Ministry of Education
First Australia India Education and Skill Council (AIESC) meeting to be held tomorrow at IIT Gandhinagar
Meeting to be co-chaired by Shri Dharmendra Pradhan, Union Minister for Education and Skill Development & Entrepreneurship, the Hon Jason Clare MP, Minister for Education, Government of Australia and Hon'ble Mr. Brendan O'Connor, Minister for Skills and Training, the Government of Australia
First meeting to provide roadmap for synergy and collaboration between education and skill domains.
Discussion to focus on shaping future workforces, strengthening institutional partnerships in education and driving research impact through internationalisation
05 NOV 2023 2:39PM by PIB Ahmedabad
The First Australia India Education and Skill Council (AIESC) meeting will be held tomorrow at IIT Gandhinagar. The AIESC, earlier the Australian India Education Council (AIEC), is a bi-national body established in 2011 to guide the strategic direction of the education, training and research partnerships between the two countries. The scope of this forum was enhanced in alignment with the national priorities of both countries to bring focus on promoting internationalisation, two-way mobility and collaboration in the domains of education as well as the skill ecosystem.
This is for the first time that education and skilling is being brought under the same institutional forum. The visit is expected to foster collaboration, participation and synergy in critical areas of mutual interest in the education and the skill domain. The meeting will be jointly chaired by Shri Dharmendra Pradhan, Minister of Education and Minister of Skill Development and Entrepreneurship, Government of India, Hon Jason Clare MP, Minister for Education, Government of Australia, and Hon'ble Mr. Brendan O'Connor, Minister for Skills and Training, the Government of Australia.
This meeting will provide a platform for academic and skill experts to discuss a wide range of mutually agreed priorities, with the ultimate aim of shaping the future of education and skilling in both our nations. The discussions will follow the key three themes of shaping future workforces, strengthening institutional partnerships in education and driving research impact through internationalisation. The meeting will be attended by senior government officials from India and Australia along with heads of Higher Education Institutions and skill sectors from both the countries.
The ministers will be visiting key institutions to identify critical themes for collaboration. This includes visits to Centre for Creative Learning, IIT Gandhinagar, which works on nurturing scientific temper and the inherent creativity in students and teachers through creation of tools, dissemination of ideas focussing on STEM art, Toys, setting up of Science centres and Lab work at IIT Gandhinagar. The ministers will also be visiting Pandit Deendayal Energy University (PDDU) and Vidya Samiksha Kendra (VSK). PDDU was established to keep pace with the fast developing and competitive energy industry, to plan for the future and to continuously build requisite intellectual capital and human resource skills. The Vidya Samiksha Kendra aims to reinforce National Education Policy 2020 (NEP 2020) goals, is an institutional setup that enables integrated and shared 'seeing' for amplifying data-based decision making and action by key stakeholders for academic and non-academic activities and thereby improving learning outcomes.
