ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતની રાજધાની ગાંધીનગરમાં અંદાજે રૂ. 1651 કરોડના મૂલ્યના AMC અને AUDAના વિવિધ વિકાસ કાર્યોનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યા
શ્રી અમિત શાહે સરખેજ, ભાડજ ગામ, ઓગણજ, જગતપુર ગામ, ત્રાગડમાં તળાવોના નવીનીકરણના કામોનો શિલાન્યાસ પણ કર્યો હતો
ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારમાં 52 મહિનામાં 17,544 કરોડના વિકાસ કામો થયા છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં કેન્દ્ર સરકાર ભારતને વિશ્વમાં પ્રથમ બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે
નવી સંસદ, ચંદ્રયાન, G20 અને નારી શક્તિ વંદન અધિનિયમ જેવા ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ કાર્યો માત્ર ત્રણ મહિનામાં કરવામાં આવ્યા છે, જેણે સમગ્ર વિશ્વમાં ભારતની પ્રતિષ્ઠા વધારી છે
ભારત પહેલા પણ ઘણા દેશોએ G20 કોન્ફરન્સનું આયોજન કર્યું હતું, પરંતુ તમામ દેશોના રાષ્ટ્રાધ્યક્ષોનું માનવું છે કે જે રીતે ભારતે G20નું આયોજન કર્યું છે, તે આગામી 25 વર્ષ સુધી તમામ દેશો માટે પડકાર બની રહેશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વિશ્વ સમક્ષ એક અદ્ભુત ઉદાહરણ રજૂ કર્યું છે કે કેવી રીતે વિનમ્રતાથી માતૃશક્તિની પૂજા કરી શકાય છે
ભારતની પ્રાચીન સંસ્કૃતિમાંથી આપણને વારસામાં મળેલી મહિલાઓ અને માતાઓ પ્રત્યેના સન્માનની સંસ્કૃતિને કાયદાકીય સ્વરૂપ આપવાનું કાર્ય દેશના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કર્યું છે
આઝાદી પછી સૌપ્રથમવાર, મોદીજીએ વિશ્વકર્મા યોજના શરૂ કરીને 20 થી વધુ નાના શ્રમજીવી સમુદાયોને એક માળાના મોતીની જેમ પરોવવાનું દૂરંદેશીભર્યુ કાર્ય કર્યું છે
વિકાસમાં પાછળ રહી ગયેલા સમાજને બીજા બધાની સમકક્ષ લાવવા માટે મોદીજીએ વિશ્વકર્મા યોજના દ્વારા એક મોટું પગલું ભર્યું છે
30 SEP 2023 5:29PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતની રાજધાની ગાંધીનગરમાં અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન (AMC) અને અમદાવાદ અર્બન ડેવલપમેન્ટ ઓથોરિટી (AUDA)ના રૂ. 1651 કરોડના વિવિધ વિકાસ કાર્યોનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યો હતો. શ્રી અમિત શાહે સરખેજ, ભાડજ ગામ, ઓગણજ, જગતપુર ગામ, ત્રાગડમાં તળાવોના નવીનીકરણના કામોનો શિલાન્યાસ પણ કર્યો હતો. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ સહિત અનેક મહાનુભાવો પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ તેમના સંબોધનમાં જણાવ્યું હતું કે ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારમાં એવો કોઈ વોર્ડ નથી કે જ્યાં વિકાસ કામોનું લોકાર્પણ અને શિલાન્યાસ ન થયો હોય. તેમણે કહ્યું કે, અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન અને ગુજરાત સરકારે લોકોની માંગણી પહેલા જ વિકાસના કામો શરૂ કરી દીધા છે. આ માટે અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન અને ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલનો આભાર વ્યક્ત કરતાં શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે લોકો પૂછે તે પહેલાં જ આપી દેવાની પરંપરા બનાવી છે. ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારમાં છેલ્લા 52 મહિનામાં 17,544 કરોડ રૂપિયાના વિકાસ કામો થયા છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે આજે અંદાજે રૂ. 1650 કરોડના ખર્ચે AMC અને AUDAના 39 પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરવામાં આવ્યો છે. જેમાં 18 યોજનાઓનું ઉદ્ઘાટન અને 21નું ભૂમિપૂજન કરવામાં આવ્યું હતું.