अर्थ मंत्रालय
महिलांचा वापर करून, नव्या मार्गाने होणाऱ्या अमली पदार्थांच्या तस्करीचे रॅकेट महसूल गुप्तचर संचालनालयाने केले उघड
13 OCT 2023 8:30PM by PIB Mumbai
मुंबई, 13 ऑक्‍टोबर 2023
महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या (डीआरआय) मुंबई शाखेने अत्यंत सावधगिरीने आखलेल्या कारवायांद्वारे, अमली पदार्थांच्या तस्करीचे अनेक प्रयत्न उधळून लावले आहेत. डीआरआय मुंबई शाखेने नुकत्याच केलेल्या एका कारवाईत, महिलांचा वापर करून, नवनवीन मार्गांनी अमली पदार्थांची तस्करी करणाऱ्या टोळीचा तपास लावला आहे. यामध्ये परदेशी महिलांच्या माध्यमातून सॅनिटरी पॅड आणि गुदाशयामध्ये दडवून भारतात अमली पदार्थ आणले जात होते. यापूर्वी या टोळ्या सामानामध्ये अमली पदार्थ लपवण्यासाठी विविध कल्पक पद्धतींचा अवलंब करत होत्या.
गेल्या तीन दिवसांत केलेल्या कारवाईत, डीआरआय मुंबई शाखेने तीन प्रवाशांकडून एकूण 568 ग्रॅम कोकेन जप्त केले आहे, ज्याची बाजारातील किंमत अंदाजे 5.68 कोटी रुपये इतकी आहे. सॅनिटरी पॅडमध्ये लपवून कोकेनची तास्कारी करणाऱ्या दोन महिला युगांडा इथल्या होत्या. तिसरी प्रवासी महिला टांझानिया येथील होती आणि तिने कोकेन असलेली कॅप्सूल गुदाशयामध्ये लपवून ठेवली होती. एनडीपीएस कायदा 1985 च्या तरतुदी अंतर्गत, हे अमली पदार्थ जप्त करण्यात आले असून तीनही महिला प्रवाशांना अटक करून त्यांची रवानगी न्यायालयीन कोठडीत करण्यात आली आहे.
D7FS.jpeg)
या कारवाई मधून, अमली पदार्थांची तस्करी करण्यासाठी तस्कर टोळ्या अवलंबत असलेल्या नवनवीन पद्धती शोधून, समाजाचे अमली पदार्थांच्या विळख्यापासून रक्षण करण्यासाठी, एक अंमलबजावणी संस्था म्हणून डीआरआयचे समर्पण आणि व्यावसायिकता दिसून येते.

Ministry of Finance
DRI busts new modus operandi of female drug traffickers
13 OCT 2023 7:00PM by PIB Mumbai
Mumbai, 13 October 2023
In a meticulously planned operation, officers of DRI Mumbai busted multiple attempts at smuggling of narcotics by carriers of a syndicate, which was trying to smuggle in narcotic substances by adopting a novel modus operandi whereby female foreign national carriers were bringing drugs into the country by concealing the same inside the sanitary pads and rectum. Earlier the syndicates were using the concealment methods like baggage concealment or drugs ingestion etc but this time the concealment inside the sanitary napkins made it an ingenious and novel concealment.
In the operation conducted during the last three days,, DRI, Mumbai Zonal Unit has recovered a total of 568 grams of cocaine valued at Rs 5.68 crore approximately in illicit market, from three passengers. Two of the carriers, with concealment of cocaine in sanitary pads, were Ugandan ladies. The third passenger, a Tanzanian lady, had resorted to rectal concealment of capsules containing cocaine. The contraband was seized under the provisions of NDPS Act 1985. Further, all three female passengers were arrested and remanded to judicial custody.
D7FS.jpeg)
This operation signifies the unwavering dedication and professionalism of DRI as an enforcement agency to detect and bust the novel modus operandi of drug syndicates to safeguard the society from the scourge of drugs.