Special Service and Features
IIT Madras includes ‘International Immersion Learning’ to its Executive MBA Program
Designed for Working Professionals, it balances classic management theories with exposure to contemporary practices such as Competitive Intelligence, Analytics for Business, Digital Marketing, with the last date to apply being 19thOctober 2023
04 SEP 2023 6:14PM by PIB Chennai
Learning is most effective and fun when it is immersive! The Department of Management Studies, Indian Institute of Technology Madras (IIT Madras) has included an ‘International Immersion Learning’ component to its Executive MBA Program for working professionals.
The core focus of the International Immersion Learning programme is on Global Leadership and Cultural Intelligence. Under this initiative, several students from the 2023 and 2024 batches of the Executive MBA Programme attended a 9-day immersion programme at IÉSEG School of Management in two countries and three locations – Brussels in Belgium and Paris, Lille in France.
The program included classroom sessions to get a thorough understanding of global cultures and how business is done in a region with a complex socio-cultural setup like Europe.
Students got a front seat view to the innovation and research centre in Decathlon, a glimpse into the workings of one of Europe's most renowned startup incubators, a peek into the Ports de Lille (France's Largest Inland River Port) to get a thorough grounding to France’s Transportation Network, an understanding of the complex dynamics of the European governance by members of the European Parliament and other key representatives of the European Commission, with a final touch of a socio-cultural experience in a typical French household – a soiree!
DoMS is now calling for applications for the next batch with the last date to apply being 19th October 2023. Interested candidates can apply online at https://doms.iitm.ac.in/emba/
Highlighting the unique aspects of this program, (Prof. M. Thenmozhi, Head of the Department of Management Studies, IIT Madras, said, “The cutting-edge curriculum, strategic and digital focus and strong peer group learning develops executives into transformational leaders who drive change and enhance organisational growth.”
This two-year program comprises a rigorous, practice-oriented curriculum, including three projects that utilize the application of theoretical concepts to live business problems. The USP of the EMBA program is to offer state-of-the-art knowledge that is in sync with the industry requirements in domains such as digital economy, global strategy and Industry 4.0 technologies.
The EMBA program focuses on diverse areas including core management concepts and its application to real world challenges, integrated ideas across business domains, global perspectives, and analytical, digital embeddedness in decision processes.
Elaborating further on the program, the EMBA Program Coordinator Prof. T.J.Kamalanabhan, Department of Management Studies, IIT Madras, said, “In addition to ‘classics’, the program also offers exposure to topical courses such as Cyber Security and its Applications, Decision Making Under Uncertainty, Organizational Leadership and Change, Investment Management which are vital to any contemporary Business.”
Prof. V. Vijayalakshmi, EMBA Program Coordinator at the Department of Management Studies, IIT Madras, added, “Students will also receive exposure to AI in Business, Design Thinking, Entrepreneurship, Sustainability in Business, and Modern Manufacturing Processes, among others.”
The major aspects of the course include equipping mid-career working professionals with the following:
• Deep functional and broad industrial domain knowledge,
• Integrative perspective of boundary-spanning business decisions
• Leadership traits to contribute to a global business setup
The in-person classes, held over alternate weekends, will begin in January 2024.
The eligibility for Admissions includes a 60% and above in Bachelor’s Degree in any discipline, a minimum of three years of Work Experience and selection through an Entrance Examination and a Virtual Personal Interview conducted by DoMS.
The structure of the EMBA programme is:
• Functional Foundational - that provides theoretical, conceptual and insightful understanding of major functions and department roles in businesses
• Integrated Perspective – which helps develop strategic perspectives on cross-functional challenges and inter-department synergies.
• Global Leadership –which explores growth, profitability and sustainability avenues in local and global business contexts.
• Three Capstone projects designed to develop deeper insight into the application of advanced management concepts.
• International Immersion Learning Program (optional) that provides exposure to a Global Culture and greatly broadens knowledge and perspective spectra.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ஐஐடி மெட்ராஸ் தனது எக்சிகியூட்டிவ் எம்பிஏ பாடத்திட்டத்தில் 'சர்வதேச ஆழ்ந்த கற்றல்' முறையை இணைத்துள்ளது.
