संरक्षण मंत्रालय
सदर्न स्टार विजय दौड 2023: 'सैनिकांसाठी दौड , सैनिकांसोबत दौड
30 NOV 2023 5:30PM by PIB Mumbai
53 व्या विजय दिवसाच्या निमित्ताने, 16 डिसेंबर (शनिवार) रोजी दक्षिण कमांड मुख्यालयाच्या वतीने रॉयल वेस्टर्न इंडिया टर्फ क्लब (RWITC), पुणे येथे भव्य ‘सदर्न स्टार विजय दौड 2023’ चे आयोजन करण्यात आले आहे.
सदर्न स्टार विजय रन 2023 ही दौड ही 1971 च्या युद्धात सर्वोच्च बलिदान देणाऱ्या भारतीय सशस्त्र दलातील शूरवीर आणि जखमी सैनिकांच्या सन्मानार्थ आयोजित केली जाते. या दौडमध्ये समाजाच्या सर्व स्तरातून सहभागी होण्याचे आवाहन करण्यात आले आहे आणि हे 1971 च्या युद्धामधील हुतात्मा सैनिक आणि नागरिकांच्या दृढ ऐक्याचे प्रतीक आहे. .
सदर्न स्टार विजय दौड 2023 मध्ये नागरिकांसाठी ‘सैनिकांसाठी दौड , सैनिकांसोबत दौड ’ ही एक अनोखी संधी असून ऐतिहासिक 190 वर्ष जुन्या पुणे रेसकोर्सवर या दौडला हिरवा झेंडा दाखवला जाणार आहे. धावपटू देखील घोडेस्वारांप्रमाणेच मार्गक्रमण करतील आणि हिरवागार परिसर, निसर्गरम्य ठिकाणाचा , जंगल आणि स्थलांतरित पक्ष्यांचा आनंद लुटतील.
प्रत्येक नोंदणीकृत धावपटूला ड्राय फिट रन टी-शर्ट, फिनिशर बॅज, पौष्टिक नाश्ता, हायड्रेशन पॅक आणि वैद्यकीय सहाय्य मिळेल.हा कार्यक्रम सर्व स्तरातील लोकांना सैनिकांच्या बरोबरीने आणि लष्करी जीवनशैलीचा अनुभव घेण्याची संधी देईल.
अंतर आणि वयोगट श्रेणी:-
53 अवर्स अल्ट्रा दौड - व्यावसायिक धावपटूंसह सोलो आणि रिले (2/3/4) श्रेणी:-
• 12.5 किलोमीटर दौड - पुरुष आणि महिला धावपटूंसाठी खुला प्रवर्ग (18 वर्षे आणि त्यावरील)
• 6 किलोमीटर दौड - सशस्त्र दलातील निवृत्त सैनिकांसाठी विशेष श्रेणी.
• 5 किलोमीटर दौड - विद्यार्थ्यांसह पुरुष आणि महिला धावपटूंसाठी खुली श्रेणी
बक्षिसे- 12.5 किलोमीटर आणि 5 किलोमीटर श्रेणींसाठी रोख बक्षिसे आणि इतर विविध श्रेणींसाठी पदके.
नोंदणी- सर्व नागरिकांसाठी नोंदणी खुली आहे. www.runbuddies.club या संकेतस्थळावर ₹ 100/- नोंदणी शुल्कासह ऑनलाइन नोंदणी केली जात आहे.
आपल्या शूरवीरांच्या शौर्याला आणि बलिदानाला श्रद्धांजली अर्पणच्या दृष्टीने तुमचा पाठिंबा आणि ऐक्य दाखवण्यासाठी सहभागी व्हा. 53 अवर्स अल्ट्रा दौडसाठी 13 डिसेंबर 2023 आणि 12.5 किलोमीटर, 6 किलोमीटर आणि 5 किलोमीटर दौड श्रेणींसाठी 15 डिसेंबर 2023 ही नोंदणीची अंतिम तारीख आहे.

Ministry of Defence
Southern Star Vijay Run 2023: ‘Run for Soldiers Run with Soldiers’
30 NOV 2023 5:30PM by PIB Mumbai
On 16 December (Saturday), a mega scale ‘Southern Star Vijay Run 2023’ will be organised at Royal Western India Turf Club (RWITC), Pune by Headquarters Southern Command to commemorate the 53rd Vijay Diwas.
Southern Star Vijay Run 2023 is Run conducted in honour of wounded soldiers & bravehearts of the Indian Armed Forces who made supreme sacrifices in 1971 war. This event invites participation from all walks of life and symbolises the combined solidarity of soldiers & civilians towards Martyrs of 1971 Operations.
This is a unique opportunity for the citizens to ‘Run for Soldiers & Run with Soldiers’ in Southern Star Vijay Run 2023 which flags off at historic 190 years vintage Pune Race Course. Runners will tread the same path as horse racers, enjoying the lush green surroundings breathtakingly scenic nature, forest and migratory birds.
Every registered runner will get Dry Fit Run T-Shirt, Finisher Badge, Nutritious Breakfast, Hydration pack & Medical Support. The event will also provide one in a lifetime opportunity to the people from all walks of life to rub shoulders with soldiers and also experience the military way of life.
Distance & Age Category:-
53 Hours Ultra Run - Professional runners includes Solo & Relay (2/3/4).
• 12.5 Kilometres Run - Open category for Male & Female runners (18 years & above).
• 6 Kilometres Run - Special category for Armed Forces Veterans.
• 5 Kilometres Run - Open Male & Female runners including Students.
Prizes. Cash prizes for 12.5 Kilometres & 5 Kilometres categories & medals for various other categories.
Registration. Invite is open to all civilians. Registration are being done online on website www.runbuddies.club with registration fees of ₹ 100/-.
Join us in showing your support & unity, as we pay tribute to the valour and sacrifice of our brave hearts. The last date of registration is 13 December 2023 for 53 Hours Ultra Run & 15 December 2023 for 12.5 kilometers, 6 kilometers & 5 Kilometers Run categories.