માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીએ કાયદાના અમલીકરણ અને સુરક્ષા શિક્ષણમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગનું વિસ્તરણ કર્યુ
07 OCT 2023 3:17PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (આરઆરયુ)એ કાયદાના અમલીકરણ અને સુરક્ષા શિક્ષણના ક્ષેત્રમાં વૈશ્વિક સહયોગ વધારવાની દિશામાં એક મહત્વપૂર્ણ પગલું ભર્યું છે. 04 ઓક્ટોબર, ૨૦૨૩ના રોજ, RRUએ યુગાન્ડા પોલીસ દળ સાથે નાગુરુ, યુગાન્ડાના પોલીસ હેડક્વાર્ટર ખાતે સમજૂતી કરાર (MOU) પર હસ્તાક્ષર કર્યા. શ્રી રવિશ શાહ, ICOD વડા, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી; અને કમાન્ડર મનોજ ભટ્ટ, ડાયરેક્ટર, માન્યતા અને જોડાણ, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી, એઆઈજીપી ગોલુબા ગોડફ્રે, ડાયરેક્ટર માનવ સંસાધન વિકાસ, યુગાન્ડા પોલીસ ફોર્સની હાજરીમાં, જેમણે એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કર્યા.
આરઆરયુ અને યુગાન્ડા પોલીસ ફોર્સ વચ્ચેના સહયોગનો હેતુ કાયદાના અમલીકરણની તાલીમ, સંશોધન અને ક્ષમતા નિર્માણના ક્ષેત્રોમાં પરસ્પર સમજણ અને જ્ઞાનના આદાનપ્રદાનને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. આ એમઓયુ હેઠળ, બંને સંસ્થાઓ તેમના શૈક્ષણિક કાર્યક્રમોને પ્રોત્સાહન આપવા તેમજ કાયદા અમલીકરણ કર્મચારીઓના વ્યાવસાયિક વિકાસમાં યોગદાન આપવા માટે સાથે આવશે.
આ એમઓયુ હેઠળ, આરઆરયુ અને યુગાન્ડા પોલીસ ફોર્સ ફેકલ્ટી એક્સચેન્જ પ્રોગ્રામ્સ, સંયુક્ત સંશોધન પ્રોજેક્ટ્સ, અભ્યાસક્રમ વિકાસ પહેલ અને કાયદાના અમલીકરણ શિક્ષણમાં શ્રેષ્ઠ પ્રયાસોની વહેંચણી જેવી વિવિધ સહયોગી પ્રવૃત્તિઓમાં જોડાશે. આ પ્રયાસો બંને સંસ્થાઓને એકબીજાની કુશળતા અને અનુભવોથી લાભ મેળવવા સક્ષમ બનાવશે, છેવટે પોતપોતાના દેશોમાં કાયદા અમલીકરણ પ્રથાઓમાં સુધારો કરશે.
આ ભાગીદારી વિશે બોલતા, કમાન્ડર મનોજ ભટ્ટ, એક્રેડિટેશન એન્ડ એફિલિએશન, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીના નિયામક, સહયોગ માટે તેમનો ઉત્સાહ વ્યક્ત કર્યો અને કહ્યું કે યુગાન્ડા પોલીસ દળ સાથે આ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી સ્થાપિત કરવામાં અમને આનંદ થાય છે. આ એમઓયુ કાયદાના અમલીકરણ શિક્ષણમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. અમારું માનવું છે કે જ્ઞાનની વહેંચણી કરીને અને સંસાધનોની આપલે કરીને, અમે વિશ્વભરની કાયદા અમલીકરણ એજન્સીઓનો સામનો કરી રહેલા ઉભરતા પડકારોને સામૂહિક રીતે સંબોધિત કરી શકીએ છીએ.
A55X.jpg)
શ્રી રવિશ શાહે કહ્યું: "આ સહયોગ આરઆરયુ માટે તેના વૈશ્વિક પદચિહ્નને વિસ્તૃત કરવા અને યુગાન્ડામાં કાયદા અમલીકરણ શિક્ષણના વિકાસમાં યોગદાન આપવા માટે એક અનન્ય તક રજૂ કરે છે. અમે યુગાન્ડા પોલીસ દળ સાથે નજીકથી કામ કરવા અને શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ શેર કરવા આતુર છીએ." "જુઓ એક્સચેન્જો તરફ આગળ વધો જેનાથી બંને સંસ્થાઓને ફાયદો થશે."
