ఆయుష్
ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖలో లక్ష్యాల మేరకు నెల రోజుల పాటు అమలు జరిగిన స్వచ్ఛత ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0
పనికిరాని వ్యర్థాల అమ్మకం ద్వారా రూ. 6,97,270 ఆదాయం ఆర్జించిన మంత్రిత్వ శాఖ
2300 చదరపు అడుగుల స్థలాన్ని వినియోగంలోకి తెచ్చిన మంత్రిత్వ శాఖ
కార్యక్రమంలో పాల్గొన్న ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ అనుబంధ పరిశోధన మండళ్లు, జాతీయ సంస్థలు, రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో పనిచేస్తున్న ఇతర చట్టబద్ధమైన సంస్థలు
01 NOV 2023 1:24PM by PIB Hyderabad
ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖలో లక్ష్యాల మేరకు నెల రోజుల పాటు స్వచ్ఛత ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 ని అమలు చేసింది. 2023 అక్టోబర్ 2న ప్రారంభమైన స్వచ్ఛత ప్రత్యేక కార్యక్రమం అక్టోబర్ 2023న ముగిసింది. కార్యాలయాల్లో పరిశుభ్రత మెరుగు పరచడం, పెండింగ్ లో ఉన్న పార్లమెంట్ సభ్యులు సిఫార్సులు, పార్లమెంట్ లో ఇచ్చిన హామీలు,రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల నుంచి ప్రతిపాదనలు, ప్రధానమంత్రి కార్యాలయం నుంచి అందిన సిఫార్సులు, ప్రజా ఫిర్యాదులు, ప్రజా ఫిర్యాదుల అప్పీళ్లు పరిష్కరించడానికి స్వచ్ఛత ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0లో ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రాధాన్యత ఇచ్చింది. లక్ష్యాల మేరకు పెండింగ్ సమస్యలు పరిష్కరించిన ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ పనికిరాని వ్యర్థాలు తొలగించి అదనపు పని స్థలాన్ని అందుబాటులోకి తెచ్చింది. ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖతో సహా శాఖ అనుబంధ పరిశోధన మండళ్లు, జాతీయ సంస్థలు, రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో పనిచేస్తున్న ఇతర చట్టబద్ధమైన సంస్థలు కార్యక్రమాన్ని అమలు చేశాయి.
2023 అక్టోబర్ 31న స్వచ్ఛత ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 పూర్తి అయ్యే నాటికి 876 ఫైళ్లను పరిశీలించి తొలగించాలని మంత్రిత్వ శాఖ అధికారులు నిర్ణయించారు. మొత్తం 876 ఫైళ్లను అధికారులు సమీక్షించి తొలగించారు. పెండింగ్ లో ఉన్న
మొత్తం 3 రాష్ట్ర సూచనలు, 75 ప్రజా ఫిర్యాదులు, ప్రధానమంత్రి కార్యాలయం నుంచి అందిన 3 సూచనలు, 24 పబ్లిక్ ఫిర్యాదులను మంత్రిత్వ శాఖ విజయవంతంగా పరిష్కరించింది. 20 పరిశుభ్రత ప్రచారాలను నిర్వహించి మంత్రిత్వ శాఖ 100% లక్ష్యాన్ని సాధించింది. పనికిరాని వ్యర్థాల అమ్మకం ద్వారా రూ. 6,97,270 న మంత్రిత్వ శాఖ ఆదాయాన్ని ఆర్జించింది మరియు 2300 చదరపు అడుగుల స్థలాన్ని వినియోగంలోకి తెచ్చింది.
కార్యాలయాల పనితీరు మెరుగుపరచడానికి, పనికిరాని వస్తువులు తొలగించడానికి మంత్రిత్వ శాఖ ప్రాధాన్యత ఇచ్చి కార్యక్రమాన్ని అమలు చేసింది. సిబ్బంది ఉత్పాదకత పెంచడం, పని వాతావరణాన్ని మెరుగు పరచడం లక్ష్యంగా కార్యక్రమాలు అమలు జరిగాయి.
