Ministry of Finance
DRI nabs key accused in gold smuggling after his escape from custody
30 SEP 2023 9:07PM by PIB Ahmedabad
In a swift and coordinated action, Officers of the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) Ahmedabad nabbed a key accused in a gold smuggling case, who had escaped after having been arrested by DRI. DRI had launched a nationwide hunt after the accused fled in the wee hours of Thursday from the DRI's Mumbai Office.
The accused who had played a key role in gold smuggling case was intercepted at Mumbai airport on Wednesday and arrested by DRI and was to be brought to Ahmedabad on transit remand granted by the Court. However, while in DRI Custody, he managed to flee from the DRI Office. A nationwide operation was launched to catch hold of the absconding accused person. Coordinated efforts were made to track his movement. A round-the-clock vigil was kept at his known addresses and on the movement of his close associates. Today, based on inputs gathered that the accused has reached Ahmedabad, officers of DRI nabbed him and produced in the court.
The arrested person is one of the key persons in a gold syndicate busted at Ahmedabad airport in the month of June 2023, wherein a passenger coming from Dubai was arrested when he attempted to smuggle about 3 kgs of gold. He was on the run for the past several months. The arrest of this absconding key person of syndicate involved in gold smuggling, marks a significant success for the DRI and its efforts to combat gold smuggling.
Further investigation is under progress.

નાણા મંત્રાલય
ડીઆરઆઈએ કસ્ટડીમાંથી ફરાર થયેલા સોનાની દાણચોરીના મુખ્ય આરોપીને પકડ્યો
30 SEP 2023 9:07PM by PIB Ahmedabad
ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (ડીઆરઆઈ) અમદાવાદના અધિકારીઓએ ઝડપી અને સંકલિત કાર્યવાહીમાં સોનાની દાણચોરીના એક કેસના મુખ્ય આરોપીને પકડ્યો હતો, જે ડીઆરઆઈ દ્વારા ધરપકડ કરવામાં આવ્યા બાદ નાસી છૂટ્યો હતો. ડીઆરઆઈની મુંબઇ ઓફિસમાંથી ગુરુવારે વહેલી સવારે આરોપીઓ નાસી છૂટ્યા બાદ ડીઆરઆઈએ દેશવ્યાપી શોધખોળ શરૂ કરી હતી.
સોનાની દાણચોરીના કેસમાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવનાર આરોપીને બુધવારે મુંબઈ એરપોર્ટ પર આંતરીને ડીઆરઆઈ દ્વારા ધરપકડ કરવામાં આવી હતી અને કોર્ટે મંજૂર કરેલા ટ્રાન્ઝિટ રિમાન્ડ પર અમદાવાદ લાવવાનો હતો. જોકે ડીઆરઆઈ કસ્ટડીમાં હતા ત્યારે ડીઆરઆઈ ઓફિસમાંથી નાસી છૂટવામાં સફળ રહ્યા હતા. ફરાર આરોપી વ્યક્તિને પકડવા માટે દેશવ્યાપી અભિયાન શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. તેમની હિલચાલને ટ્રેક કરવા માટે સંકલિત પ્રયત્નો કરવામાં આવ્યા હતા. તેમના જાણીતા સરનામાં પર અને તેમના નજીકના સાથીઓની હિલચાલ પર ચોવીસ કલાક નજર રાખવામાં આવી હતી. આજે આરોપી અમદાવાદ પહોંચી ગયો હોવાની મળેલી બાતમીના આધારે ડીઆરઆઈના અધિકારીઓએ તેને પકડી પાડી કોર્ટમાં રજૂ કર્યો હતો.
ધરપકડ કરાયેલી વ્યક્તિ જૂન 2023ના મહિનામાં અમદાવાદ એરપોર્ટ પર પર્દાફાશ કરવામાં આવેલી સોનાની સિન્ડિકેટમાં મુખ્ય વ્યક્તિઓમાંની એક છે, જેમાં દુબઈથી આવતા એક મુસાફરની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી જ્યારે તેણે લગભગ 3 કિલો સોનાની દાણચોરી કરવાનો પ્રયાસ કર્યો હતો. તે છેલ્લા ઘણા મહિનાઓથી નાસતો ફરતો હતો. સોનાની દાણચોરીમાં સંડોવાયેલા સિન્ડિકેટના ફરાર મુખ્ય વ્યક્તિની ધરપકડ ડીઆરઆઈ અને સોનાની દાણચોરી સામે લડવાના તેના પ્રયાસોને નોંધપાત્ર સફળતા અપાવે છે.
વધુ તપાસ પ્રગતિ હેઠળ છે.