कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
केंद्रीय अन्वेषण विभागाने तत्कालीन सीमाशुल्क अधीक्षक आणि खाजगी कंपन्यांसह इतरांविरोधात गुन्हा नोंदवला तसेच छापे टाकले
23 AUG 2023 10:33PM by PIB Mumbai
मुंबई, 23 ऑगस्ट 2023
केंद्रीय अन्वेषण विभागाने जवाहरलाल नेहरू कस्टम हाऊस (जेएनसीएच), रायगड (महाराष्ट्र) च्या रोखे विभागाचे तत्कालीन अधीक्षक आणि गोरेगाव, ठाणे येथील दोन खाजगी कंपन्या तसेच अज्ञात इतरांविरुद्ध गुन्हा दाखल केला आहे.
सीबीआयने जेएनसीएचच्या अधिकार्‍यांसह जेएनसीएच, रायगड (महाराष्ट्र) च्या रोखे विभागात यापूर्वी संयुक्तपणे अचानक भेट दिली होती. खाजगी कंपन्यांशी संबंधित 2 बिल ऑफ एंट्रीच्या विरोधात 9,56,000/ रुपये आणि 4,96,000/ रुपये दंड आकारण्यात आला होता आणि या 2 बिल ऑफ एंट्री अंतर्गत समाविष्ट वस्तू सीमाशुल्क गुप्तहेर विभागाने ठेवून घेतल्या होत्या.
दोन्ही खाजगी कंपन्यांनी अवाजवी फायदा घेऊन संबंधित अधीक्षक, रोखे विभाग, जेएनसीएच, रायगड आणि इतरांसोबत कट रचला आणि देय रक्कम न भरता या 2 बिल ऑफ एंट्री अंतर्गत समाविष्ट असलेल्या वस्तू दंड न भरता मिळवल्याचा आरोपही करण्यात आला. यामुळे सरकारी तिजोरीचे नुकसान झाले आहे .
नवी मुंबई, नोएडा , सीतापूर, गोरेगाव आणि ठाणे येथे आरोपींच्या निवासस्थानी छापे टाकण्यात आले .
अधिक तपास चालू आहे.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
CBI REGISTERS A CASE AGAINST THEN SUPERINTENDENT OF CUSTOMS & OTHERS INCLUDING PRIVATE COMPANIES AND CONDUCTS SEARCHES
23 AUG 2023 9:33PM by PIB Mumbai
Mumbai: 23 August 2023
The Central Bureau of Investigation has registered case against then Superintendent, Bond Section, Jawaharlal Nehru Customs House (JNCH), Raigad (Maharashtra) & others including two private companies based at Goregaon, Thane and unknown others. A Joint Surprise Check was earlier conducted in the Bond Section, JNCH, Raigad, by CBI along with officials of JNCH. It was alleged that redemption fine/ penalty of Rs. 9,56,000/- and Rs. 4,96,000/- respectively was imposed against 2 Bills of Entry pertaining to said private companies and the goods covered under these 02 Bills of Entry were kept on hold by Customs Intelligence Unit (CIU). It was further alleged that both the private companies entered into a conspiracy with the said Superintendent, Bond Section, JNCH, Raigad, and others by paying undue advantage & managed to get delivery of the goods covered under these 02 Bills of Entry without paying the due fine/ penalty and thereby, caused loss to the Government Exchequer.
Searches were conducted at the premises of accused at Navi Mumbai, Noida, Sitapur, Goregaon and Thane.
Investigation is continuing.