वस्त्रोद्योग मंत्रालय
स्थानिक कारागिरांना प्रोत्साहन देण्यासाठी जिल्हा हस्तकला आणि विणकाम महोत्सवाचे आयोजन
31 OCT 2023 5:56PM by PIB Mumbai
गोवा, 31 ऑक्टोबर 2023
शिरोडा, पोंडा येथील केटीसी बस स्थानक येथे विकास आयुक्त (हस्तकला) कार्यालयातर्फे जिल्हा हस्तकला आणि विणकाम महोत्सवाचे आयोजन करण्यात आले आहे. सात दिवसीय मिनी प्रदर्शन आणि विक्री प्रदर्शनाचे उद्घाटन गोव्याचे जलसंपदा विकास मंत्री सुभाष शिरोडकर यांच्या हस्ते 29 ऑक्टोबर 2023 रोजी झाले . केंद्रीय वस्त्रोद्योग मंत्रालयाच्या राष्ट्रीय हस्तशिल्प विकास कार्यक्रमांतर्गत हस्तकला सादरीकरण आणि जागरूकता कार्यक्रम अंतर्गत हा उपक्रम आयोजित केला जात आहे.
स्थानिक कारागिरांना प्रोत्साहन देणे आणि "आत्मनिर्भर भारत" किंवा स्वयंपूर्ण भारताची भावना वृद्धिंगत करण्यावर लक्ष केंद्रित करणे हे या प्रदर्शनाचे उद्दिष्ट आहे. जिल्हा हस्तकला आणि विणकाम महोत्सव दक्षिण गोव्यातील शिरोडा मधील कारागिरांना त्यांची असाधारण कारागिरी आणि कलागुण प्रदर्शित करण्यासाठी व्यासपीठ प्रदान करेल. हँड एम्ब्रॉयडरी आणि क्रोशे , दागिने, चित्रे, नारळ, टेराकोटा आणि बरेच काही या हस्तकला प्रदर्शनात असून विक्रीसाठी उपलब्ध असतील. अभ्यागत थेट प्रात्यक्षिके देखील पाहता येतील, परस्पर संवाद साधता येईल. स्थानिक कलाकुसरींना प्रोत्साहन आणि चालना देण्यासाठी, पारंपरिक कौशल्ये आणि सर्जनशीलतेच्या या उत्सवात कारागीर तसेच शालेय आणि महाविद्यालयीन विद्यार्थ्यांमध्ये स्पर्धा देखील आयोजित करण्यात आल्या आहेत.
B4VI.jpeg)
जिल्हा हस्तकला आणि विणकाम महोत्सव हा दक्षिण गोव्याचा समृद्ध वारसा दाखवणारा संस्कृती, कला आणि वाणिज्य महोत्सव आहे. हे प्रदर्शन 4 नोव्हेंबर 2023 पर्यंत सुरू राहील.

Ministry of Textiles
District Crafts & Weaves Mahotsav organized to Promote Local Artisans
31 OCT 2023 2:50PM by PIB Mumbai
Goa, 31 October 2023
A District Crafts & Weaves Mahotsav is being organized by the Office of the Development Commissioner (Handicrafts), at KTC Bus stand in Shiroda, Ponda. The inauguration of the seven-day Mini Exhibition and sales expo was held on 29th October 2023 and was carried out by Shri. Subhash Shirodkar, Minister for Water Resource Development, Government of Goa. The initiative is being organized under as a Craft Demonstration cum Awareness Programme (CDAP) under the National Handicrafts Development Program of the Union Ministry of Textiles.
This exhibition aims to focus on promoting local artisans and fostering a spirit of "Atmanirbhar Bharat" or self-reliant India. The District Crafts & Weaves Mahotsav will provide a platform for artisans from Shiroda, South Goa, to showcase their exceptional craftsmanship and talents. Various crafts, including Hand Embroidery & Crochet, Jewellery, Painting, Coconut, Terracotta, and more, will be on display and available for sale. Visitors can also witness live demonstrations, adding an interactive dimension to the event.In an effort to further promote and encourage local crafts, competitions among artisans as well as school and college students are also being held in this celebration of traditional skills and creativity.
B4VI.jpeg)
The District Crafts & Weaves Mahotsav seeks to be a convergence of culture, art, and commerce, showcasing the rich heritage of South Goa. The exhibition will continue to be on display till 4th November 2023