अर्थ मंत्रालय
महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या नागपूर शाखेने 42 लाख रुपयांहून अधिक किंमतीचा सुमारे 211 किलो गांजा केला जप्त
17 SEP 2023 5:28PM by PIB Mumbai
एका महत्त्वपूर्ण कारवाईत नागपूरमधील महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या (DRI) अधिकार्‍यांनी 16 सप्टेंबरच्या पहाटे नागपूरजवळील मौदा टोल (महाराष्ट्र) येथे ट्रॉलीसह ट्रॅक्टर रोखत
ट्रॉलीची सखोल तपासणी केली. त्यावेळी अधिकार्‍यांना ट्रॉलीच्या तळाशी खास तयार केलेला कप्पा आढळला. या कप्प्यात 100 पॅकेजेसमध्ये तब्बल 211 किलोग्रॅम गांजा लपवून ठेवण्यात आला होता, ज्याची अंदाजे किंमत 42.2 लाख रुपये आहे.
महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या अधिकार्‍यांच्या दक्ष पथकाने या वाहनातून प्रवास करणाऱ्या दोन व्यक्तींना तात्काळ ताब्यात घेतले. त्यानंतर दोन्ही व्यक्तींना अमली पदार्थ आणि मनावर परिणाम करणारे पदार्थ (एनडीपीएस) कायद्यांतर्गत अटक करण्यात आली आहे.
या संदर्भात पुढील तपास सध्या सुरू असून या बेकायदेशीर गांजाचे मूळ आणि इच्छित गंतव्यस्थानाचा तपास करण्यासाठी महसूल गुप्तचर संचालनालयाचे अधिकारी काम करत आहेत.

Ministry of Finance
Directorate of Revenue Intelligence, Nagpur seizes 211 Kgs of ‘Ganja valued at more than Rs 42 Lakhs
17 SEP 2023 5:28PM by PIB Mumbai
Nagpur | September 17, 2023
In a significant operation, officers of the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) in Nagpur successfully intercepted a tractor attached with a trolley at Mauda Toll (MH) near Nagpur in the early hours of September 16.
Upon a thorough examination of the trolley, officers discovered a specially built-in cavity underneath. The cavity concealed a staggering 211 kilograms of Ganja, with an estimated value of Rs 42.2 lakhs, meticulously packed in 100 packages.
The vigilant DRI team swiftly apprehended two individuals who were traveling on the aforementioned vehicle. Both individuals have been subsequently arrested under the provisions of the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) Act.
The investigation into this significant drug seizure is currently underway, as DRI officers work diligently to uncover the origins and intended destination of this illicit consignment.