சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ராமநாதபுரம் மாவட்டம் தொண்டியில் ஒருங்கிணைந்த கடற்பாசி பூங்காவுக்கு மத்திய மீன்வளத்துறை அமைச்சர் அடிக்கல் நாட்டுகிறார்
31 AUG 2023 6:46PM by PIB Chennai
இராமநாதபுரம் மாவட்டம் தொண்டியில் ஒருங்கிணைந்த கடற்பாசிப் பூங்கா அமைக்க மத்திய மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை அமைச்சர் திரு.பர்ஷோத்தம் ரூபாலா மற்றும் இணை அமைச்சர் டாக்டர் எல்.முருகன் ஆகியோர் 02 செப்டம்பர் 2023 அன்று அடிக்கல் நாட்டுகின்றனர்.
தமிழ்நாட்டில் நாகப்பட்டினம், தஞ்சாவூர், திருவாரூர், புதுக்கோட்டை, இராமநாதபுரம் மற்றும் தூத்துக்குடி ஆகிய 6 கடலோர மாவட்டங்களில் 136 கடலோர கிராமங்கள் கடற்பாசி சாகுபடிக்காக அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளன. கடலோர மீனவப் பெண்களுக்கு மாற்று வேலைவாய்ப்பை உருவாக்குதல், கடற்பாசி பொருட்களின் மதிப்பு கூட்டுவதற்கான உள்கட்டமைப்பு வசதிகளை உருவாக்குதல், ராமநாதபுரம் மாவட்டத்தில் கடற்பாசி சார்ந்த தொழில்களுக்கு பொதுவான உள்கட்டமைப்பு வசதிகளை உருவாக்குதல் ஆகியவை பல்நோக்கு கடற்பாசி பூங்கா அமைப்பதன் நோக்கங்களாகும்.
கடற்பாசிகள் என்பது கடல் தாவரங்கள் ஆகும், அவை ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான ஆதாரமாக பல நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன, கடல்வாழ் உயிரினங்களுக்கு வாழ்விடத்தை வழங்குகின்றன, மேலும் கார்பன் செறிவூட்டலாக செயல்படுகின்றன. மத்திய பட்ஜெட் 2021-ன் அறிவிப்பின்படி, தமிழ்நாட்டில் மொத்தம் ரூ.127.7 கோடி முதலீட்டில் பல்நோக்கு கடற்பாசி பூங்காவுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
கடற்பாசிப் பூங்காவின் நோக்கங்களில் கடலோர மீனவ இளைஞர்கள் மற்றும் மீனவப் பெண்களுக்கு வேலை வாய்ப்பை உருவாக்குதல், தனியார் துறை, தொழில்முனைவோரை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் மதிப்பு கூட்டப்பட்ட கடற்பாசி தயாரிப்புகளை உருவாக்குதல் மற்றும் உத்தேச கடற்பாசி பூங்காவில் கடற்பாசி பதப்படுத்தும் அலகுகளை அமைக்க உதவுதல், ஆராய்ச்சி நிறுவனங்கள், பல்கலைக்கழகங்கள், தனியார் தொழில்முனைவோர் மற்றும் மீன்வளத் துறை மூலம் கடற்பாசி விதை வங்கியை உருவாக்குதல், தமிழ்நாட்டின் கடலோர மாவட்டங்களில் பயன்படுத்தப்படாத கடற்பாசி திறனை ஆய்வு செய்தல் ஆகியவை அடங்கும்.
அறிவியல் மற்றும் பாரம்பரிய கடற்பாசி வளர்ப்பு மற்றும் தரமான கடற்பாசி உற்பத்திக்கான ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு மையங்களை மேம்படுத்துதல். கடலோர மீனவ கிராமங்களில் சாத்தியமான கடற்பாசி வளங்களை அடையாளம் காணுதல், திசு வளர்ப்பு ஆய்வகங்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு வசதிகளை நிறுவுதல், கடற்கரை அடிப்படையிலான உள்கட்டமைப்பு வசதிகள் (உலர்த்தும் தளம், கிடங்கு போன்றவை), மற்றும் திறன் மேம்பாடு, சேமிப்பு மற்றும் சந்தைப்படுத்தல் வசதி, பதப்படுத்துதல் மற்றும் மதிப்பு கூட்டல் வசதி மற்றும் கண்காணிப்பு மற்றும் கண்காணிப்பு ஆகியவை கடற்பாசி பூங்காவின் முக்கிய கூறுகளாகும்.
தரமான விதைப் பொருட்களை உற்பத்தி செய்வதற்கும், கடற்பாசிகளிலிருந்து புதிய தயாரிப்பு முறைகளை உருவாக்குவதற்கும் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு முயற்சிகளை முன்னெடுப்பதற்குத் தேவையான உள்கட்டமைப்பை வழங்க மாநிலத்தில் ஒருங்கிணைந்த கடற்பாசிப் பூங்காவை நிறுவ உத்தேசிக்கப்பட்டுள்ளது. கடற்பாசி பூங்கா தொழில்முனைவோர், செயலிகள் போன்றவற்றுக்குத் தேவையான திட்டங்கள், உரிமங்கள், ஒப்புதல்கள் பற்றிய தகவல்களைப் பெறுவதற்கு ஒற்றை சாளர ஆதரவை வழங்கும், அதே நேரத்தில் செயலாக்க மையங்களை அமைப்பதற்கான இடத்தையும் வழங்கும்.