04 SEP 2023 6:14PM by PIB Chennai
கற்றல் ஆழமாக இருப்பின், அந்தக் கற்றல் மிகவும் பயனுள்ளதாகவும் சுவாரஸ்யமாகவும் இருக்கும். சென்னையில் உள்ள இந்திய தொழில்நுட்பக் கழக (ஐஐடி மெட்ராஸ்) மேலாண்மைக் கல்வித்துறையின் பணிபுரியும் தொழில் வல்லுநர்களுக்கான எக்சிகியூட்டிவ் எம்பிஏ பாடத்திட்டத்தில் 'சர்வதேச ஆழ்ந்த கற்றல்' என்ற பாடத் தொகுப்பு சேர்க்கப்பட்டுள்ளது.
உலகளாவிய தலைமைத்துவம், கலாச்சார நுண்ணறிவு ஆகியவை தான் சர்வதேச ஆழ்ந்த கற்றல் பாடத்திட்டத்தின் மையக் குறிக்கோளாகும். இந்த முன் முயற்சியின் ஒரு பகுதியாக, எக்சிகியூட்டிவ் எம்பிஏ பாடத்திட்டத்தின் '23 மற்றும் '24 பிரிவைச் சேர்ந்த மாணவர்கள் பலர் 9 நாள் ஆழ்ந்த கற்றல் நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்றனர். பெல்ஜியம் நாட்டின் பிரசல்ஸ் நகரிலும், பிரான்ஸ் நாட்டின் பாரிஸ், லில்லே ஆகிய நகரங்களிலும் IESEG ஸ்கூல் ஆஃப் மேனேஜ்மெண்ட் என்ற கல்வி நிறுவனத்தில் இந்நிகழ்ச்சி நடத்தப்பட்டது.
உலகளாவிய கலாச்சாரங்களை அறிந்து கொள்ளவும், ஐரோப்பா போன்ற சிக்கலான சமூக-கலாச்சார அமைப்பைக் கொண்ட பிராந்தியத்தில் எவ்வாறு வணிகம் நடைபெறுகிறது என்பதை முழுமையாகப் புரிந்து கொள்ளவும் இந்த வகுப்பறை அமர்வு ஒரு வாய்ப்பாக அமைந்திருந்தது.
ஐரோப்பாவில் புத்தொழில் நிறுவனங்களுக்கு வழிகாட்டு மையமாகத் திகழும் புகழ் வாய்ந்த டெகத்லானில் உள்ள கண்டுபிடிப்பு மற்றும் ஆராய்ச்சி மையத்தைப் பற்றி மாணவர்கள் பார்வையிட்டனர். அதே போன்று பிரான்சின் போக்குவரத்து கட்டமைப்புக் குறித்து முழுமையாக அறிந்து கொள்ளும் வகையில் போர்ட்ஸ்-டி-லில்லே (பிரான்சின் மிகப் பெரிய உள்நாட்டு நதித்துறை முகம்) பற்றிய ஒருபார்வையும் அறிய முடிந்தது. அதே போன்று ஐரோப்பிய நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்களால் நிர்வகிக்கப்படும் ஐரோப்பிய நிர்வாகத்தின் சிக்கலான இயக்கவியல் பற்றிய புரிதல் மாணவர்களுக்கு தெரியவந்தது. சமூக-கலாச்சார அனுபவத்தைப் பெறும் வகையில் சொய்ரி எனப்படும் பிரெஞ்சு குடும்பங்களில் நடைபெறக் கூடிய விருந்துடன் இந்த நிகழ்வு நிறைவடைந்தது.
மேலாண்மைக் கல்வித்துறை அடுத்த பிரிவுக்கான விண்ணப்பங்களை வரவேற்கிறது. விண்ணப்பிக் கடைசி நாள் 19 அக்டோபர் 2023. விருப்பமுள்ள மாணவர்கள் ஆன்லைன் வாயிலாக விண்ணப்பிக்கலாம். https://doms.iitm.ac.in/emba/
இப்பாடத் திட்டத்தின் தனித்துவ அம்சங்களை விளக்கிய ஐஐடி மெட்ராஸ் மேலாண்மைக் கல்வித்துறைத் தலைவர் பேராசிரியை எம்.தேன்மொழி கூறும் போது, "நவீன பாடத்திட்டம், செயல்திட்டம், டிஜிட்டல் முறையில் கவனம் செலுத்துதல், வலுவான குழுக் கற்றல் ஆகியவை தொழில் வல்லுநர்களை புதிய மாற்றத்தையும், நிறுவனங்களில் வளர்ச்சியையும் ஏற்படுத்தும் தலைவர்களாக மேம்படுத்துகின்றன" எனக்குறிப்பிட்டார்.
