संरक्षण मंत्रालय
भारतीय तटरक्षक दलाबरोबर द्विपक्षीय बैठकीसाठी फिलिपिन्सच्या तटरक्षक दलाच्या पाच सदस्यीय शिष्टमंडळाची गोव्याला भेट
21 AUG 2023 8:35PM by PIB Mumbai
गोवा, 21 ऑगस्ट 2023
भारतीय तटरक्षक दलाबरोबर (आयसीजी) गोव्यामध्ये आयोजित द्विपक्षीय बैठकीसाठी फिलिपिन्सच्या तटरक्षक दलाचे कमांडंट सीजी अॅडमिरल आर्टेमियो मनालो अबू यांच्या नेतृत्वाखालील पाच सदस्यीय शिष्टमंडळाने 21 ऑगस्ट रोजी गोवा येथे भेट दिली.
आपल्या भेटीदरम्यान या शिष्टमंडळाने गोवा तटरक्षक दलाच्या, जिल्हा 11 इथल्या मुख्यालयाला भेट देऊन आयसीजी च्या वरिष्ठ अधिकाऱ्यांची भेट घेतली, आणि आयसीजीएस सुजीत या खोल समुद्रातील गस्ती नौकेसह भारतीय तटरक्षक दलाच्या इतर सुविधांचा दौरा केला.
जीएसएलला भेट, तसेच HAL द्वारे ALH MK3 हेलिकॉप्टरवर सीडीएफ याद्वारे शिष्टमंडळाला , भारतीय जहाज बांधणी आणि एरोस्पेस उद्योग क्षमतेचे दर्शन घडवण्यात आले. ALH MK3 हे बहु उपयोगी हेलिकॉप्टर असून, ते शोध आणि बचाव, आणि सागरी देखरेख यासह विविध मोहिमा पार पाडण्यासाठी सक्षम आहे.
शिष्टमंडळाने गोवा शिपयार्ड लिमिटेड (GSL), या भारतातील आघाडीच्या जहाज बांधणी कंपन्यांपैकी एक असलेल्या उद्योगाला भेट दिली. गोवा शिपयार्ड लिमिटेड सध्या भारतीय तटरक्षक दल आणि नौदलासाठी अनेक जहाजांची बांधणी करत आहे. फिलिपिन्स तटरक्षक दल (PCG) देखील आपली सागरी क्षमता वाढवण्यासाठी नवीन मालमत्ता आणि तंत्रज्ञान मिळवण्याचा प्रयत्न करत आहे.
ही भेट भारत-फिलिपिन्स सहकार्याच्या दृष्टीने महत्वाचा टप्पा आहे. या भेटीमुळे दोन्ही देशांचे सागरी संबंध अधिक दृढ होतील आणि प्रादेशिक सहकार्याला चालना मिळेल, अशी आशा आहे. दोन्ही देशांमधील द्विपक्षीय संबंधांचे हे पुढले पाउल ठरेल.

Ministry of Defence
Five Member Philippine Coast Guard Delegation visits Goa for Bilateral meet with Indian Coast Guard
21 AUG 2023 6:16PM by PIB Mumbai
Goa, 21 August 2023
A five-member delegation led by CG Admiral Artemio Manalo Abu, Commandant Philippine Coast Guard (PCG) visited Goa on 21 August for a bilateral meet with the Indian Coast Guard (ICG).
During the visit, the delegation visited Headquarters Coast Guard District no-11, Goa and met with senior ICG officials and toured a number of ICG facilities including the frontline Offshore Patrol Vessel, ICGS Sujeet.
The delegation was showcased the Indian Shipbuilding by visit to GSL and Aerospace industry capabilities, which included a Customer Demonstration Flight (CDF) on the ALH MK3 helicopter by HAL. The ALH MK3 is a multi-role helicopter capable of performing a variety of missions, including search and rescue, anti-submarine warfare, and maritime surveillance.
The delegation also visited the Goa Shipyard Limited (GSL), which is one of India's leading shipbuilding companies. The GSL is currently building a number of ships for the Indian Coast Guard and Navy. The PCG is also looking to acquire new assets and technologies to improve its maritime capabilities.
The visit is a significant milestone in the Philippines cooperation with India. It is expected to further strengthen the two countries' maritime ties and promote regional cooperation signaling a significant step forward in their bilateral relationship.