கடற்பாசி வளர்ப்பை ஊக்குவிப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், இந்த பூங்கா கடல் சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகளின் பாதுகாப்பிலும் கவனம் செலுத்தும், மேலும் உயிர்வாழ கடற்பாசியை நம்பியுள்ள பல்வேறு கடல் உயிரினங்களை முன்னிலைப்படுத்தும் மீன் காட்சியகத்தையும் கொண்டிருக்கும். இது கடற்பாசியின் திறனில் ஆர்வமுள்ள சுற்றுலாப் பயணிகள், ஆராய்ச்சியாளர்கள் மற்றும் தொழில்முனைவோரை ஈர்க்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. அதே நேரத்தில் உள்ளூர் சமூகங்களுக்கு வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்குவதற்கும் தமிழ்நாட்டின் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு பங்களிப்பதற்கும் ஒரு தளமாக செயல்படும்.
வளமான கடலோரப் பாரம்பரியம் மற்றும் துடிப்பான சமூகங்களுக்கு பெயர் பெற்ற மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் அமைந்துள்ள பல்நோக்கு கடற்பாசி பூங்கா ஆராய்ச்சி, கண்டுபிடிப்பு மற்றும் கல்வியின் மையமாக செயல்படும்.

Special Service and Features
Union Fisheries Ministers to lay foundation for Integrated Seaweed Park at Thondi, Ramanathapuram District
31 AUG 2023 6:46PM by PIB Chennai
Union Minister for Fisheries, Animal Husbandry & Dairying Shri Parshottam Rupala and Minister of State for Fisheries, Animal Husbandry & Dairying and Information & Broadcasting Dr L Murugan will lay the foundation for Integrated Seaweed Park at Thondi in Ramanathapuram District of Tamilnadu on 02 September 2023.
136 Coastal Villages have been identified in 6 Coastal districts namely Nagapattinam, Thanjavur, Tiruvarur, Pudukottai, Ramanathapuram and Thoothukudi of Tamil Nadu for Seaweed cultivation. The benefits of Establishment of Multi-Purpose Seaweed Park include creation of alternative employment opportunity for coastal fisherwomen, creation of infrastructure facility for value addition of seaweed products, creation of common infrastructure facility at Ramanathapuram district for seaweed related Industry.
Seaweeds are marine plants that have numerous benefits as a rich source of nutrients, providing habitat for marine life, and acting as a carbon sequester. In line with the Union Budget 2021 announcement, the Multipurpose Seaweed Park has been approved with the total investment of Rs 127.7 crore in Tamil Nadu. Based on the hub-and-spoke model, Seaweed Park aims to promote the cultivation and conservation of seaweed and it is envisioned as a research and development centre for seaweed cultivation for scientists and researchers to study different species of seaweed and their potential applications while also serving as a training centre for local communities to create awareness.
Objectives of Seaweed Park includes creation of employment opportunity to the coastal fisher youth and fisherwomen, development of value-added seaweed products by encouraging private sector/Entrepreneurs and supporting them to set up seaweed processing units in the proposed seaweed park, development of seaweed seed bank through Research Institutes, Universities, Private entrepreneurs and Fisheries Department, exploration of untapped seaweed potential in the coastal districts of Tamil Nadu through scientific and traditional seaweed farming and development of R & D centres for production of quality seaweed. The main components of the seaweed park include identification of potential seaweed resources in coastal fishing villages, establishing tissue culture labs and R&D facilities, shore-based infrastructure facilities (drying yard, ware house etc), skill development and capacity building, storage and marketing facility, processing and value addition facility and monitoring and surveillance.
Establishment of integrated seaweed park in the State is envisaged to provide the necessary infrastructure to drive R&D initiatives for production of quality seed material, development of new product lines from seaweeds. The seaweed park will also provide single window support for the entrepreneurs, processors etc. to access information on schemes, licenses/approvals required, while also providing space to set up processing centres.
In addition to promoting seaweed cultivation, the park will also focus on the conservation of marine ecosystems and will house an aquarium highlighting various marine species that rely on seaweed for survival. It is expected to attract tourists, researchers, and entrepreneurs interested in the potential of seaweed as a sustainable resource while serve as platform to create employment opportunities for local communities and contribute to the economic growth of Tamil Nadu.
Located strategically in Tamil Nadu, a state known for its rich coastal heritage and vibrant communities, the Multipurpose Seaweed Park will serve as nucleus of research, innovation, and education. It will also be a breeding ground for innovative research, fostering collaboration among scientists, researchers, and entrepreneurs, all with the shared goal of harnessing the gifts of the ocean in a sustainable manner.