ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
एफ सी आय अर्थात भारतीय अन्न महामंडळाच्या महाराष्ट्र प्रादेशिक कार्यालयाद्वारे, खुला बाजार विक्री योजना (स्थानिक) अंतर्गत गहू आणि तांदूळ विक्री
20 AUG 2023 6:47PM by PIB Mumbai
भारतीय अन्न महामंडळ, प्रादेशिक कार्यालय महाराष्ट्र यांनी ओएमएसएस (डी) अर्थात खुला बाजार विक्री योजना (स्थानिक) अंतर्गत, जून 23 च्या शेवटच्या आठवड्यापासून (28 जून 2023) गहू आणि तांदूळ, विक्रीसाठी उपलब्ध करुन देण्यास सुरुवात केली आहे.
गहू आणि तांदूळ साठा खरेदी करु इच्छिणारे खरेदीदारएफ सी आय च्या "m-Junction Services Limited" (https://www.valuejunction.in/fci/ ) या ई-लिलाव सेवा प्रदाता सुविधेवर स्वतःची नावनोंदणी करून खरेदीसाठी बोली लावू शकतात. खरेदीदारांच्या नावनोंदणीची आणि खरेदीदार म्हणून नोंदणीकृत होण्याची संपूर्ण प्रक्रिया, 72 तासांच्या आत पूर्ण केली जाईल. प्रक्रिया उद्योजक/पीठ गिरण्या/गहू उत्पादनांचे उत्पादक आणि व्यापारी/घाऊक खरेदीदार/तांदूळ उत्पादक, यामध्ये सहभागी होऊ शकतात. 23.08.2023 रोजी होणाऱ्या लिलावासाठी गोवा राज्यासह संपूर्ण महाराष्ट्र प्रदेशातील 25 गोदामांतून 10000 मेट्रिक टन गव्हाचा आणि 34 गोदामांतून 20000 मेट्रिक टन तांदूळाचा साठा उपलब्ध करुन देण्यात आला आहे. ओएमएसएस (डी) योजनेमुळे, वाढत्या किमतींवर नियंत्रण ठेवण्यास मदत मिळून, सर्वसामान्यांना मोठा दिलासाही मिळू शकेल.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Sale of Wheat and rice under Open Market Sale Scheme (Domestic) by FCI,Regional office Maharashtra
20 AUG 2023 6:47PM by PIB Mumbai
Food Corporation of India , Regional Office Maharashtra has started to offer wheat and rice for sale from the last week of June 23(28th June, 2023) under OMSS (D).
Buyers willing to purchase wheat and rice stocks may get empanelled themselves with FCI’s e-auction Service Provider “m-Junction Services Limited” (https://www.valuejunction.in/fci/) and bid for Stocks. The empanelment process would be completed within 72 hours for any party who wish to register their names. Processors/Flour Mills/ Manufacturers of wheat products and Traders/Bulk buyers/Manufacturers for rice can participate. Stocks are offered from 25 Depots for 10000 MT Wheat and 34 Depots for 20000 MT Rice under all over Maharashtra region including Goa state for coming auction dated 23.08.2023. OMSS(D) scheme will help containing the rising prices and will bring much relief to the common man.