शिक्षण मंत्रालय
ऑक्टोबर-नोव्हेंबर, 2023 साठी उच्च माध्यमिक अभ्यासक्रम परीक्षा सूचना
30 AUG 2023 6:36PM by PIB Mumbai
मुंबई, 30 ऑगस्ट 2023
नॅशनल इन्स्टिट्यूट ऑफ ओपन स्कूलिंग तर्फे त्यांच्या अभ्यासक्रमाच्या परीक्षा (NIOS), वर्षातून दोनदा एप्रिल-मे आणि ऑक्टोबर-नोव्हेंबर या महिन्यात पूर्व निश्चित केलेल्या तारखांना, आयोजित केल्या जातात.
ऑक्टोबर-नोव्हेंबर, 2023 या वर्षीच्या माध्यमिक आणि उच्च माध्यमिक अभ्यासक्रमांसाठी एनआयओएसच्या प्रात्यक्षिक परीक्षा 16 सप्टेंबर 2023 ते 01 ऑक्टोबर, 2023 आणि लेखी परीक्षा 03 ऑक्टोबर, 2023 ते 08 नोव्हेंबर, 2023 या कालावधीत विविध ठिकाणच्या अभ्यास केंद्रांवर/परीक्षा केंद्रांवर घेण्यात येणार आहेत.
परीक्षेच्या तारखा, वेळापत्रक आणि इतर तपशील एनआयओएसच्या पुढील संकेतस्थळावर उपलब्ध आहेत http://sdmis.nios.ac.in प्रात्यक्षिक आणि लेखी परीक्षेसाठी ओळखपत्र परीक्षा सुरू होण्यापूर्वी पोर्टलवर उपलब्ध करून दिली जातील.

Ministry of Education
Schedule of NIOS Examination for Secondary & Senior Secondary courses for Oct-Nov, 2023
30 AUG 2023 5:33PM by PIB Mumbai
Mumbai, 30 August 2023
The National Institute of Open Schooling conducts Public Examination twice in a year in the month of April-May and October-November on the dates fixed by the NIOS, Headquarters.
The NIOS Practical Examination for Secondary & Senior Secondary courses for October-November, 2023 are scheduled from 16th September, 2023 to 01st October, 2023 and Theory Examination from 03rd October, 2023 to 08th November, 2023 at identified Study Centres/Examination Centres.
The Date Sheets and other details are available at NIOS website http://sdmis.nios.ac.in. The Hall Tickets for the Practical and Theory Examination will be made available on the Portal before starting of exams.