माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
एक तारीख एक तास एक साथ : सीबीसी आणि पीआयबी गोवा, 1 गोवा बटालियन एनसीसी आणि सीसीपी ने पणजीत स्वच्छता मोहीम घेतली हाती
01 OCT 2023 3:40PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या 'एक तारीख एक तास एक साथ' या आवाहनाला प्रतिसाद म्हणून केंद्रीय संचार ब्युरो (CBC) आणि पत्र सूचना कार्यालयाच्या (PIB) गोवा क्षेत्रीय कार्यालयांनी 1 गोवा बटालियन राष्ट्रीय छात्र सेना (NCC) आणि पणजी महापालिका (CCP) यांच्या संयुक्त विद्यमाने ला कॅम्पाला गार्डन, पणजी येथे स्वच्छता हीच सेवा मोहिमेचा एक भाग म्हणून स्वच्छता मोहीम सुरू केली. या कार्यक्रमाला पणजी महापालिकेचे आयुक्त क्लेन मडेरा आणि 1 गोवा बटालियन राष्ट्रीय छात्र सेना पणजीचे कमांडिंग ऑफिसर कर्नल एमकेएस राठोड हे प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित होते.
या उपक्रमामुळे पणजीतील लोकप्रिय सार्वजनिक उद्यान ला कॅम्पाला गार्डन परिसरात नव्याने चैतन्य बहरले आहे. ला कॅम्पाला गार्डन येथील ॲम्फी थिएटरच्या आजूबाजूच्या परिसरात जंगली वनस्पतींची वाढ झाल्याने दाटी निर्माण झाली होती., "स्वच्छता मोहीम स्वच्छतेचा फक्त एक पैलू दर्शविते. जबाबदारी आणि शाश्वतता हे महत्त्वाचे धडे आहेत जे सर्वांनी आत्मसात केले पाहिजेत. कचऱ्याचे उत्पादन कमी करणाऱ्या जीवनशैलीचा अंगीकार तसेच पर्यावरणीय प्रदूषणाचे नियंत्रण अत्यावश्यक आहे." असा महत्त्वपूर्ण संदेश उद्घाटन समारंभात बोलताना कर्नल एमकेएस राठोड यांनी दिला.
क्लेन मडेरा यांनी राष्ट्रीय छात्र सेनेच्या कॅडेट्सच्या अतुलनीय उत्साहाचे कौतुक केले आणि स्वच्छता संदेश दूरवर पसरविण्याच्या महत्त्वावर जोर देऊन अशा कार्यक्रमात अधिकाधिक संख्येने सहभागी होण्यासाठी आवाहन केले.
यावेळी पत्र सूचना कार्यालयाचे उपसंचालक गौतम एस कुमार आणि केंद्रीय संचार ब्युरोचे प्रचार अधिकारी रियाझ बाबू उपस्थित होते. या उपक्रमात सुमारे 50 एनसीसी कॅडेट्स सक्रिय सहभागी झाले होते.

Ministry of Information & Broadcasting
Ek Tareekh Ek Ghanta Ek Saath : CBC & PIB Goa, 1 Goa Battalion NCC and CCP Undertake Cleanliness Drive in Panaji
01 OCT 2023 3:40PM by PIB Mumbai
In response to Prime Minister Narendra Modi's clarion call of 'Ek Tareekh Ek Ghanta Ek Saath,' the Goa field offices of Central Bureau of Communication (CBC) and Press Information Bureau (PIB) in association with the 1 Goa Battalion National Cadet Corps (NCC) and the Corporation of the City of Panaji (CCP), embarked on a resolute cleanliness drive as part of the Swachhata Hi Seva campaign at La Campala Garden, Panaji. Clen Madeira, Commissioner, Corporation of the City of Panaji and Col. MKS Rathore, Commanding Officer, 1 Goa Battalion NCC Panaji were present as Chief Guests.
The endeavor breathed new life into the area surrounding the amphitheater at La Campala Garden, a beloved public park in Panaji, which had been overgrown with wild vegetation. Speaking at the inaugural ceremony, Col. MKS Rathore delivered a significant message, stating, "Cleaning drives represent just one facet of Swachhata. Responsibility and sustainability are the pivotal lessons that must be embraced by one and all. Transitioning to a lifestyle that minimizes waste generation and environmental pollution is imperative."
Clen Madeira commended the unwavering enthusiasm of the NCC cadets and urged for more such participatory events, emphasizing the importance of spreading the Swachhata message far and wide.
Deputy Director of PIB, Gautam S Kumar, and Field Publicity Officer of CBC, Riyaz Babu, were also present on the occasion. Approximately 50 NCC cadets actively participated in this initiative.