Ministry of Education
The School of National Security and Law at RRU Announces a National Moot Court Competition in August 2023
20 AUG 2023 6:37PM by PIB Ahmedabad
The School of National Security and Law at RRU is pleased to announce the organisation of the highly anticipated National Moot Court Competition on the theme of Economic & Financial Security of India, scheduled to take place from August 23rd to August 25th, 2023. This prestigious event will bring together 40 teams consisting of more than 120 participants from various institutions across India, showcasing their legal expertise and advocacy skills.
The National Moot Court Competition serves as a platform for law students to demonstrate their legal acumen and courtroom prowess. Participants will engage in simulated court proceedings by presenting oral arguments and analysing complex legal issues. This competition offers a unique opportunity for students to gain practical experience, enhance their critical thinking abilities, and develop their advocacy skills.
Of the 120 participants, it is noteworthy that 65 (more than 50%) are female, highlighting the growing representation of women in the field of law. The School of National Security and Law at RRU is committed to promoting gender diversity and inclusivity within the legal profession, and this event serves as a testament to that commitment.
The National Moot Court Competition will feature esteemed judges and legal professionals who will evaluate the participants' performances based on their knowledge of the law, presentation skills, and ability to articulate persuasive arguments. The competition will also provide an excellent networking platform for participants to interact with legal experts and industry leaders.
The winners will get cash rewards as follows:
Winner- cash Prize of Rs.51000/-
Runner-up- Cash prize of Rs.31000/-
Best Speaker, Researcher and Best Memorial- Cash Prize of Rs.10000 each.
"We are thrilled to host the National Moot Court Competition at the School of National Security & Law," said Dr. Dimpal Raval, Associate Professor & Director-in-Charge, SNSL at RRU. "This event not only allows students to showcase their legal skills but also fosters a spirit of healthy competition and camaraderie among participants. We look forward to witnessing the talent and dedication displayed by these young legal minds."
Whereas, Prof. (Dr.) Bimal N. Patel, Vice Chancellor, RRU, also said, “I am glad to share that the event will be in line with the upcoming G20 Summit, which will be proudly hosted by India. The prevention and reduction of Financial Fraud around the world is one of the crucial issues that comes to our attention, especially as a member of the UN International Law Commission. Therefore, from the perspective of national security, the economic security of a state becomes a crucial component of contemporary governance in order to prevent money laundering, corruption, forgery, etc. The Economic and Financial Security of India has been chosen as the competition's theme in order to shed some light on its crucial aspects and aid in the formulation of pertinent policy through creative brainstorming”.
About the School of National Security and Law:
The School of National Security and Law at RRU is a leading institution dedicated to providing comprehensive education and training in the fields of national security and law. With a focus on fostering critical thinking, ethical decision-making, and practical skill development, the school prepares students for successful careers in the legal and security sectors.
About Rashtriya Raksha University:
Rashtriya Raksha University is a leading institution in India dedicated to the study of national security and defence. Established in 2020, the university offers undergraduate, postgraduate, and doctoral programmes in various disciplines related to national security. With its state-of-the-art facilities and experienced faculty, Rashtriya Raksha University aims to produce competent professionals capable of safeguarding the nation's interests.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
આરઆરયુ ખાતેની સ્કૂલ ઓફ નેશનલ સિક્યુરિટી એન્ડ લો ઓગસ્ટ 2023માં રાષ્ટ્રીય મૂટ કોર્ટ સ્પર્ધાની ઘોષણા કરે છે
20 AUG 2023 6:37PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને કાયદાની શાળા, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી 23 થી 25 ઓગસ્ટ 2023 દરમિયાન યોજાનારી ભારતની આર્થિક અને નાણાકીય સુરક્ષા વિષય પર બહુપ્રતિક્ષિત રાષ્ટ્રીય મૂટ કોર્ટ સ્પર્ધાનું આયોજન કરવા માટે તૈયાર છે. આ સ્પર્ધા 40 ટીમોને એકસાથે લાવશે જેમાં ભારતભરની વિવિધ સંસ્થાઓમાંથી 120 થી વધુ પ્રતિભાગીઓ તેમની કાનૂની કુશળતા અને હિમાયત કૌશલ્ય પ્રદર્શિત કરશે.
આ નેશનલ મૂટ કોર્ટ ની સ્પર્ધામાં કાયદાના વિદ્યાર્થીઓને તેમની કાનૂની કૌશલ્ય અને કોર્ટ કૌશલ્ય દર્શાવવા માટે એક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડશે. સ્પર્ધા દરમિયાન, સહભાગીઓ મૌખિક દલીલો રજૂ કરીને અને જટિલ કાનૂની મુદ્દાઓનું વિશ્લેષણ કરીને સિમ્યુલેટેડ કોર્ટ કાર્યવાહીમાં જોડાશે. આ સ્પર્ધા વિદ્યાર્થીઓને વ્યવહારુ અનુભવ મેળવવા, તેમની નિર્ણાયક વિચાર ક્ષમતા વધારવા અને તેમની હિમાયત કૌશલ્ય વિકસાવવાની અનન્ય તક પૂરી પાડે છે.
અહી, નોંધનીય છે કે 120 સહભાગીઓમાંથી કૂલ 65 (50% થી વધુ) મહિલાઓ છે, જે કાયદાના ક્ષેત્રમાં મહિલાઓના વધતા પ્રતિનિધિત્વને પ્રકાશિત કરે છે. RRU ખાતેની શાળા ઓફ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને કાયદાની કાનૂની વ્યવસાયની અંદર લિંગ વૈવિધ્યતા અને સર્વસમાવેશકતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે, અને આ ઘટના તે પ્રતિબદ્ધતાના પ્રમાણપત્ર તરીકે સેવા આપે છે.