The two-day programme also includes a visit by Shri Dharmendra Pradhan and Hon Jason Clare MP to Gift City site visits of Deakin University and University of Wollongong campuses and Arambh (the beginning): Australian University campuses in India. A key feature of the second day interaction is a discussion on Research Dialogue: New Horizon in Research Collaboration. The interaction is expected to identify innovative opportunities for deepening bilateral research collaborations in a thriving research ecosystem through industry partnerships, research workforce and strategies. It will also aim to facilitate research networks across chose disciplines between the two countries.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
આઈઆઈટી ગાંધીનગર ખાતે આવતીકાલે પ્રથમ ઓસ્ટ્રેલિયા ઈન્ડિયા એજ્યુકેશન એન્ડ સ્કિલ કાઉન્સિલ (એઆઈઈએસસી)ની બેઠક મળશે
આ બેઠકની સહ-અધ્યક્ષતા કેન્દ્રીય શિક્ષણ અને કૌશલ્ય વિકાસ અને ઉદ્યોગસાહસિકતા મંત્રી શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાન, આદરણીય જેસન ક્લેર સાંસદ, ઓસ્ટ્રેલિયા સરકારના શિક્ષણ મંત્રી અને ઓસ્ટ્રેલિયા સરકારના કૌશલ્ય અને તાલીમ મંત્રી આદરણીય શ્રી બ્રેન્ડન ઓ'કોનોર કરશે
શિક્ષણ અને કૌશલ્યના ક્ષેત્રો વચ્ચે સુમેળ અને સહયોગ માટે રોડમેપ પ્રદાન કરવા માટે પ્રથમ બેઠક
ભવિષ્યના કાર્યબળને આકાર આપવા, શિક્ષણમાં સંસ્થાગત ભાગીદારીને મજબૂત કરવા અને આંતરરાષ્ટ્રીયકરણ દ્વારા સંશોધન અસરને આગળ વધારવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા ચર્ચા
05 NOV 2023 2:39PM by PIB Ahmedabad
આઈઆઈટી ગાંધીનગર ખાતે આવતીકાલે પ્રથમ ઓસ્ટ્રેલિયા ઈન્ડિયા એજ્યુકેશન એન્ડ સ્કિલ કાઉન્સિલ (એઆઈઈએસસી)ની બેઠક મળશે. એઆઇઇએસસી, અગાઉ ઓસ્ટ્રેલિયન ઇન્ડિયા એજ્યુકેશન કાઉન્સિલ (એઆઇઇસી) એક દ્વિ-રાષ્ટ્રીય સંસ્થા છે, જેની સ્થાપના બંને દેશો વચ્ચે શિક્ષણ, તાલીમ અને સંશોધન ભાગીદારીની વ્યૂહાત્મક દિશાને માર્ગદર્શન આપવા માટે 2011માં કરવામાં આવી હતી. આંતરરાષ્ટ્રીયકરણને પ્રોત્સાહન આપવા, દ્વિમાર્ગીય ગતિશીલતા અને શિક્ષણ તેમજ કૌશલ્ય પ્રણાલીના ક્ષેત્રમાં જોડાણ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા માટે બંને દેશોની રાષ્ટ્રીય પ્રાથમિકતાઓ સાથે સુસંગત રીતે આ ફોરમનો વ્યાપ વધારવામાં આવ્યો હતો.
આ પહેલીવાર છે જ્યારે શિક્ષણ અને કૌશલ્યને એક જ સંસ્થાકીય મંચ હેઠળ લાવવામાં આવી રહ્યું છે. આ મુલાકાતથી શિક્ષણ અને કૌશલ્યનાં ક્ષેત્રમાં પારસ્પરિક હિતનાં મહત્ત્વપૂર્ણ ક્ષેત્રોમાં સહયોગ, ભાગીદારી અને સમન્વયને પ્રોત્સાહન મળશે એવી અપેક્ષા છે. આ બેઠકની અધ્યક્ષતા સંયુક્તપણે શિક્ષણ મંત્રી શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાન અને ભારત સરકારનાં કૌશલ્ય વિકાસ અને ઉદ્યોગસાહસિકતા મંત્રી, આદરણીય જેસન ક્લેર, ઓસ્ટ્રેલિયા સરકારનાં શિક્ષણ મંત્રી અને ઓસ્ટ્રેલિયા સરકારનાં કૌશલ્ય અને તાલીમ મંત્રી આદરણીય શ્રી બ્રેન્ડન ઓ'કોનોર કરશે.
આ બેઠક શૈક્ષણિક અને કૌશલ્ય નિષ્ણાતો માટે પારસ્પરિક સંમત પ્રાથમિકતાઓની વિસ્તૃત શ્રેણીની ચર્ચા કરવા માટે એક મંચ પ્રદાન કરશે, જેનો અંતિમ ઉદ્દેશ આપણા બંને દેશોમાં શિક્ષણ અને કૌશલ્યના ભવિષ્યને આકાર આપવાનો છે. આ ચર્ચાઓ ભવિષ્યના કાર્યબળને આકાર આપવા, શિક્ષણમાં સંસ્થાગત ભાગીદારીને મજબૂત કરવા અને આંતરરાષ્ટ્રીયકરણ દ્વારા સંશોધન પ્રભાવને આગળ વધારવાના મુખ્ય ત્રણ વિષયોને અનુસરશે. આ બેઠકમાં ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયાના વરિષ્ઠ સરકારી અધિકારીઓ સાથે બંને દેશોના ઉચ્ચ શિક્ષણ સંસ્થાઓ અને કૌશલ્ય ક્ષેત્રના વડાઓ પણ ભાગ લેશે.
