சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
இந்தியப் பொருளாதார மற்றும் தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்புத் திட்டத்தின் கீழ் தேசிய பாதுகாப்புப் பல்கலைக்கழகம் நடத்திய நேபாள காவல்துறை அதிகாரிகளுக்கான பயிற்சி வெற்றிகரமாக நிறைவடைந்தது
20 OCT 2023 9:01PM by PIB Chennai
தேசிய பாதுகாப்புப் பல்கலைக்கழகம் (ராஷ்டிரிய ரக்சா பல்கலைக்கழகம்- ஆர்.ஆர்.யு) இந்தியப் பொருளாதார மற்றும் தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்பு (ஐ.டி.இ.சி) பயிற்சி திட்டத்தின் கீழ் நேபாள காவல்துறையினருக்கு பயிற்சி அளித்தது. முக்கியப் பிரமுகர்கள் பாதுகாப்புத் தொடர்பாக நான்கு வாரங்களும், நிதி மோசடி தடுப்புத் தொடர்பாக இரண்டு வாரங்களும் நடத்தப்பட்ட இந்தப் பயிற்சி, இந்தியாவுக்கும் நேபாளத்திற்கும் இடையிலான இருதரப்பு உறவுகளை வலுப்படுத்துவதில் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லா அமைந்தது.
20.10.2023 அன்று ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழக வளாகத்தில் நடைபெற்ற நிறைவு விழாவில் முக்கிய பிரமுகர்கள் கலந்து கொண்டனர். சிறப்பு விருந்தினராக நேபாள தூதர் டாக்டர் சங்கர் பிரசாத் சர்மாவும், சிறப்பு விருந்தினராக நேபாளத் தூதரகத்தின் உமா பிரசாத் சதுர்வேதியும் (எஸ்எஸ்பி/ ஆலோசகர்) கலந்து கொண்டனர்.
பயிற்சி திட்டம் இரண்டு முக்கிய பிரிவுகளாக பிரிக்கப்பட்டது:
விஐபி பாதுகாப்பு பயிற்சி (நான்கு வாரங்கள்)
ஆர்.ஆர்.யு.வில் உள்ள உள்நாட்டு பாதுகாப்பு மற்றும் போலீஸ் நிர்வாக பள்ளியால் நடத்தப்பட்ட வி.ஐ.பி பாதுகாப்பு பயிற்சி, முக்கிய பிரமுகர்கள் மற்றும் வி.ஐ.பி.க்களின் பாதுகாப்பை மேம்படுத்த விரிவான அறிவு மற்றும் நடைமுறை திறன்களை வழங்கியது. சிக்கலான பாதுகாப்பு சவால்களை திறம்பட கையாள தேவையான கருவிகளை இந்த கடுமையான பயிற்சி நேபாள காவல்துறையினருக்கு வழங்கியது.
நிதி மோசடி விசாரணை (இரண்டு வாரங்கள்)
இந்த பயிற்சிக்கு ஆர்.ஆர்.யுவில் தடயவியல், இடர் மேலாண்மை மற்றும் தேசிய பாதுகாப்பு பள்ளி தலைமை தாங்கினார். இது நிதி மோசடி விசாரணை மற்றும் தடுப்பு ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்தியது, பங்கேற்பாளர்களுக்கு நிதி குற்றங்களை அடையாளம் கண்டு நிவர்த்தி செய்வதில் நிபுணத்துவத்தை வளர்க்க உதவுகிறது.
நேபாளத்தைச் சேர்ந்த மொத்தம் 30 அதிகாரிகள் இந்த தீவிர பயிற்சி திட்டங்களை வெற்றிகரமாக முடித்தனர், சட்டம் ஒழுங்கை நிலைநிறுத்துவதற்கும் நிதித் துறையைப் பாதுகாப்பதற்கும் தங்கள் அர்ப்பணிப்பு மற்றும் அர்ப்பணிப்பை வெளிப்படுத்தினர். ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகத்தில் வழங்கப்படும் சிறந்த தரமான பயிற்சிக்கு அவர்களின் சாதனை ஒரு சான்றாகும்.
