नौवहन मंत्रालय
केंद्रीय बंदरे, जहाजबांधणी आणि जलमार्ग तसेच आयुष मंत्री सर्बानंद सोनोवाल सोमवारी भारतातील सर्वात मोठा सागरीक्षेत्र कार्यक्रम : जीएमआयएस 2023 संदर्भात प्रसार माध्यमांना करतील संबोधित
08 OCT 2023 6:43PM by PIB Mumbai
जीएमआयएस, ग्लोबल मेरिटाइम इंडिया समिट 2023 :
• 70 हून अधिक देशांचा सहभाग.
• 250 हून अधिक राष्ट्रीय आणि आंतरराष्ट्रीय प्रवक्ते आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारांची उपस्थिती.
• 150 हून अधिक राष्ट्रीय आणि आंतरराष्ट्रीय प्रदर्शक राहणार उपस्थित.
• 400 हून अधिक परदेशी प्रतिनिधी आणि गुंतवणूकदार लावणार हजेरी.
मुंबई, ऑक्टोबर 2022
बंदरे, जहाजबांधणी आणि जलमार्ग आणि पर्यटन राज्यमंत्री श्रीपाद नाईक तसेच बंदरे, जहाजबांधणी आणि जलमार्ग राज्यमंत्री शंतनू ठाकूर यांच्या उपस्थितीत केंद्रीय बंदरे, जहाज आणि जलमार्ग तसेच आयुष मंत्री सर्बानंद सोनोवाल, सोमवारी (09 ऑक्टोबर 2023) मुंबईत एमएमआरडीए मैदानावर प्रसार माध्यमांना संबोधित करतील. मुंबईत 17 ते 19 ऑक्टोबर दरम्यान होणाऱ्या आगामी ग्लोबल मेरिटाइम इंडिया समिट 2023 च्या पार्श्वभूमी याचे आयोजन करण्यात आले आहे.
जागतिक आणि प्रादेशिक भागीदारी आणि गुंतवणुकीला चालना देऊन भारतीय सागरी अर्थव्यवस्थेसाठी उत्प्रेरक म्हणून काम करणे हे तिसऱ्या जीएमआयएसचे उद्दिष्ट आहे. विशेष उद्योग भागीदार म्हणून भारतीय बंदरे संघटना (IPA) आणि फिक्की यांच्या संयुक्त विद्यमाने बंदरे, जहाजबांधणी आणि जलमार्ग मंत्रालयाच्या नेतृत्वाखाली आयोजित जीएमआयएस 2023 ही भारतीय आणि आंतरराष्ट्रीय सागरी समुदायासाठी एकत्र येण्याचे व्यासपीठ म्हणून परिकल्पित आहे. हा कार्यक्रम जागतिक सागरी व्यावसायिक, धोरणकर्ते, नियामक आणि अनेक मंचांवरील प्रमुख नेत्यांना एकत्र आणेल.
गेल्या दोन महिन्यांत, मंत्रालयाने जागरूकता वाढवणे तसेच गुंतवणूकदार आणि भागधारकांना आकर्षित करणे या उद्देशाने एक व्यापक देशांतर्गत आणि आंतरराष्ट्रीय पोहोच कार्यक्रम राबवला आहे. अपेक्षा उंचावणाऱ्या या कार्यक्रमात 40 पेक्षा जास्त देश अधिकृतपणे सहभागी होण्याची अपेक्षा आहे. याव्यतिरिक्त, 10 देशांचे मंत्री या शिखर परिषदेत आपले विचार मांडणार आहेत.
या कार्यक्रमात सुमारे 150 हून अधिक प्रदर्शक सहभागी होतील अशी अपेक्षा आहे. या प्रदर्शनामध्ये सरकारी संस्थांसोबत देशांतर्गत आणि जागतिक कंपन्यांचा समावेश आहे. कार्यक्रमात सुमारे 50000 हून अधिक अभ्यागत आणि प्रतिनिधी सहभागी होण्याची अपेक्षा आहे.
प्रसार माध्यमांबरोबरच्या या संवाद कार्यक्रमात बंदरे, जहाजबांधणी आणि जलमार्ग मंत्रालयाचे सचिव टी के रामचंद्रन यांच्यासह मुंबई बंदर, जवाहरलाल नेहरू बंदर प्राधिकरण, भारतीय जहाजबांधणी महामंडळ आणि डी जी शिपिंगचे वरिष्ठ अधिकारी देखील उपस्थित राहणार आहेत.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Shri Sarbananda Sonowal, Union Cabinet Minister, MoPSW and AYUSH to address the media on India’s Biggest Maritime Event: GMIS 2023 on Monday
08 OCT 2023 6:43PM by PIB Mumbai
GMIS 2023:
⚫70+ Participating Countries
⚫250 + National & International Speakers & CEOs!
⚫150+ National & International Exhibitors!
⚫400 + Foreign Delegates & Investors!
: Mumbai, October 8, 2023
Union Minister for Ports, Shipping & Waterways, and AYUSH Shri Sarbananda Sonowal, in august presence of by Minister of State for Ports, Shipping & Waterways and Tourism Shri Shripad Naik and Minister of State for Ports, Shipping and Waterways Shri Shantanu Thakur, will address the media on Monday (Oct 09th 2023) at MMRDA grounds. This is a pre-event address on the upcoming Global Maritime India Summit 2023 (GMIS 2023), scheduled from 17 to 19 October in Mumbai.
The third edition of GMIS 2023 aims to act as a catalyst for the Indian Maritime Economy by fostering global and regional partnerships and investments. Spearheaded by the Ministry of Ports, Shipping and Waterways in association with the Indian Ports Association (IPA) and FICCI as the exclusive industry partner, GMIS 2023 is envisaged to be a meeting point for the Indian and international maritime community. The event will bring together an array of global maritime players, policymakers, regulators, and key opinion leaders across multiple forums.
Over the past two months, the Ministry has undertaken a comprehensive domestic and international outreach programme aimed at heightening awareness and attracting investors and stakeholders. Anticipations are high, with more than 40 countries expected to participate officially. Additionally, ministers from 10 countries are slated to lend their voices to the discourse at the summit.
The event promises an impressive lineup of around 150+ exhibitors, comprising a mix of domestic and global companies alongside government organisations. Around 50000+ visitors and delegates are expected to participate in the event.
Secretary MoPSW, Shri TK Ramachandran along with senior officials from the Ministry, Mumbai Port, JNPA, SCI and DG Shipping will also be present at the media briefing.