शिक्षण मंत्रालय
एक भारत श्रेष्ठ भारत उपक्रमाअंतर्गत युवा संगम कार्यक्रमासाठी एनआयटी गोवा ही नोडल संस्था
17 OCT 2023 4:06PM by PIB Mumbai
एक भारत श्रेष्ठ भारत (ईबीएसबी) उपक्रमाचा एक महत्त्वाचा घटक असलेल्या भारत सरकारच्या युवा संगम कार्यक्रमाच्या अंमलबजावणीवर देखरेख ठेवण्यासाठी राष्टीय तंत्रज्ञान संस्था (एनआयटी) , गोवा या संस्थेला गोव्यातील नोडल संस्था म्हणून नियुक्त करण्यात आले आहे.
युवा संगम हा एक युवा -केंद्रित उपक्रम असून सांस्कृतिक देवाणघेवाण आणि राष्ट्रीय एकात्मतेला प्रोत्साहन देण्याच्या दृष्टीने त्याची रचना करण्यात आलेली आहे. या कार्यक्रमाचा एक भाग म्हणून, एनआयटी गोवा नोव्हेंबर ते डिसेंबर 2023 दरम्यान गोव्यातून छत्तीसगडच्या सहलीचे आयोजन करणार आहे.
या उपक्रमांतर्गत, गोव्यातील विविध उच्च शैक्षणिक संस्थांमधील विद्यार्थ्यांना, तसेच संस्था -बाह्य पार्श्वभूमी असलेल्या तरुण व्यक्तींना सहभागी होण्याची संधी मिळेल. पात्र होण्यासाठी, इच्छुक विद्यार्थी 18-30 वयोगटातील असावेत.
या उपक्रमासाठी नोंदणी सुरु आहे, आणि पात्र सहभागींना 28 ऑक्टोबर 2023 च्या अंतिम मुदतीपूर्वी https://ebsb.aicte-india.org/ पोर्टलवर नोंदणी करण्यास प्रोत्साहित केले जात आहे. हा उपक्रम भारताची समृद्ध सांस्कृतिक विविधतेचा उत्सव साजरा करण्याच्या आणि देशभरात एकात्मतेला प्रोत्साहन देण्याच्या एक भारत श्रेष्ठ भारत कार्यक्रमाच्या उद्दिष्टाशी संरेखित आहे.सांस्कृतिक दरी भरून काढण्यासाठी, परस्पर सामंजस्य वाढवण्यासाठी आणि अधिक एकात्मिक आणि सौहार्दपूर्ण भारताच्या निर्मितीच्या दिशेने हे एक महत्त्वपूर्ण पाऊल आहे.

Ministry of Education
NIT Goa Named Nodal Institution for Yuva Sangam Program under Ek Bharat Shreshtha Bharat Initiative
17 OCT 2023 4:06PM by PIB Mumbai
17th October 2023
The National Institute of Technology, Goa has been designated as the Nodal Institution in Goa to oversee the implementation of the Government of India's Yuva Sangam program, a vital component of the Ek Bharat Shreshtha Bharat (EBSB) initiative.
Yuva Sangam, a youth-focused initiative, is designed to promote cultural exchange and foster national integration. As part of this program, NIT Goa will organize exposure tours to Chhattisgarh from Goa, scheduled to take place from November to December 2023.
Under this initiative, students from various Higher Educational Institutions in Goa, as well as young individuals from off-campus backgrounds, will have the opportunity to participate. To be eligible, interested students should fall within the age group of 18-30 years.
Registration for this venture is open, and eligible participants are encouraged to register on the portal https://ebsb.aicte-india.org/ on or before the deadline of 28th October 2023. This initiative aligns with the Ek Bharat Shreshtha Bharat program's goal of celebrating India's rich cultural diversity and promoting unity across the nation. It is a significant step toward bridging cultural gaps, fostering mutual understanding, and creating a more integrated and harmonious India.