अर्थ मंत्रालय
महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या कारवाईत अमली पदार्थांचा मोठा साठा जप्त, तस्करी करणाऱ्यांना अटक
20 AUG 2023 1:04PM by PIB Mumbai
महसूल गुप्तचर संचालनालयानं [The Directorate of Revenue Intelligence (DRI)] अंमली पदार्थांची तस्करी रोखण्याच्या मोहीमेअंतर्गत मोठं यश मिळवलं आहे. डीआरआयने १८ ऑगस्ट २०२३ रोजी केलेल्या कारवाईत. आदिस अबाबाहून ET 640 या विमानाने मुंबईत आलेल्या एका भारतीय प्रवाशाकडून 1496 ग्रॅम इतका कोकेनचा साठा जप्त केला. याचे अंदाजीत बाजार मूल्य 15 कोटी रुपये इतके आहे.
डीआरडीआयला याबाबत आधीपासूनच माहिती असल्याने, सातत्यपूर्ण चौकशी आणि पाळत ठेवली गेली होती. त्यानंतर अमली पदार्थांची तस्करी रोखण्यासाठी ही नियोजनपूर्वक कारवाई केली गेली. या प्रवाशाच्या हालचाली संशस्पद वाटल्याने, विमानतळावर उतरताच डीआरआयच्या अधिकाऱ्यांनी त्याची तपासणी केली. यात त्याच्याकडे कोकेनचा साठा सापडला. हे प्रतिबंधीत अमली पदार्थ ज्या व्यक्तीला दिले जाणार होते त्या महिलेला अटक करण्यातही संचालनालयाला यश आले आहे. अटक केलेली महिला ही युगांडाची नागरिक असून, नवी मुंबईत, वाशी इथे तिला अटक केल्याचे डीआरआयने कळवले आहे.
हे अमली पदार्थ आणणाऱ्या आणि ते मागवणाऱ्या दोघांनाही अमली आणि मादक पदार्थ प्रतिबंध कायदा १९८५ मधील तरतुदींनुसार अटक केल्याचं डीआरआयने कळवलं आहे. पुढच्या कायदेशीर कारवाईसाठी या दोघांनाही न्यायालयीन कोठडी सुनावण्यात आली आहे.

Ministry of Finance
DRI Operation Results in Significant Drug Seizure and Arrests
20 AUG 2023 1:04PM by PIB Mumbai
Mumbai | 20th August 2023
The Directorate of Revenue Intelligence (DRI) has achieved a breakthrough in countering drug trafficking with the apprehension of an Indian passenger arriving via Flight no. ET 640 from Addis Ababa to Mumbai on August 18, 2023.
Upon examination of the suspect's luggage, DRI officers recovered approximately 1496 grams of Cocaine, estimated at a value of around Rs. 15 Crore. Following sustained interrogation and surveillance, a meticulously planned operation by DRI officers resulted in the successful nabbing of the intended recipient of the contraband drugs. The recipient, a female Ugandan national, was taken into custody. She was apprehended in the Vashi area of Navi Mumbai.
Both the alleged carrier and recipient are under arrest according to the provisions of the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) Act, 1985. They have been remanded to judicial custody for further legal proceedings.