अर्थ मंत्रालय
अंमली पदार्थ तस्करीच्या म्होरक्याला अटक
17 SEP 2023 3:10PM by PIB Mumbai
महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या(डीआरआय) अधिकाऱ्यांनी नवी दिल्ली येथे आंतरराष्ट्रीय अंमली पदार्थ तस्करीच्या जाळ्यामधील म्होरक्या असलेल्या एका नायजेरियन नागरिकाला अटक करून अंमली पदार्थ तस्करीच्या विरोधातील लढ्यात मोठे यश मिळवले आहे.
डीआरआयने केलेल्या अनेक कारवायांच्या मालिकेच्या पाठबळावर ही मोहीम राबवण्यात आली. याची सुरुवात 28 जुलै 2023 रोजी झाली ज्या दिवशी एका कुरियर टर्मिनलवर 500 ग्रॅम कोकेन जप्त करण्यात आले. या कारवाईमुळे महाराष्ट्रात मुंबईजवळ असलेल्या नालासोपारा येथे अतिशय नियोजनबद्ध आणि नियंत्रित पद्धतीने राबवलेल्या मोहिमेत दोन व्यक्तींना अटक करण्यात आली. अटकेनंतर या दोघांच्या चौकशीतून आणि डिजिटल उपकरणांच्या न्यायवैद्यक विश्लेषणातून डीआरआयच्या अधिकाऱ्यांना नवी दिल्लीतून या अंमली पदार्थांचे रॅकेट चालवणाऱ्या म्होरक्याची ओळख पटवता आली.
अनेक महिन्यांच्या अथक प्रयत्नांतून आणि बारीक देखरेखीद्वारे डीआरआय अधिकाऱ्यांना या आरोपीचे निश्चित स्थान अतिशय अचूकपणे ओळखता आले. अतिशय काळजीपूर्वक मोहीम राबवून डीआरआयच्या पथकाने या सूत्रधाराला दिल्लीच्या उत्तम नगर भागातून ताब्यात घेतले. त्याला अटक केल्यानंतर ट्रान्झिट रिमांडवर मुंबईला आणण्यात आले आणि 16 सप्टेंबर 2023 रोजी न्यायालयासमोर सादर करण्यात आले. हा आरोपी आता डीआरआयच्या कोठडीत असून त्याची पुढील चौकशी सुरू आहे.

Ministry of Finance
Mastermind of smuggling narcotics arrested
17 SEP 2023 3:10PM by PIB Mumbai
17th September 2023
In a significant breakthrough against drug trafficking, officers of the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) have successfully apprehended the mastermind of an international drug trafficking syndicate, a Nigerian national, in New Delhi.
This operation follows a sequence of actions by the DRI, which commenced with the seizure of 500 grams of Cocaine on June 28, 2023, at a courier terminal. This operation led to the arrest of two individuals in a well-planned controlled delivery operation in the Nalasopara area of Mumbai, Maharashtra. Subsequent to the interrogation of the arrested individuals and thorough forensic analysis of digital devices, the DRI officers identified the mastermind behind the drug syndicate, who was operating from New Delhi.
Over the course of several months, with relentless efforts and surveillance, DRI officers successfully pinpointed the exact location of the accused. In a meticulously executed operation, the DRI team apprehended the mastermind in the Uttam Nagar area of New Delhi. Following his arrest, he was transported to Mumbai on a transit remand and presented before the court on September 16, 2023. The accused is now in DRI custody for further investigation.