நிறைவு விழாவின் சிறப்பு அம்சமாக, 'இருதரப்பு உறவுகளை வளர்த்தல்: இந்தியா- நேபாள உறவின் இயக்கவியலை ஆராய்தல்' என்ற தலைப்பில், சிறப்பு விருந்தினர், மேதகு டாக்டர் சங்கர் பிரசாத் சர்மா சிறப்புரையாற்றினார். வரலாற்றுக் காலத்திலிருந்து வலுவான இராஜதந்திர உறவுகளின் முக்கியத்துவத்தை வெளிச்சம் போட்டுக் காட்டிய அவரது ஆழமான பேச்சு, இரு நாடுகளின் பரஸ்பர ஒத்துழைப்பு மற்றும் புரிதலை வலியுறுத்தியது.
பயிற்சி நிகழ்ச்சிகள் வெற்றிகரமாக நிறைவடைந்ததை பங்கேற்பாளர்களும் பல்கலைக்கழக ஊழியர்களும் கொண்டாடியதால் நிறைவு விழா பெருமிதமும் தோழமையும் நிறைந்த மகிழ்ச்சியான நிகழ்வாக இருந்தது. இந்த நிகழ்வு அவர்களின் பயிற்சியின் முடிவைக் குறிப்பது மட்டுமல்லாமல், பாதுகாப்பு மற்றும் சட்ட அமலாக்கத் துறைகளில் இந்தியாவுக்கும் நேபாளத்திற்கும் இடையிலான வலுவான கூட்டாண்மையின் தொடக்கத்தையும் குறிக்கிறது.
ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம் பாதுகாப்பு, சட்ட அமலாக்கம் மற்றும் தொடர்புடைய துறைகளில் உயர்தர பயிற்சி மற்றும் கல்வியை வழங்க உறுதிபூண்டுள்ளது. சட்ட அமுலாக்க நிறுவனங்களின் திறன்களை வளர்ப்பதற்கும் சர்வதேச ஒத்துழைப்பை ஊக்குவிப்பதற்கும் பல்கலைக்கழகத்தின் அர்ப்பணிப்புக்கு இந்த நிறைவு விழா ஒரு சான்றாக நிற்கிறது.

Special Service and Features
Rashtriya Raksha University successfully culminates the Training for Nepal Police Officials under the ITEC Training Programme
20 OCT 2023 9:01PM by PIB Chennai
The Rashtriya Raksha University (RRU) recently hosted a grand valedictory function to commemorate the successful training of Nepal Police Personnel under the ITEC Training Programme. The training, which spanned four weeks for VIP Security and two weeks for Financial Fraud Investigation, was a significant milestone in strengthening the bilateral ties between India and Nepal.
The valedictory function took place on 20th October 2023 at the Rashtriya Raksha University campus and was graced by distinguished dignitaries. H.E. Dr. Shankar Prasad Sharma, Ambassador Extraordinary and Plenipotentiary, Embassy of Nepal, was the esteemed Chief Guest, and Mr. Uma Prasad Chaturvedi (SSP/Counsellor), Embassy of Nepal, India, joined as the Special Guest.
The training program was divided into two crucial segments:
VIP Security Training (Four Weeks)
Conducted by the School of Internal Security and Police Administration at RRU, the VIP Security Training provided comprehensive knowledge and practical skills to enhance the security of important dignitaries and VIPs. The rigorous training equipped the Nepal Police Personnel with the tools necessary to handle complex security challenges effectively.
Financial Fraud Investigation (Two Weeks)
This training was led by the School of Forensics, Risk Management, and National Security at RRU. It focused on the investigation and prevention of financial fraud, helping the participants develop expertise in identifying and addressing financial crimes.
A total of 30 officers from Nepal successfully completed these intensive training programs, demonstrating their dedication and commitment to upholding law and order and safeguarding the financial sector. Their achievement is a testament to the outstanding quality of training provided at Rashtriya Raksha University.
As a special highlight of the valedictory function, H.E. Dr. Shankar Prasad Sharma, the Chief Guest, delivered a captivating lecture on the topic, 'Cultivating Bilateral Ties: Exploring the Dynamics of the India-Nepal Relationship.' His insightful talk shed light on the importance of strong diplomatic relations from the historic times and emphasised on the mutual cooperation and understanding of the two nations.
The valedictory function was a joyous occasion filled with pride and camaraderie, as both the participants and the university staff celebrated the successful completion of the training programs. The event not only marked the end of their training but also the beginning of a strengthened partnership between India and Nepal in the fields of security and law enforcement.
Rashtriya Raksha University is committed to providing high-quality training and education in security, law enforcement, and related fields. This valedictory function stands as a testament to the university's dedication to nurturing the capabilities of law enforcement agencies and promoting international cooperation.