રાષ્ટ્રીય મૂટ કોર્ટ સ્પર્ધામાં આદરણીય ન્યાયાધીશો અને કાનૂની વ્યાવસાયિકોનો સમાવેશ કરવામાં આવશે જેઓ કાયદાના તેમના જ્ઞાન, પ્રસ્તુતિ કૌશલ્ય અને સમજાવટપૂર્વક દલીલો કરવાની ક્ષમતાના આધારે સહભાગીઓની કામગીરીનું મૂલ્યાંકન કરશે. સ્પર્ધા સહભાગીઓને કાનૂની નિષ્ણાતો અને કાયદાના અન્ય પ્રતિનિધિઓ સાથે વાર્તાલાપ કરવા માટે એક ઉત્તમ નેટવર્કિંગ પ્લેટફોર્મ પણ પ્રદાન કરશે.
આ હરીફાઈના વિજેતાઓને નીચેના ક્રમમાં રોકડ ઈનામો પ્રાપ્ત થશે:
1. સ્પર્ધાના વિજેતાને - રૂ. રોકડ પુરસ્કાર રૂ. 51000/-
2. રનર અપ - રૂ. રોકડ પુરસ્કાર 31000/-
3. શ્રેષ્ઠ વક્તા, સંશોધક અને શ્રેષ્ઠ સ્મારક - દરેકને રૂ. 10,000 નો રોકડ પુરસ્કાર.
"અમે સ્કૂલ ઓફ નેશનલ સિક્યુરિટી એન્ડ લો ખાતે નેશનલ મૂટ કોર્ટ સ્પર્ધાનું આયોજન કરવા માટે રોમાંચિત છીએ," ડૉ. ડિમ્પલ રાવલે, એસોસિયેટ પ્રોફેસર અને યુનિવર્સિટીમાં સ્કૂલ ઓફ નેશનલ સિક્યુરિટી એન્ડ લોના નિયામક-ઇન-ચાર્જ જણાવ્યું હતું. "ઇવેન્ટ માત્ર વિદ્યાર્થીઓને તેમની કાનૂની કૌશલ્ય પ્રદર્શિત કરવાની તક આપે છે, પરંતુ પ્રતિભાગીઓમાં તંદુરસ્ત સ્પર્ધા અને મિત્રતાની ભાવનાને પણ ઉત્તેજન આપે છે. અમે આ યુવા કાનૂની દિમાગ દ્વારા પ્રદર્શિત પ્રતિભા અને સમર્પણના સાક્ષી બનવા આતુર છીએ."
જ્યારે આરઆરયુના વાઇસ ચાન્સેલર પ્રો. (ડૉ.) બિમલ એન. પટેલે એમ પણ કહ્યું હતું કે, “મને એ જણાવતાં આનંદ થાય છે કે આ કાર્યક્રમ આગામી G20 સમિટને અનુરૂપ હશે, જેનું ભારત ગર્વથી આયોજન કરશે. વિશ્વભરમાં નાણાકીય છેતરપિંડીનું નિવારણ અને ઘટાડો એ આપણા ધ્યાન પર આવતા મહત્વના મુદ્દાઓમાંનો એક છે, ખાસ કરીને સંયુક્ત રાષ્ટ્રના આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદા પંચના સભ્ય તરીકે. તેથી, રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાના દૃષ્ટિકોણથી, મની લોન્ડરિંગ, ભ્રષ્ટાચાર, બનાવટી વગેરેને રોકવા માટે રાજ્યની આર્થિક સુરક્ષા સમકાલીન શાસનનું એક મહત્વપૂર્ણ ઘટક બની જાય છે. ભારતની આર્થિક અને નાણાકીય સુરક્ષા તેના મહત્વના પાસાઓ પર થોડો પ્રકાશ ફેંકવા અને સર્જનાત્મક મંથન દ્વારા સંબંધિત નીતિ ઘડતરમાં મદદ કરવા માટે સ્પર્ધાની થીમ તરીકે પસંદ કરવામાં આવી છે.”
રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને કાયદાની શાળા વિશે:
RRU ખાતે સ્થિત, રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને કાયદાની શાળા એ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને કાયદાના ક્ષેત્રમાં વ્યાપક શિક્ષણ અને તાલીમ આપવા માટે સમર્પિત અગ્રણી સંસ્થા છે. નિર્ણાયક વિચારસરણી, નૈતિક નિર્ણય લેવા અને વ્યવહારુ કૌશલ્ય વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને, શાળા વિદ્યાર્થીઓને કાયદાકીય અને સુરક્ષા ક્ષેત્રોમાં સફળ કારકિર્દી માટે તૈયાર કરે છે.
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી વિશે:
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી એ ભારતની એક અગ્રણી સંસ્થા છે જે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને સંરક્ષણના અભ્યાસ માટે સમર્પિત છે. 2020 માં સ્થપાયેલ, યુનિવર્સિટી રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સંબંધિત વિવિધ શાખાઓમાં અંડરગ્રેજ્યુએટ, અનુસ્નાતક અને ડોક્ટરલ પ્રોગ્રામ્સ ઓફર કરે છે. તેની અત્યાધુનિક સુવિધાઓ અને અનુભવી ફેકલ્ટી સાથે, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી હેતુ રાષ્ટ્રના હિતોની રક્ષા કરવા સક્ષમ વ્યાવસાયિકો બનાવવાનો છે.