कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
19.96 लाख रुपयांच्या कथित लाच प्रकरणी सीबीआयकडून खाजगी कंपनीचा मालक, खाजगी व्यक्ती, एक कार्यकारी सचिव(एक सरकारी कर्मचारी) यांच्यासह सात आरोपींना अटक- तपासादरम्यान 26.60 लाख रुपयांची रक्कम जप्त
17 SEP 2023 11:24AM by PIB Mumbai
19.96 लाख रुपयांच्या कथित लाच प्रकरणी केंद्रीय अन्वेषण विभागाने(सीबीआय) एका खाजगी कंपनीचा मालक, खाजगी व्यक्ती, ब्रिज अँड रुफ कंपनी(इंडिया) लि. चा कार्यकारी सचिव( सरकारी कर्मचारी) इत्यादींसह सात जणांना अटक केली आहे.
एका खाजगी कंपनीचा मालक, इतर खाजगी व्यक्ती, ब्रिज अँड रुफ कंपनी(इंडिया)लि. चे अज्ञात सरकारी कर्मचारी आणि इतर अज्ञात खाजगी व्यक्तींविरोधात प्रकरण दाखल करण्यात आले आहे. ओडीशामधील, एकलव्य आदर्श निवासी शाळा(EMRS) कडून खाजगी कंपनीला देण्यात आलेले टेंडर मिळवण्यासाठी ब्रिज अँड रुफ कंपनी(इंडिया)लि. कोलकाता, या कंपनीच्या एका अज्ञात सरकारी कर्मचाऱ्याशी संगनमत करून आरोपींनी एक कट रचला होता, असा आरोप आहे.आरोपात पुढे असेही नमूद आहे की कोलकात्याच्या ब्रिज अँड रुफ कंपनी(इंडिया)लि. च्या अज्ञात अधिकाऱ्यांच्या वतीने एक खाजगी व्यक्ती(कोलकात्याचा निवासी) या खाजगी कंपनीला सदर टेंडर मिळवून देण्यासाठी अवाजवी मदत करण्यासाठी सदर कंपनीच्या मालकाकडून थेट त्याबरोबरच दुसऱ्या एका खाजगी व्यक्तीकरवी लाच मागत होता. तसेच या कंपनीच्या मालकाने ब्रिज अँड रुफ कंपनी(इंडिया)लि. च्या अज्ञात अधिकाऱ्यासाठी सदर खाजगी व्यक्तीला सुमारे 20 लाख रुपये देण्याचे आश्वासन दिले होते, असाही आरोप आहे.
कथित हवाला माध्यमांच्या मार्फत लाचेची रक्कम कोलकात्याच्या खाजगी व्यक्तीकडे पोहोचल्यावर एक सापळा रचण्यात आला आणि सदर खाजगी व्यक्ती आणि दुसऱ्या एका खाजगी व्यक्तीला ताब्यात घेण्यात आले. या खाजगी व्यक्तीकडून 19.96 लाख रुपयांची रक्कम जप्त करण्यात आली.
त्यांच्या चौकशीत असे आढळले की ही रक्कम ब्रिज अँड रुफ कंपनी(इंडिया)लि. च्या सीएमडीच्या कार्यकारी सचिवाला(एका सरकारी कर्मचाऱ्याला) देण्यासाठी आणली होती. त्यामुळे सदर कार्यकारी सचिव आणि दुसऱ्या एका खाजगी कर्मचाऱ्याला देखील पकडण्यात आले.
कोलकाता, दिल्ली, नॉयडा, मुंबई, नागपूर, राजकोट इ. ठिकाणी असलेल्या आरोपींच्या संकुलांवर छापे घालण्यात आले ज्यामध्ये गुन्ह्यातील सहभागाशी संबंधित अनेक कागदपत्रे, डिजिटल पुरावे आणि सुमारे 26.60 लाख रुपयांची रोख रक्कम ताब्यात घेण्यात आली. कंपनीच्या मालकाला अहमदाबाद येथील सक्षम न्यायालयासमोर हजर करण्यात आले आणि त्याला 21 सप्टेंबरपर्यंत पोलिस कोठडी देण्यात आली आहे. अटक करण्यात आलेल्या उर्वरित आरोपींना सक्षम न्यायालयासमोर हजर करण्यात येईल.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
CBI Arrests Seven Accused Including Proprietor Of Private Company, Private Persons, Executive Secretary(A Public Servant) Etc In An Alleged Bribery Of Rs. 19.96 Lakh And Recovers Cash Of Rs.26.60 Lakh(Approx) During Searches
17 SEP 2023 11:24AM by PIB Mumbai
Mumbai | 17th September 2023
The Central Bureau of Investigation has arrested seven accused including Proprietor of Private Company, Private Persons, Executive Secretary to CMD of Bridge & Roof Company (India)Ltd(a Public Servant) etc in an alleged bribery of Rs.19.96 Lakh.
A case was registered against Proprietor of a private company, other private persons, Unknown Public Servants of Bridge & Roof Company (India) Ltd and Other Unknown Private Persons. It was alleged that a conspiracy was laid amongst the said accused for getting the tender of Eklavya Model Residential School (EMRS), Odisha awarded to the private company in lieu of illegal gratification to unknown public servant of Bridge & Roof Company(India)Ltd, Kolkata. It was further alleged that a private person(resident of Kolkata) was demanding bribe on behalf of unknown officers of Bridge & Roof Company (India) Ltd., Kolkata, from the said Proprietor directly as well as through another private person for extending undue favour for awarding the said tender to the private company. It was also alleged that the Proprietor assured to send Rs. 20 lakh(approx)to said private person for unknown public servant of Bridge & Roof Company(India) Ltd.
A trap was laid and after delivery of the bribe amount to said private person at Kolkata through alleged Hawala Channel, the said private person and another private person were apprehended. An alleged bribe amount of Rs. 19.96 Lakh was recovered from the possession of said private person.
During investigation, it was found that the said bribe was allegedly meant for Executive Secretary to CMD, Bridge and Roof Company (India) Ltd(a Public Servant). The said Executive Secretary and other private persons were also caught.
Searches were conducted at different locations including at Kolkata, Delhi, Noida, Mumbai, Nagpur, Rajkot etc at the premises of the accused which led to recovery of several incriminating documents, digital evidences and cash of Rs. 26.60 Lakh(approx).
The Proprietor was produced before the Competent Court at Ahmedabad and was remanded to police custody till 21.09.2023.
The remaining arrested accused will be produced before the Competent Court.