કૃષિ મંત્રાલય
નાળિયેર વિકાસ બોર્ડે FoCT પામ આરોહકો માટે કોલ સેન્ટરની સ્થાપના કરી
06 OCT 2023 3:00PM by PIB Ahmedabad
નાળિયેર વિકાસ બોર્ડ સ્થાપિત કરે છે તરત જ એક કોલ સેન્ટર જે કુશળ નાળિયેર આરોહકો 'નાળિયેરનાં વૃક્ષનાં મિત્રો' (એફઓસીટી) દ્વારા છોડના સંરક્ષણ, લણણી અને અન્ય ફિલ્ડ ઓપરેશન્સના ક્ષેત્રમાં નાળિયેર ઉત્પાદકોની જરૂરિયાતોને પહોંચી વળશે. કેરળમાં કોલ સેન્ટર કોચીના બોર્ડના હેડ ક્વાર્ટર્સમાં કાર્યરત છે. કેરળ ઉપરાંત નાળિયેરનું ઉત્પાદન કરતાં પરંપરાગત રાજ્યો તમિલનાડુ, આંધ્રપ્રદેશ અને કર્ણાટકમાં સંબંધિત રાજ્યોમાં બોર્ડની યુનિટ ઓફિસ મારફતે આ કોલ સેન્ટર સમાંતરે શરૂ કરવામાં આવશે. આ કોલ સેન્ટર માટે કુલ ૧૫૫૨ એફઓસીટીએ નોંધણી કરાવી હતી. નાળિયેરની ખેતી સાથે સંબંધિત પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરવા માટે FoCTની સેવાઓ સંબંધિત જિલ્લાઓમાં બ્લોક ગ્રામ પંચાયત સ્તરે ઉપલબ્ધ થશે, જેમાં નાળિયેરનાં વૃક્ષો પર ચઢાણ, છોડનું સંરક્ષણ, લણણી, બીજ અખરોટની ખરીદી, નર્સરી મેનેજમેન્ટ વગેરે સામેલ છે. નાળિયેરના ખેડુતો આ કોલ સેન્ટર દ્વારા FoCTની સેવાઓનો લાભ લઈ શકે છે.
કોલ સેન્ટરનો ઉદ્દેશ નાળિયેરના ખેડૂતો, ખેડૂત ઉત્પાદક સંસ્થાઓ, નાળિયેર ઉદ્યોગસાહસિકો અને વિવિધ કૃષિ વિભાગો/સંસ્થાઓના અધિકારીઓ સાથે ફ્રેન્ડ્સ ઓફ કોકોનટ ટ્રી (એફઓસીટી પામ આરોહકો)ને જોડીને નાળિયેર ક્ષેત્રની પ્રવૃત્તિઓમાં સુધારો લાવવાનું છે. વધુ વિગતો માટે કૃપા કરીને 0484-2377266 (Extn: 137)નો સંપર્ક કરો. આ ઉપરાંત રસ ધરાવતા કુશળ આરોહકો પણ આ કોલ સેન્ટરમાં નોંધણી કરાવી શકે છે. આ અંગે કૃપા કરીને 8848061240 સંપર્ક કરો અથવા વોટ્સએપ સંદેશ દ્વારા સંપર્ક નંબર સાથે નામ, સરનામું, બ્લોક / પંચાયત જેવી વિગતો મોકલો

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Coconut Development Board establishes Call Centre for FoCT palm climbers
06 OCT 2023 3:00PM by PIB Ahmedabad
Coconut Development Board establishes a call center immediately which will cater to the needs of coconut growers in the field of plant protection, harvesting and other field operations through skilled coconut climbers, ‘Friends of Coconut Tree’ (FoCT). The call center in Kerala operates at the Head Quarters of the Board in Kochi. Apart from Kerala, the call center will be launched parallelly in the traditional coconut growing states viz Tamil Nadu, Andhra Pradesh and Karnataka through Unit Offices of the Board in concerned States. Total 1552 FoCTs had registered for this call centre. Services of FoCT’s will be available at Block Grama Panchayat level in respective districts for carrying out activities related to coconut cultivation including coconut tree climbing, plant protection, harvesting, seed nut procurement, nursery management etc. Coconut farmers can avail the services of FoCTs through this call center.
The objective of the call center is to improvise the activities of coconut sector by linking together the Friends of Coconut Tree (FoCT palm climbers) with coconut farmers, farmer producer organizations, coconut entrepreneurs and officials of various Agriculture Departments/Institutions. For further details please contact 0484–2377266 (Extn: 137). Besides interested skilled climbers can also register in this call center. In this regard kindly contact 8848061240 or send details such as name, address, block/panchayath with contact number through WhatsApp message.