યુગાન્ડા પોલીસ ફોર્સમાં માનવ સંસાધન વિકાસના નિયામક એઆઈજીપી ગોલુબા ગોડફ્રેએ ભાગીદારી માટે પ્રશંસા વ્યક્ત કરી: “અમે અમારા કર્મચારીઓને ગુણવત્તાયુક્ત તાલીમ અને શિક્ષણ પ્રદાન કરવાની અમારી ક્ષમતા વધારવામાં રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી સાથે સહયોગ કરવા માટે ઉત્સાહિત છીએ. આ કરાર મેમોરેન્ડમ જ્ઞાન અને કુશળતાના આદાન-પ્રદાનને સરળ બનાવવામાં મદદ કરશે, જે અમને અમારી કાયદા અમલીકરણ પદ્ધતિઓમાં સુધારો કરવા અને અમારા રાષ્ટ્રની સુરક્ષામાં યોગદાન આપવા માટે પરવાનગી આપશે."
આ એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર એ આરઆરયુ માટે એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે કારણ કે તે તેના આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગના પ્રયત્નોને વિસ્તૃત કરે છે અને કાયદાના અમલીકરણ અને સુરક્ષા શિક્ષણમાં અગ્રણી સંસ્થા તરીકે તેની સ્થિતિને મજબૂત બનાવે છે. યુગાન્ડા પોલીસ ફોર્સ સાથેની આ ભાગીદારી જ્ઞાનની વહેંચણી અને સહયોગના વૈશ્વિક નેટવર્કને ઉત્તેજન આપતા, અન્ય આંતરરાષ્ટ્રીય સંસ્થાઓ સાથે ભાવિ સહયોગ માટે મંચ સુયોજિત કરે છે.
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી વિશે:
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (આરઆરયુ)એ એક પ્રીમિયર સંસ્થા છે જે કાયદાના અમલીકરણ, માતૃભૂમિ સુરક્ષા અને સંબંધિત ક્ષેત્રોમાં ઉચ્ચ-ગુણવત્તાવાળા શિક્ષણ, સંશોધન અને તાલીમ પ્રદાન કરવા માટે સમર્પિત છે. ૨૦૨૦માં સંસદના અધિનિયમ દ્વારા સ્થપાયેલ, આરઆરયુનો હેતુ સમકાલીન સુરક્ષા પડકારોનો અસરકારક રીતે સામનો કરવા માટે જરૂરી કૌશલ્યો અને જ્ઞાનથી સજ્જ સક્ષમ વ્યાવસાયિકો વિકસાવવાનો છે.

Ministry of Education
Rashtriya Raksha University Expands International Collaboration in Law Enforcement and Security Education
07 OCT 2023 3:17PM by PIB Ahmedabad
Rashtriya Raksha University (RRU) has taken a significant step towards enhancing global cooperation in the fields of law enforcement and security education. On October 4, 2023, RRU signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the Uganda Police Force at the Police Headquarters in Naguru, Uganda. The MoU was signed by Cdr. Manoj Bhatt, Director Accreditation and Affiliation from RRU; Mr. Ravish Shah, Head of ICOD from RRU; and AIGP Golooba Godfrey, the Director of Human Resource Development.
The collaboration between RRU and the Uganda Police Force aims to foster mutual understanding and knowledge exchange in the areas of law enforcement training, research, and capacity building. By joining forces, both institutions seek to enhance their educational programs and contribute to the professional development of law enforcement personnel.
Under this MoU, RRU and the Uganda Police Force will engage in various collaborative activities such as faculty exchange programs, joint research projects, curriculum development initiatives, and sharing best practices in law enforcement education. These efforts will enable both institutions to benefit from each other's expertise and experiences, ultimately leading to improved law enforcement practices in their respective countries.
Speaking about this partnership, Cdr. Manoj Bhatt expressed his enthusiasm for the collaboration: "We are delighted to establish this strategic partnership with the Uganda Police Force. This MoU signifies our commitment to fostering international cooperation in law enforcement education. We believe that by sharing knowledge and resources, we can collectively address the evolving challenges faced by law enforcement agencies worldwide."
A55X.jpg)
Mr. Ravish Shah added: "This collaboration presents a unique opportunity for RRU to expand its global footprint and contribute to the development of law enforcement education in Uganda. We look forward to working closely with the Uganda Police Force and exchanging best practices that will benefit both institutions."
AIGP Golooba Godfrey, the Director of Human Resource Development at the Uganda Police Force, expressed his appreciation for the partnership: "We are excited to collaborate with Rashtriya Raksha University in enhancing our capacity to provide quality training and education to our personnel. This MoU will facilitate the exchange of knowledge and expertise, enabling us to improve our law enforcement practices and contribute to the safety and security of our nation."
The signing of this MoU marks a significant milestone for RRU as it expands its international collaboration efforts and strengthens its position as a leading institution in law enforcement and security education. This partnership with the Uganda Police Force sets the stage for future collaborations with other international organizations, fostering a global network of knowledge sharing and cooperation.
About Rashtriya Raksha University:
Rashtriya Raksha University (RRU) is a premier institution dedicated to providing high-quality education, research, and training in the fields of law enforcement, homeland security, and related areas. Established by an Act of Parliament in 2020, RRU aims to develop competent professionals equipped with the necessary skills and knowledge to effectively address contemporary security challenges.