of the entire textile value chain including domestic retailers like Spykar, Shoppers Shop, Jinny Johny among many others.
The roadshow successfully built anticipation and awareness for Bharat Tex 2024 in the state thereby updating the textile fraternity about the opportunities that can be leveraged through Bharat Tex 2024.
The dignitaries at the roadshow included the Secretary Textiles, Government of Maharashtra Shri Virendra Singh, Trade Advisor Ministry of Textiles, Ms Shubhra.
On behalf of the textile sector, Textile Secretary Government of Maharashtra Shri Virendra Singh, urged the textile industry to go through the State’s well documented integrated and sustainable textile policy. He mentioned that a lot of emphasis has been given on recycling, circularity, sustainability and also inclusive growth. He said that the Government would reach out to the industry in an unprecedented way to make Maharashtra the most preferred investment destination in the times to come and also urged the members present to participate in Bharat Tex.
Bharat Tex is poised to be a game-changer, bringing together industry leaders, designers, delegates, buyers and textile enthusiasts from across the globe to celebrate the excellence and potential of India's vibrant textile sector. With a focus on innovation, sustainability, and global collaboration, the expo aims to propel India to the forefront of the international textile market.
Bharat Tex 2024 will be a historic showcase of Apparel, Home Furnishings, Floor Coverings, Fibres, Yarns, Threads, Fabrics, Carpets, Silk, Textiles based Handicrafts, Technical Textiles and much more. The event will strongly highlight sustainability and recycling in textiles, resilient global supply chains and digitisation through thematic discussions and interactive displays, fabric testing zones, product demonstrations and masterclasses by craftsmen, an art jugalbandi and a marque event involving global brands and international designers.