ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
भारतीय मानक ब्युरोच्या मुंबई शाखा कार्यालय- 2 ने आयएस18283:2023 साठीच्या पोर्टेबल क्षेत्र तपासणी किट्ससाठी मानक मंथन कार्यक्रमाचे आयोजन केले; मापदंडांच्या सुधारणेसाठी भागधारकांकडून मागवला मौल्यवान अभिप्राय
26 SEP 2023 4:37PM by PIB Mumbai
मुंबई, 26 सप्टेंबर 2023
भारतीय मानक ब्युरोच्या (भारतीय राष्ट्रीय मानक संस्था)मुंबई शाखा कार्यालय क्र. 2 ने आज मुंबईत पवई येथील हिरानंदानी गार्डन्समधील एमटीएनएल सीईटीटीएल सीईटीटीएम इमारतीमध्ये मिश्र पद्धतीने मानक मंथन या कार्यक्रमाचे आयोजन केले. या कार्यक्रमात आयएस 18283:2023 या पिण्याच्या पाण्याची प्रत्यक्ष जागेवर तपासणी करण्यासाठीच्या क्षेत्र चाचणी किट्स संबंधी चर्चा करण्यात आली. बीआयएसने सर्व संबंधित भागधारकांना सहभागी होऊन वरील भारतीय मापदंडाविषयी त्यांचे मौल्यवान अभिप्राय नोंदवण्यासाठी आमंत्रित केले आहे. या कार्यक्रमाला पीडब्ल्यूडी उत्पादक, तपासणी प्रयोगशाळा आणि वापरकर्ते यांच्यासह भागधारकांच्या विभागातील 23 सहभागी उपस्थित होते.
बीआयएसच्या मुंबई शाखा कार्यालय क्र.2 चे वरिष्ठ संचालक संजय वीज यांनी या कार्यक्रमाचे उद्घाटन केले. आपल्या भाषणात त्यांनी मानक मंथन सारख्या कार्यक्रमांच्या गरजेवर अधिक भर दिला आणि या कार्यक्रमात सहभागी झालेल्या सर्वांना भारतीय मानकांच्या अधिक सुधारणेसाठी त्यांच्या सूचना मांडण्याची विनंती केली. बीआयएसच्या मुंबई शाखा कार्यालय क्र.2 मधील पदवीधर अभियंता रक्षिता फाटक आणि कार्यालयाचे उपसंचालक टी.अर्जुन यांनी उपस्थितांना बीआयएसच्या विविध उपक्रमांची तसेच नव्याने प्रकाशित झालेल्या प्रमाणक आयएस 18283:2023 विषयी माहिती दिली.
बीआयएसचे मुंबई कार्यालय उपसंचालक टी.अर्जुन यांनी प्रमाणकांचे तपशील सादर केले तसेच सहभागींनी कलम-निहाय विचार मांडण्यासाठी निमंत्रित केले. त्यांनी सहभागींना 18283:2023चे तांत्रिक तपशील समजावून दिले. सर्व सहभागींनी मानक मंथन कार्यक्रमात सक्रियपणे भाग घेतला. या कार्यक्रमातील सहभागींनी मांडलेल्या सूचना तांत्रिक विभागाशी सामायिक केल्या जातील, जेणेकरून त्यांचा योग्य पद्धतीने भारतीय मानकांमध्ये समावेश करता येईल.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Bureau of Indian Standards, Mumbai Branch Office-II, hosts Manak Manthan event for IS 18283:2023 Portable Field Testing Kits; garners valuable feedback from stakeholders for standards improvement
26 SEP 2023 2:58PM by PIB Mumbai
Mumbai : 26 September 2023
Mumbai Branch Office –II of Bureau of Indian Standard (National Standard Body of India) organized a Manak Manthan i.e. discussion on the newly published Standard IS 18283:2023 Portable Field Testing Kit for Onsite Testing of Drinking Water in hybrid mode at MTNL CETTM Building, 5th Floor, Technology Street, Hiranandani Gardens, Powai, Mumbai - 400076, Mumbai. BIS invited all the related stakeholders for participation and sharing of valuable feedback on the above Indian Standard. The event was attended by 23 Participants across a section of stakeholders; including PDW Manufacturers, testing laboratories and end users.
The Programme was inaugurated by Sh. Sanjay Vij, Senior Director, BIS, Mumbai Branch Office-II. In his address he emphasized the need of Manak Manthan and requested all participants to give their inputs for further improvement of Indian Standard. In the opening remarks, Ms. Rakshita Phatak, Graduate Engineer, BIS, Mumbai Branch Office –II & Sh.T. Arjun, Deputy Director BIS, Mumbai Branch Office-II informed the audience about various BIS activities and about the newly published Standard IS 18283:2023.
Sh. T. Arjun, Deputy Director, BIS presented details on Standards and invited participants to give their inputs clause wise. He explained the technical specifications of 18283:2023 in detail to the participants. All the participants participated actively in the Manak Manthan. The inputs given by the participants will be shared with the Technical Department for incorporating suitably in the Indian Standard.
(Source: BIS, Mumbai Branch Office-II)