दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
नवी मुंबई विभागात येत्या 31 ऑगस्ट रोजी पोस्टमास्तर जनरल यांच्या कार्यालयात, 53वी पेंशन अदालत आयोजित
17 AUG 2023 1:42PM by PIB Mumbai
पोस्टमास्टर जनरल, नवी मुंबई क्षेत्र, पनवेल यांच्या वतीने गुरुवार, 31 ऑगस्ट 2023 रोजी "पोस्टमास्तर जनरल कार्यालय, नवी मुंबई क्षेत्र, दुसरा मजला, पनवेल एचओ बिल्डिंग, नवीन पनवेल, रायगड 410206" येथे दुपारी 12.00 वाजता टपाल विभागाच्या निवृत्तिवेतनधारकांसाठी/कुटुंबनिवृत्तवेतनधारकांसाठी (जे सेवानिवृत्त आहेत किंवा नवी मुंबई क्षेत्रांतर्गत कार्यालयातून निवृत्तीवेतन घेत आहेत) 53 वी पोस्टल पेन्शन अदालत आयोजित करण्यात आली आहे.
पेन्शन अदालतीसाठी निवृत्तीवेतनधारक आपले अर्ज लेखाधिकारी कार्यालय, पोस्टमास्टर जनरल, नवी मुंबई क्षेत्र, दुसरा मजला, पनवेल HO बिल्डिंग, नवीन पनवेल, रायगड-410206 या पत्त्यावर 24 ऑगस्ट 2023 पर्यंत किंवा त्यापूर्वी पोहोचतील अशा बेताने पाठवू शकतात. 24-08-2023 नंतर मिळालेल्या अर्जांवर पेंशन अदालतमध्ये विचार करण्यात येणार नाही. पेंशन अदालतमध्ये पूर्णपणे कायदेशीर मुद्द्यांसह प्रकरणे उदाहरणार्थ उत्तराधिकार/वारसा हक्क, राष्ट्रीय पेन्शन, टीबीओपी/एमएसीपी पदोन्नती, वेतनश्रेणी वाढविणे आणि धोरणात्मक बाबींसह शिस्तभंगाच्या आणि डी.पी.सी च्या पुनरावलोकनासाठी प्रलंबित प्रकरणांचा विचार केला जाणार नाही
भारतीय डाक विभाग
डाक पेंशन अदालतच्या अर्जाचा नमुना
क्र.
विषय
व्यक्ती / निवृत्तिवेतनधारक यांनी भरायचे तपशील
1.
निवृत्ती / मृत्युच्यावेळी पदनामासह निवृत्तिधारकाचे / कुटुंब निवृत्तिधारकाचे नाव
2.
जिथून निवृत्त झाले आहेत त्या कार्यालयाचे नाव आणि निवृत्तीची तारीख
3.
निवृत्तीवेतनधारक/कौटुंबिक निवृत्ती वेतनधारकाचा पीपीओ क्रमांक
4.
जिथून पेन्शन घेतली जाते त्या टपाल कार्यालयाचे आणि विभागाचे नाव
5.
निवृत्तिवेतनधारक / कौटुंबिक निवृत्ती वेतनधारकाचा पोस्टाचा पत्ता आणि दूरध्वनी क्रमांक
6.
तक्रार थोडक्यात सांगून तक्रारीचा दिनांक आणि स्वाक्षरी (जर आवश्यकता असेल तर तपशीलासह अर्ज जोडा.)
7.
व्यक्ती/निवृत्तिवेतनधारक/कौटुंबिक निवृत्तिवेतनधारकाची स्वाक्षरी आणि दिनांक

Ministry of Communications
53rd Postal Pension Adalat at O/o Postmaster General, Navi Mumbai Region on 31st August 2023
17 AUG 2023 1:42PM by PIB Mumbai
: Mumbai, August 17, 2023
The Postmaster General, Navi Mumbai Region, Panvel will be holding 53rd Postal Pension Adalat for Pensioners/Family pensioners of Department of Posts (who are retired or taking pension from office under Navi Mumbai Region) on Thursday, 31st August 2023 at 12.00 Hrs in the "Office of the Postmaster General, Navi Mumbai Region, 2nd Floor, Panvel HO Building, New Panvel, Raigad 410206".
Pensioners may send their Application for pension Adalat addressed to Accounts Officer, O/o The Postmaster General, Navi Mumbai Region, 2nd Floor, Panvel HO Building, New Panvel, Raigad-410206 so as to reach on or before 24th August 2023. The application received after 24th August 2023 will not be considered in the Pension Adalat. Cases involving purely legal issues, i.e., succession, National Pension, TBOP/MACP, Promotion, stepping of pay and disciplinary cases involving policy matters, and cases pending for review of DPC, will not be considered in Pension Adalat.
DEPARTMENT OF POSTS
APPLICATION FORM OF POSTAL PENSION ADALAT
SR.
No.
SUBJECT
DETAILS TO BE FILLED IN BY THE
INDIVIDUAL/PENSIONER
1.
Name of the pensioner /Family pensioner with Designation at the time of retirement/death
2.
Name of Post Office from where retired
etc. and date of retirement
3.
PPO No. of Pensioner /Family Pensioner.
4.
Name of the Post Office from where Pension is being drawn
5.
Postal address of the Pensioner/Family
Pensioner with Phone No.
6.
Date & signature of the Complaint in brief (Attach application containing details if required)
7.
Date & signature of the Individual/Pensioner/Family Pensioner