కార్యక్రమం ప్రారంభం కావడానికి ముందు ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ సిబ్బంది, అధికారులు స్వచ్ఛత ప్రమాణం స్వీకరించారు. వ్యర్ధ రహిత భారతదేశం నిర్మాణం లక్ష్యంగా స్వచ్ఛత ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 అమలు జరిగింది. ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి వైద్య రాజేష్ కోటేచా కార్యక్రమం అమలు తీరును ఎప్పటికప్పుడు సమీక్షించి లక్ష్యాల మేరకు కార్యక్రమం అమలు చేయాలని సిబ్బంది, అధికారులకు సూచనలు జారీ చేశారు.కార్యక్రమంలో భాగంగా కార్యాలయాల ఆవరణలో పరిశుభ్రత కార్యక్రమంలో పాల్గొన్న సిబ్బంది పార్కులు, బస్‌స్టాప్‌లు, మూలికావనాలు, సరస్సులు, చెరువులతో సహా బహిరంగ ప్రదేశాలను శుభ్రపరిచేందుకు శ్రమదానం చేశారు. సీనియర్ అధికారులు, సిబ్బంది ఆయుష్ భవన్, పరిసర ప్రాంతాలను శుభ్రం చేశారు. పరిశోధనా మండళ్లు , జాతీయ సంస్థలు, వివిధ రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో పనిచేస్తున్న ఆయుష్మ సంస్థలు కార్యక్రమాలు నిర్వహించి లక్ష్యాలు సాధించాయి.స్వచ్ఛత ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 అమలులో ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ గతంతో పోల్చి చూస్తే మెరుగైన పనితీరు కనబరిచింది. సిబ్బంది, అధికారులు ఉత్సాహంగా పాల్గోవడంతో ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ అక్టోబర్ 31న లక్ష్యాల మేరకు కార్యకమాన్ని అమలు చేయడంలో విజయం సాధించింది.

AYUSH
Ministry of Ayush successfully achieved the targets of month long Special campaign 3.0
Revenue of Rs 6,97,270 was earned from the disposal of scraps, and 2300 square feet of space has been freed
Research councils, national institutes, various States/UTs, and other statutory organizations were also involved in this special drive
01 NOV 2023 1:24PM by PIB Delhi
The Ministry of Ayush has successfully achieved the targets of nationwide Special Campaign 3.0, which began on 2nd October 2023 and ended on 31st October 2023, in cleaning up and enhancing of work area. The month long campaign achieved success in achieving targets related to the indentified pendencies including references from MPs, Parliamentary Assurance, State Government, Public Grievances, PMO, Public grievance appeals etc. , keeping special focus on Management of files, and Cleanliness campaigns, space recovery and scrap disposal. Research councils, national institutes, various States/UTs, and other statutory organizations were also involved in this special drive.
As on, October 31, 2023, with the completion of the campaign all 876 files identified for review have been reviewed and weeded out. All 3 State References, 75 public grievances, 3 PMO references, and 24 Public grievance appeals have been successfully settled by the ministry. Ministry achieved 100% target by organising 20 cleanliness campaigns. The ministry has also earned revenue of Rs 6, 97,270 from the disposal of scraps, and 2300 square feet of space has been freed.
The ministry was determined to meet reference disposal targets along with improving workplace experience. Throughout campaign the particular attention was paid to the cleanliness and decluttering of the ministry's office. The goal of these initiatives was to increase staff productivity and work environment.
To set the tone for this campaign, all the staff members and officers of the Ministry of Ayush took oath for the Swachhata. ‘Swachhata Hi Seva Pakhwada’, highlights the significance of a waste-free and clean India. Secretary, Ministry of Ayush, Vaidya Rajesh Kotecha, evaluated the goal and instructed all top officials to make every effort to meet the same during the campaign, and day-to-day development was keenly observed. Campuses of various institutions, associations, and councils have been cleaned up, as well as public areas including parks, bus stops, herb gardens, lakes, and ponds were also taken up for cleaning to make the surrounding more cleaner, healthier and pleasing.
As part of the initiative, senior authorities and members of the Ayush fraternity cleaned Ayush Bhawan and the surrounding area. The Ayush Ministry had requested that research councils, national institutes, various States/UTs, and other statutory organizations keep an eye on relevant activities, similar to the Swacchata campaign. It should be mentioned that the Department is in a position to raise its overall score and that prior attempts to settle outstanding cases have produced noteworthy outcomes.
The special campaign was successfullycompleted on October 31, 2023, with an unwavering commitment to improving the work experience, promoting cleanliness, and achieving the set goals.