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ છેલ્લા ત્રણ મહિનામાં સમગ્ર વિશ્વમાં ભારતની પ્રતિષ્ઠા વધારી છે. પ્રધાનમંત્રી મોદીજીએ માત્ર ત્રણ મહિનામાં નવી સંસદ, ચંદ્રયાન, G20 અને નારી શક્તિ વંદન એક્ટ જેવા ચાર ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ કાર્યો કર્યા છે. તેમણે કહ્યું કે કદાચ આવું એક કામ 50 વર્ષમાં થઈ શકે જ્યારે મોદીજીએ આવા 4 કામ 3 મહિનામાં પૂરા કર્યા. આ દર્શાવે છે કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળની કેન્દ્ર સરકાર ભારતને વિશ્વમાં પ્રથમ સ્થાન આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી બન્યા બાદ શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ઈસરોને નવજીવન આપ્યું છે અને વૈજ્ઞાનિકોને અંતરિક્ષ ક્ષેત્રે ભારતને ટોચના સ્થાને લઈ જવાની પ્રેરણા આપી છે. પરિણામે, ભારત અને સમગ્ર વિશ્વએ ચંદ્રયાન પર ત્રિરંગો લહેરાતો જોયો, જે આપણા બધા માટે ખૂબ જ ગર્વની વાત છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે મોદીજીના નેતૃત્વમાં ભારતે G20 સંમેલનનું સફળતાપૂર્વક આયોજન કર્યું. ભારત પહેલા પણ ઘણા દેશોએ G20 કોન્ફરન્સનું આયોજન કર્યું હતું, પરંતુ તમામ દેશોના રાષ્ટ્રાધ્યક્ષોનું માનવું છે કે જે રીતે ભારતે G20નું આયોજન કર્યું છે, તે આગામી 25 વર્ષ સુધી તમામ દેશો માટે પડકાર બની રહેશે. દિલ્હી ઘોષણા સર્વસંમતિથી પસાર કરવાનું શૌર્યપૂર્ણ કાર્ય કરીને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સમગ્ર વિશ્વને સંદેશો આપ્યો છે. G20માં આફ્રિકન યુનિયનને સામેલ કરવાની સાથે મોદીજીએ ભારત, વિકસિત દેશો અને વિકાસશીલ દેશોની સાથે રહેવાનો સંદેશ આપવાનું કામ કર્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વિશ્વભરમાં એક અદ્ભુત ઉદાહરણ સ્થાપિત કર્યું છે કે કેવી રીતે નમ્રતા સાથે માતા દેવીની વંદના કરી શકાય છે. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ નારી શક્તિ વંદન અધિનિયમ દ્વારા રાજ્યની વિધાનસભાઓ અને લોકસભામાં મહિલાઓને 33 ટકા અનામત આપવાનું કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે, નીતિ ઘડતર અને કાયદા નિર્માણમાં મહિલાઓનું યોગદાન ખૂબ મહત્વનું છે. વર્ષોથી આ બિલ લટકતું, અટવાયેલું અને ભટકતું હતું. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નવી સંસદની રચના કરી, ગણેશ ચતુર્થીના દિવસે તેનું ઉદ્ઘાટન કર્યું અને નવી સંસદમાં પ્રથમ બિલ તરીકે નારી શક્તિ વંદન બિલ લાવ્યા. શ્રી શાહે કહ્યું કે, દેશના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદીએ ભારતની પ્રાચીન સંસ્કૃતિમાંથી આપણને વારસામાં મળેલી મહિલાઓ અને માતાઓ પ્રત્યેના સન્માનની સંસ્કૃતિને કાયદાકીય સ્વરૂપ આપવાનું કામ કર્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદી અનેક પ્રકારની યોજનાઓ લાવ્યા છે. આ પૈકી તાજેતરમાં શરૂ કરાયેલી વિશ્વકર્મા યોજના ખૂબ જ ખાસ છે. તેમણે કહ્યું કે દેશમાં ઘણા લોકો વિવિધ પ્રકારના નાના વ્યવસાયો કરે છે અને તેમના વિના દેશનો વિકાસ શક્ય નથી. વિશ્વકર્મા યોજના હેઠળ પ્રધાનમંત્રી મોદીએ આવા લોકોને કૌશલ્ય બનાવવા, તેમને નિષ્ણાત બનાવવા, તેમને ટૂલકીટ આપવા અને મશીન ખરીદવા માટે 3 લાખ રૂપિયા સુધીની લોન આપવાની વ્યવસ્થા કરી છે. આઝાદી પછી પ્રથમ વખત, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 20 થી વધુ નાના-મોટા સમુદાયોને ગુલાબની માળા જેવા સરકારી યોજનામાં જોડવાનું સ્વપ્નદ્રષ્ટા કાર્ય કર્યું છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદીજીએ વિશ્વકર્મા યોજના દ્વારા એક મોટું પગલું ભર્યું છે જે સમાજ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ કામ કરી રહ્યો છે પરંતુ વિકાસમાં પાછળ છે, તેઓને દરેકની સમકક્ષ લાવવાનું અગત્યનું કાર્ય કર્યુ છે.
