कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
बेहिशेबी मालमत्ता बाळगल्याप्रकरणी वेस्टर्न कोलफिल्ड्स लिमिटेडचे दोन अधिकारी आणि एका व्यक्तीला न्यायालयाने दोषी ठरवले
01 SEP 2023 9:11PM by PIB Mumbai
मुंबई, 1 सप्टेंबर 2023
नागपूरच्या सीबीआय प्रकरणातील विशेष न्यायाधीशांनी नागपूरच्या सिल्लेवाडा उप विभागात तैनात वेस्टर्न कोलफिल्ड्स लिमिटेडचे माजी अधिकारी एजाज हुसेन सिद्दीकी यांना 22.95 लाख रुपयांच्या दंडासह सहा वर्षे सश्रम कारावासाची शिक्षा सुनावली आहे. त्यांची पत्नी साजिया बेगम हिला 4.50 लाख रुपयांच्या दंडासह चार वर्षे सश्रम कारावास भोगावा लागणार आहे.
एबी इनलाइन, सिल्लेवाडा उप विभाग, वेस्टर्न कोलफिल्ड्स लिमिटेड (डब्ल्यूसीएल), नागपूर येथील तत्कालीन अधिकारी एजाज हुसेन सिद्दीकी यांनी त्यांच्या किंवा त्यांच्या कुटुंबातील सदस्यांच्या नावावर बेहिशोबी स्थावर -जंगम मालमत्ता बाळगल्याबद्दल त्यांच्याविरुद्ध सीबीआयने 1 फेब्रुवारी 2005 रोजी गुन्हा दाखल केला होता. एजाज हुसेन सिद्दीकी यांच्या नावावर आणि त्यांची पत्नी साजिया बेगम यांच्या नावावर रु.17,71,324/- इतकी संपत्ती असल्याचे तपासात उघड झाले आहे, जे त्यांच्या ज्ञात उत्पन्नाच्या स्त्रोतांच्या तुलनेत जास्त आहे.
तपासाअंती दोन्ही आरोपींविरुद्ध 30 नोव्हेंबर 2006 रोजी नागपूरच्या विशेष न्यायाधीशांसमोर आरोपपत्र दाखल करण्यात आले. ट्रायल कोर्टाने दोन्ही आरोपींना दोषी ठरवून शिक्षा सुनावली.
अन्य एका प्रकरणात, नागपूरच्या विशेष न्यायाधीशांनी नागपूरच्या डब्ल्यूसीएल मधील तत्कालीन मेकॅनिक फिटर इर्शाद हुसेन सिद्दीकीला 13.65 लाख रुपयांच्या दंडासह पाच वर्षे सश्रम कारावासाची शिक्षा सुनावली आहे. मे, 1996 ते फेब्रुवारी 2005 या कालावधीत आरोपीने बेहिशोबी मालमत्ता बाळगल्याच्या आरोपाखाली सीबीआयने 30 नोव्हेंबर 2006 रोजी नागपूरच्या एबी इनलाइन, सिल्लेवाडा उप विभागातील वेस्टर्न कोलफिल्ड्स लिमिटेड मधील मेकॅनिक फिटर इर्शाद हुसेन सिद्दीकी विरोधात गुन्हा दाखल केला होता. तपासात असे दिसून आले की आरोपीकडे रु. 10,77,367/- इतकी संपत्ती होती, जी त्याच्या ज्ञात उत्पन्नाच्या स्त्रोतांच्या तुलनेत जास्त आहे. तपासाअंती आरोपीविरुद्ध 30 जानेवारी 2008 रोजी नागपूरच्या विशेष न्यायाधीशांसमोर आरोपपत्र दाखल करण्यात आले. ट्रायल कोर्टाने आरोपीला दोषी ठरवून शिक्षा सुनावली.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Court convicts two Western Coalfields Ltd. officials and a private person in separate cases for possessing disproportionate assets
01 SEP 2023 5:20PM by PIB Mumbai
: Mumbai, September 1, 2023
The Special Judge, CBI Cases, Nagpur has sentenced Sh. Ajaz Hussain Siddiqui, former official of Western Coalfields Limited posted at Sillewara Sub Area, Nagpur, to undergo six years Rigorous Imprisonment with fine of Rs. 22.95 Lakh. His wife Smt. Sajiya Begum will undergo four years Rigorous Imprisonment with a fine of Rs. 4.50 Lakh.
CBI had registered a case on 1st February, 2005 against Shri Ajaz Hussain Siddiqui, then Chute-man, AB Incline, Sillewara Sub Area, Western Coalfields Limited (WCL) , Nagpur, on the allegations that the accused had possessed huge assets, both movable and immovable, either in his name or in the name of his family members. The investigations revealed that Shri Ajaz Hussain Siddiqui was in possession of assets to the tune of Rs.17,71,324/- in his name and in the name of his wife Smt. Sajia Begum, disproportionate to their known sources of income.
After investigations, charge sheet was filed before the Special Judge, Nagpur on November 30, 2006,against both the accused. The Trial Court found both the accused guilty and convicted them.
In another case, the Special Judge, Nagpur, has sentenced Shri Irshad Hussain Siddiqui, then Mechanic Fitter, WCL, Nagpur, to undergo five years of Rigorous Imprisonment with a fine of Rs. 13.65 Lakh. CBI had registered a case on November 30, 2006,against Shri Irshad Hussain Siddiqui, Mechanic Fitter, AB Incline, Sillewara Sub Area, Western Coalfields Limited, Nagpur, on the allegations that during the period May, 1996 to February 2005, the accused was in possession of huge assets. The Investigation revealed that the accused was in possession of assets to the tune of Rs.10,77,367/-, which is disproportionate to his known sources of income. After investigations, charge sheet was filed before the Special Judge, Nagpur on January 30,2008, against the accused. The Trial Court found the said accused guilty and convicted him.
MM/SC/PM Source: CBI