வணிகப் பிரச்சனைகளுக்கு கோட்பாடு கருத்துகளை பயன்படுத்தும் மூன்று திட்டங்கள் உள்பட கடுமையான, நடைமுறை சார்ந்த பாட நெறிமுறைகளை இந்த இரண்டாண்டு பாடத்திட்டம் உள்ளடக்கியதாகும். டிஜிட்டல் பொருளாதாரம், உலகளாவிய உத்திகள், தொழில்துறையின் 4.0 தொழில்நுட்பங்கள் போன்ற தொழில் துறைக்கு தேவையான களங்களில் அதிநவீன அறிவை வழங்குவது எக்சிகியூட்டிவ் எம்பிஏ பாடத்திட்டத்தின் தனித்துவ விற்பனைப்புள்ளியாகும் (USP)
முக்கிய மேலாண்மைக் கருத்துகள் மற்றும் அவற்றின் பயன்பாடுகள், நிஜ உலகின் சவால்கள், வணிகக்களங்களுக்கான ஒருங்கிணைந்த சிந்தனைகள், உலகளாவிய முன்னோக்குகள், முடிவெடுத்தலில் பகுப்பாய்வு மற்றும் டிஜிட்டல் உட்பொதித்தல் போன்ற பல்வேறு அம்சங்களில் எக்சிகியூட்டிவ் எம்பிஏ பாடத்திட்டம் கவனம் செலுத்துகிறது.
இத்திட்டம் குறித்து விவரித்த ஐஐடி மெட்ராஸ் மேலாண்மைக் கல்வித்துறை EMBA திட்ட ஒருங்கிணைப்பாளர் பேராசிரியர்டி ஜே. கமலநாபன் கூறுகையில், "கிளாசிக்ஸ் தவிர இப்பாடத்திட்டத்தில் இணையப் பாதுகாப்பு மற்றும் அதன் பயன்பாடுகள், நிச்சயமற்ற சூழலில் முடிவெடுத்தல், நிறுவனத் தலைமை மற்றும் மாற்றம், முதலீட்டு மேலாண்மை போன்ற சமகால வணிகத்திற்கு அவசியமான பாடங்கள் கற்பிக்கப்படுகின்றன" எனக்குறிப்பிட்டார்.
ஐஐடி மெட்ராஸ் மேலாண்மைக் கல்வித்துறை EMBA திட்ட ஒருங்கிணைப்பாளர் பேராசிரியை வி.விஜயலட்சுமி கூறும் போது, "வணிகத்தில் செயற்கை நுண்ணறிவு, வடிவமைப்பு சிந்தனை, தொழில் முனைவு, வணிகத்தில் நிலைத்தன்மை, நவீன உற்பத்தி செயல்முறைகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு அம்சங்களில் மாணவர்கள் திறமையை மேம்படுத்திக் கொள்ளமுடியும்" என்றார்.
பணிபுரியும் தொழில் வல்லுநர்கள் இடைக்கால பணியில் தகுதி சேர்க்கும் வகையில் பாடநெறியின் இடம் பெற்றுள்ள முக்கிய அம்சங்கள் வருமாறு:
• ஆழ்ந்த செயல்பாட்டு மற்றும் பரந்த தொழில் துறைகள் அறிவு
• வரைமுறைக்கு உட்பட்டு வணிக முடிவு எடுக்க ஏதுவாக
ஒருங்கிணைந்த முன்னோக்கு
• உலகளாவியவணிகஅமைப்பிற்குபங்களிப்பைவழங்கும்வகையில்
தலைமைத்துவப்பண்புகள்
ஜனவரி 2024 முதல், மாற்று வார இறுதி நாட்களில் நேரடி வகுப்புகள் நடைபெறும்.
மாணவர் சேர்க்கைக்கு தகுதியாக, ஏதேனும் ஒரு துறையில் இளங்கலைப் பட்டப்படிப்பில் 60% அல்லது அதற்கு மேல் மதிப்பெண் பெற்றிருக்கவேண்டும். குறைந்தபட்சம் 3 வருட பணிஅனுபவம் அவசியம். நுழைவுத் தேர்வு மற்றும் மேலாண்மை கல்வித்துறையால் காணொலி வாயிலாக நடத்தப்படும் நேர்காணல் மூலம் தேர்வு செய்யப்படுவார்கள்.