શ્રી અમિત શાહે ઉપસ્થિત લોકોને પોતાના ઘરની આસપાસ ઓછામાં ઓછા 3 વૃક્ષો વાવવા અપીલ કરી હતી જેથી કરીને આવનારા દિવસોમાં ગુજરાત શહેરનું વાતાવરણ વધુ સ્વચ્છ અને સુંદર બને. તેમણે ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારમાં આશરે રૂ. 1650 કરોડના મૂલ્યના વિવિધ વિકાસ કાર્યોનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરવા બદલ ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ, અમદાવાદના મેયર પ્રતિભા જૈન અને AUDAના તમામ અધિકારીઓનો આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated and laid the foundation stone of various development works of AMC and AUDA worth approximately Rs 1651 crore in Gandhinagar, Gujarat
Shri Amit Shah also laid the foundation stone of renovation works of ponds in Sarkhej, Bhadaj village, Ognaj, Jagatpur village and Tragad
Development works worth Rs 17,544 crore have been done in Gandhinagar Lok Sabha constituency in 52 months
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Central Government is committed to make India first in the world
Important works like New Parliament, Chandrayaan, G20 and Nari Shakti Vandan Act have been completed in just three months, which has enhanced the prestige of India in the whole world
Many countries had organized the G20 conference before India, but the heads of state of all the countries believe that the way India has organized the G20, it will remain a challenge for all the countries for the next 25 years
Prime Minister Shri Narendra Modi has set before the world a wonderful example of how mother power can be worshiped with humility
Prime Minister Shri Narendra Modi has done the work of giving legal form to the culture of respect for women and mothers that we have inherited from the ancient culture of India
First time after independence, Modi ji has done the visionary work of including more than 20 small working communities in a government scheme by starting Vishwakarma Yojana
Modi ji has taken a big step of bringing the communities left behind in development at par with others through Vishwakarma Yojana
30 SEP 2023 6:21PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated and laid the foundation stone of various development works of Ahmedabad Municipal Corporation (AMC) and Ahmedabad Urban Development Authority (AUDA) worth about Rs 1651 crore in Gandhinagar, the capital of Gujarat today. Shri Amit Shah also laid the foundation stone of renovation works of ponds in Sarkhej, Bhadaj village, Ognaj, Jagatpur village and Tragad. Many dignitaries including Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel were also present on this occasion.
Union Home Minister said in his address that there is no ward in Gandhinagar Lok Sabha constituency where development works have not been undertaken. He said that Ahmedabad Municipal Corporation and Gujarat Government have proactively initiated development works even before public demand. Expressing his gratitude to Ahmedabad Municipal Corporation and Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel for this, Shri Shah said that they have made a tradition of giving even before the people ask. He said that in the last 52 months, development works worth Rs 17,544 crore have been done in Gandhinagar Lok Sabha constituency. Shri Shah said that today 39 projects of AMC and AUDA have been inaugurated and initiated at a cost of approximately Rs 1650 crore. Out of these projects, 18 schemes were inaugurated and bhumi pujan of 21 schemes was done.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has increased the prestige of India across the world in the last three months. Prime Minister Modi ji has done four very important works like New Parliament, Chandrayaan, G20 and Nari Shakti Vandan Act in just three months. He said that perhaps one such work could be done in 50 years whereas Modi ji completed 4 such works within 3 months. This shows that the Central Government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi is committed to making India first in the world.
Home Minister said that after becoming the Prime Minister, Shri Narendra Modi has rejuvenated ISRO and has inspired the scientists to take India to the top position in the field of space. As a result, India and the whole world saw the tricolor flying on Chandrayaan, which is a matter of great pride for all of us. Shri Shah said that under the leadership of Shri Narendra Modi, India successfully organized the G20 conference. Many countries had organized the G20 conference before India, but the heads of state of all the countries believe that the way India has organized the G20, it will remain a challenge for all the countries for the next 25 years. By making possible, the passing of the Delhi Declaration unanimously, Prime Minister Shri Narendra Modi has given a message to the entire world. Along with adding the African Union to G20, Shri Narendra Modi has also given the message that India stands with developed countries and developing countries too.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Prime Minister Shri Narendra Modi has set a wonderful example of how “Matrashakti Vandana” can be done with humility. Prime Minister Shri Narendra Modi has provided 33 percent reservation to women in state assemblies and Lok Sabha through the Nari Shakti Vandan Act. He said that the contribution of women is very important in policy formation and law making. For years this bill was hanging, stuck and wandering. Prime Minister Shri Narendra Modi created a new Parliament, inaugurated it on the day of Ganesh Chaturthi and brought the Nari Shakti Vandan Bill as the first bill in the new Parliament. Shri Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has given legal form to the culture of respect for women and mothers that we have inherited from the ancient culture of India.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Prime Minister Shri Narendra Modi has brought many schemes. Among these, the recently launched Vishwakarma Scheme is very special. He said that crores of people in the country do different types of small businesses and without them the development of the country is not possible. Under Vishwakarma Yojana, Prime Minister Shri Narendra Modi has made arrangements for skilling such people, making them experts, giving them toolkits and provide loans up to Rs 3 lakh for buying machines. For the first time after independence, Prime Minister Shri Narendra Modi has done the visionary work of including more than 20 small working communities in a government scheme by starting Vishwakarma Yojana. Shri Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has taken a big step through Vishwakarma Yojana to bring the society which is doing very important work but lagging behind in development, at par with others.
Shri Amit Shah appealed to the people present to plant at least 3 trees around their house so that the environment of Gujarat becomes more clean and beautiful in the coming days. He expressed gratitude to Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendra Patel, Ahmedabad Mayor Smt. Pratibha Jain and all the officials of AUDA for inauguration and foundation stone laying of various development works worth about Rs 1650 crore in Gandhinagar Lok Sabha constituency.