સહયોગ માટેના નિર્ણાયક થીમ્સને ઓળખવા માટે મંત્રીઓ મુખ્ય સંસ્થાઓની મુલાકાત લેશે. આમાં સેન્ટર ફોર ક્રિએટિવ લર્નિંગ, આઈઆઈટી ગાંધીનગરની મુલાકાતનો સમાવેશ થાય છે, જે સાધનોના સર્જન દ્વારા વિદ્યાર્થીઓ અને શિક્ષકોમાં વૈજ્ઞાનિક સ્વભાવ અને અંતર્ગત સર્જનાત્મકતાને પોષવા પર કામ કરે છે, સ્ટેમ આર્ટ, રમકડાં, વિજ્ઞાન કેન્દ્રોની સ્થાપના અને આઈઆઈટી ગાંધીનગર ખાતે લેબ વર્ક પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરતા વિચારોના પ્રસાર દ્વારા કામ કરે છે. મંત્રીઓ પંડિત દીનદયાળ ઊર્જા યુનિવર્સિટી (પીડીડીયુ) અને વિદ્યા સમિક્ષા કેન્દ્ર (વીએસકે)ની પણ મુલાકાત લેશે. PDDU ની સ્થાપના કરવામાં આવી હતી ઝડપથી વિકસતા અને સ્પર્ધાત્મક ઊર્જા ઉદ્યોગ સાથે તાલમેળ જાળવવો, ભવિષ્ય માટે આયોજન કરવું અને જરૂરી બૌદ્ધિક મૂડી અને માનવ સંસાધન કૌશલ્યોનું સતત નિર્માણ કરવું. વિદ્યા સમીક્ષા કેન્દ્રનો ઉદ્દેશ્ય રાષ્ટ્રીય શિક્ષણ નીતિ 2020 (NEP 2020) લક્ષ્યોને વધુ મજબૂત બનાવવાનો છે, એ એક સંસ્થાકીય સેટઅપ છે જે શૈક્ષણિક અને બિન-શૈક્ષણિક પ્રવૃત્તિઓ માટે મુખ્ય હિસ્સેદારો દ્વારા ડેટા-આધારિત નિર્ણય લેવા અને કાર્યવાહીને વિસ્તૃત કરવા માટે સંકલિત અને વહેંચાયેલ 'જોવાનું' સક્ષમ કરે છે અને ત્યાંથી શીખવાના પરિણામોમાં સુધારો કરે છે.
બે દિવસીય કાર્યક્રમમાં શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાન અને માનનીય જેસન ક્લેર એમપી દ્વારા ડીકિન યુનિવર્સિટી અને યુનિવર્સિટી ઓફ વોલોન્ગોંગ કેમ્પસ અને આરંભ (શરૂઆત)ની ગિફ્ટ સિટી સાઇટની મુલાકાતનો પણ સમાવેશ થાય છે: ભારતમાં ઓસ્ટ્રેલિયન યુનિવર્સિટી કેમ્પસ. બીજા દિવસની ક્રિયાપ્રતિક્રિયાનું મુખ્ય લક્ષણ સંશોધન સંવાદ પરની ચર્ચા છે: સંશોધન સહયોગમાં નવી ક્ષિતિજ. આ ક્રિયાપ્રતિક્રિયાથી ઉદ્યોગ ભાગીદારી, સંશોધન કાર્યબળ અને વ્યૂહરચનાઓ દ્વારા સમૃદ્ધ સંશોધન ઇકોસિસ્ટમમાં દ્વિપક્ષીય સંશોધન સહયોગને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે નવીન તકો ઓળખવાની અપેક્ષા છે. તે બંને દેશો વચ્ચે પસંદગીની શાખાઓમાં સંશોધન નેટવર્કને સુવિધા આપવાનું પણ લક્ષ્ય રાખશે.